xs
xsm
sm
md
lg

“เปรมชัย” ยืนยันรับทราบข้อหาติดสินบนเจ้าหน้าที่อุทยานฯ 14 มี.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ปปป.นัดประชุมคดี “หัวหน้าวิเชียร” ร้องเอาผิด “เปรมชัย” ติดสินบนเจ้าหน้าที่อุทยานฯ โดยมอบหมายให้แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบดำเนินการในเรื่องคดีการติดสินบน 3 ประเด็น และในวันที่ 14 มี.ค.ผู้ต้องหายืนยันจะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ บก.ปทส.

วันนี้ (12 มี.ค.) เวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เป็นประธานการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก แจ้งความเอาผิดต่อนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ในข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่

พล.ต.ต.กมลเปิดเผยก่อนการประชุมว่า วันนี้จะหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดลงพื้นที่ตรวจสอบหลังจากมีการมอบหมายให้แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบดำเนินการในเรื่องคดีการติดสินบนทั้งหมด 3 ประเด็น คือ 1. เจ้าหน้าที่ บก.ปปป.ได้ให้เจ้าหน้าที่ บก.ป.รวบรวมไฟล์ต่างๆ ที่มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียมาให้ทาง บก.ปอท.ตรวจสอบ 2. ให้ทาง บก.ปทส.ไปสรุปว่ามีการดำเนินคดีกับนายเปรมชัยไว้กี่คดี เพื่อหามูลเหตุว่ามีการเชื่อมโยงกันอย่างไร และ 3. ให้ทาง บก.ปอท.ตรวจสอบไฟล์เสียงข้อความการสนทนาในขณะเกิดเหตุ ซึ่งทาง บก.ปอท.ได้รับไฟล์ดังกล่าวแล้วอยู่ระหว่างตรวจสอบ ไม่จำเป็นต้องให้นายวิเชียรเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมแล้วเพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีรายละเอียดครบถ้วนแล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับการแจ้งข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานนั้นจะดำเนินคดีต่อนายเปรมชัยเพียงรายเดียว

ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.กมลกล่าวภายหลังการประชุมว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปแล้วว่าจะต้องมีการสอบปากคำนายวิเชียรเพิ่มเติมในประเด็นของการติดสินบนให้มีความชัดเจนว่าสินบนนั้นคืออะไร และต้องสอบพยานอีก 1 ปาก คือ บุคคลในที่เกิดเหตุซึ่งอัดคลิปที่มีการพูดคุยกับอีกคนเพื่อหาความเชื่อมโยง และให้ครบองค์ประกอบของกฎหมาย โดยในวันพรุ่งนี้ (13 มี.ค.) พนักงานสอบสวนจะเดินทางไปที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อสอบปากคำให้เสร็จสิ้น ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน ในวันที่ 14 มี.ค. 2561

พล.ต.ต.กมลกล่าวอีกว่า สำหรับประเด็นการติดสินบนจะต้องมีความชัดเจนว่าสินบนนั้นเป็นอะไร เช่น เงิน หรือทรัพย์สิน และยืนยันว่าสินบนไม่เกี่ยวข้องกับการรับเงินหรือทรัพย์สินมูลค่าไม่เกิน 3,000 บาท เพราะ การให้สินบนแม้มีค่าน้อยก็เป็นการติดสินบนเพื่อแลกกับผลประโยชน์เช่นกัน ส่วนการขอเลื่อนการเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ล่าสุดพนักงานสอบสวนไม่อนุญาตให้เลื่อนซึ่งทนายความส่วนตัวของนายเปรมชัยนั้นก็ยืนยันจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดเดิม คือ วันที่ 14 มี.ค. เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.)


กำลังโหลดความคิดเห็น...