xs
sm
md
lg

รวบอดีตตำรวจสันติบาลตั้งแก๊งมือปืนรับจ้าง รับงานนักโทษยาเสพติดในคุก เผยถูกไล่ออกเพราะยิง รปภ.ตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามตามรวบอดีตตำรวจสันติบาลที่ถูกไล่ออกจากเหตุยิง รปภ.สถานบันเทิงเสียชีวิต ผันตัวเองตั้งแก๊งมือปืนรับจ้าง รับงานแก๊งนักโทษคดียาเสพติดในเรือนจำบางขวาง จัดหามือปืนยิงยี่ปั๊วสลากกินแบ่งฯ ที่ขัดแย้งผลประโยชน์กันเมื่อปี 55 แต่ยังให้การปฏิเสธ

วันนี้ (13 มี.ค.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ สว.กก.1 บก.ป.แถลงข่าวการจับกุม นายอนันต์ หินชีระนันท์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/4 หมู่ที่ 03 ตำบลไร่ใหม่พัฒนา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1020/2555 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้ใช้ ได้ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากนายอนันต์ในอดีตเคยรับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ จ.ส.ต.สังกัดสันติบาล กระทั่งเมื่อประมาณปี 2547 ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต เสียชีวิต หลังจากมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับผู้ตายจนทำให้ต้องถูกออกจากราชการ ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นผู้จัดหามือปืนรับจ้าง

ต่อมาเมื่อปีช่วงเดือน มิ.ย. 2555 ได้รับการว่าจ้างจากนายมาโนช บุตร์น้ำเพชร์ อายุ 46 ปี นักโทษคดียาเสพติดในเรือนจำบางขวาง ให้จัดหามือปืนไปยิงนายอดิศร ศรีสุข อายุ 29 ปี ยี่ปั๊วสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มีปัญหาขัดแย้งผลประโยชน์ธุรกิจยาเสพติดกับผู้ว่าจ้าง จากนั้นนายอนันต์จึงประสานให้นายศราวุธ เสียงใหญ่ อายุ 27 ปี, นายศักรภพน์ คล้ายคลึง อายุ 44 ปี, นายนพดล หินชีระนันท์ อายุ 38 ปี, นางสมพร ศรีวัฒนกุลพร อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มลูกน้องและสมาชิกซุ้มมือปืนรับจ้างในจังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้ลงมือ โดยมือปืนกลุ่มดังกล่าวสบโอกาสจังหวะที่นายอดิศรและเพื่อนอีก 2 คนกำลังขับรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์เข้าไปภายในหมู่บ้านตะวันนา แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้าใส่รถของนายอดิสรและพวก แต่เนื่องจากกระสุนไม่ถูกจุดสำคัญจึงทำให้นายอดิสรและพวกรอดชีวิตกลับออกไปได้

จากนั้นหลังก่อเหตุไม่นาน กลุ่มผู้ต้องหาเกรงว่าจะถูกเจ้าหน้าที่สืบหาเบาะแสถึงตัวผู้บงการได้จึงได้ก่อเหตุลวงนายทัศนนท์ ธงอาสา อายุ 27 ปี พยานปากสำคัญในคดีดังกล่าวซึ่งรู้เห็นเรื่องราวทั้งหมดไปยิงจนเสียชีวิตที่ จ.เพชรบุรี เพื่อฆ่าตัดตอนไม่ให้ถูกสาวถึงตัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยติดตามจับกุมตัว นายศราวุธซึ่งทำหน้าที่เป็นคนขับขี่จักรยานยนต์ในการก่อเหตุทั้ง 2 คดีดังกล่าว พร้อมทั้งขยายผลติดตามไปจับกุมตัวนายศักรภพน์ มือปืน แต่เนื่องจากขณะเข้าจับกุมนายศักรภพน์เกิดต่อสู้ขัดขืนจึงถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิต พร้อมกับอายัดตัวนายมาโนช นักโทษในเรือนจำบางขวาง ดำเนินคดีเพิ่มเติม กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันนายอนันต์ ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทำให้ขณะนี้คงเหลือผู้ต้องหาที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีอีก 2 ราย คือ นายนพดล และนางสมพร ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ชี้เป้าและดูต้นทางซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลติดตามจับกุมตัว

สอบสวนนายอนันต์ ผู้ต้องหารายนี้ยังคงให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...