xs
xsm
sm
md
lg

เอ๊ะยังไง!? คลิปเสียง หน.วิเชียร ถูกลบ ปปป.เตรียมขอใหม่จากสื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - เอ๊ะยังไง! รอง ผบก.ปปป.เตรียมส่งหนังสือขอคลิปเสียงจากสื่อ หลังคลิปต้นฉบับถูกลบ พร้อมนัด หน.วิเชียร ชิณวงษ์ ให้ข้อมูล คดี CEO บ.อิตาเลียนไทยฯ ติดสินบน 7 มี.ค.นี้ ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หากไม่มาพบพร้อมออกหมายเรียกครั้งที่ 2 พรุ่งนี้

วันนี้ (23 ก.พ.) พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (รอง ผบก.ปปป.) เปิดเผยว่า เดิมทีเจ้าหน้าที่ได้มีการนัดหมายกับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เพื่อขอให้ นายวิเชียร ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการที่มีคลิปเสียงต่อรองขอให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารกรรมการบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หลังจากถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวพร้อมพวก 4 คน พร้อมของกลางซากหนังเสือดำ เนื้อ และหนังเสือดำ รวมทั้งซากไก่ฟ้าหลังเทา สัตว์ป่าคุ้มครอง พร้อมอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก

สำหรับการดำเนินการในส่วนของ ปปป.จะสอบปากคำเพื่อหาข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีการติดสินบน ซึ่งจะต้องสอบปากคำทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้กล่าวหาก่อน และเมื่อได้ข้อมูลที่ชัดเจนแล้ว จึงจะทำการสอบปากคำฝ่าย นายเปรมชัย ผู้ถูกกล่าวหา สำหรับการสอบปากคำฝ่ายผู้กล่าวหามีด้วยกันทั้งหมด 4 คน โดยได้นัดหมายรั้งแรก คือ วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา

แต่ นายวิเชียร ขอเลื่อนออกไปเนื่องจากติดราชการ และได้มีการนัดหมายกันอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 7 มี.ค.ที่ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งการสอบปากคำ จะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย หรือนิติกร ของกรมอุทยานฯ มาร่วมรับฟังด้วย

นอกจากนี้ พบว่า คลิปเสียงที่ถูกนำไปเผยแพร่นั้นเจ้าหน้าที่ได้ลบไปแล้ว ดังนั้น เจ้าหน้าที่ ปปป.จำเป็นจะต้องส่งหนังสือไปขอความร่วมมือจากที่วีช่องต่างๆ ที่ได้นำคลิปเสียงไปเผยแพร่ เพื่อนำคลิปดังกล่าวไปพิสูจน์ว่าเป็นเสียงของใคร” พ.ต.อ.วัชรินทร์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีที่ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนายเปรมชัย กรรณสูต เพิ่มอีก 1 ข้อหา รวมเป็น 10 ข้อหา คือ ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้มีหมายเรียกไปถึงนายเปรมชัย ให้มารับทราบข้อกล่าวหาครั้งแรกภายใน 12 วัน และวันนี้วันที่ 23 ก.พ.จะครบกำหนด 12 วัน

ต่อมา ทนายความส่วนตัวของ นายเปรมชัย ได้ประสานมาขอเลื่อนเข้าพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยให้เหตุผลว่าติดภารกิจสำคัญ แต่อย่างไรก็ตาม หากภายในวันนี้ (23 ก.พ.) นายเปรมชัย ไม่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จะส่งหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 ในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.)

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รอง ผบก.ปปป.เปิดเผยว่า คลิปเสียงดังกล่าวถูกลบ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจาก นายวิเชียร ชิณวงษ์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยสัญญาณโทรศัพท์ได้ตั้งระบบฝากข้อความเอาไว้กำลังโหลดความคิดเห็น