xs
sm
md
lg

มือปราบมหากาฬ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค ดิ่งชั้น 7 ห้างดังแจ้งวัฒนะดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ยึดชั้น 7 ห้างดังย่านแจ้งวัฒนะ กระโดดฆ่าตัวตาย ทิ้งไว้เพียงจดหมายลาตาย

วันนี้ (25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ หน่วยกู้ภัยรับแจ้งเกิดเหตุชายพลัดตกจากที่สูงภายในห้างสรรพสินค้า จึงนำกำลังรุดตรวจสอบ พบชายไทยนอนนิ่งอยู่บนพื้นด้านข้างตัวอาคาร จากการตรวจสอบพบกระดาษเขียนจดหมายลาตาย ชื่อ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ เจ้าหน้าที่จำนำตัวส่งโรงพยาบาลชลประทานและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค เกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2480 ชาว จ.ราชบุรี ปัจจุบันอายุ 81 ปี อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 14 และวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เคยดำรงตำแหน่งที่สำคัญ เช่น ผู้บัญชาการศึกษา ผู้ช่วยอธิบดีตำรวจ และรองอธิบดีกรมตำรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ตามลำดับ

ทั้งนี้ ในสมัยที่ พล.ต.อ.สล้าง บุนาค ยังรับราชการตำรวจอยู่นั้น ได้ทำคดีสำคัญมากมาย โดยเมื่อ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 ชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่ง คือ นายศุภฤกษ์ เรือนใจมั่น หรือโจ ด่านช้าง หัวหน้าแก๊ง, นายสุบิน เรือนใจมั่น น้องชายของโจ ด่านช้าง, นายประสิทธิ์ โพธิ์หอม, นายยิ้ว ปริวัตรสกุลแก้ว, นายหยัด และนายปราโมทย์ (ไม่ทราบนามสกุล) นำอาวุธสงครามครบมือหวังฆ่านายอุบล หรือเล็ก บุญช่วย อายุ 31 ปี หลังถูกหักหลังในธุรกิจค้ายาบ้าที่ทำร่วมกัน แต่ตำรวจ สภ.อ.สองพี่น้อง สามารถสกัดทัน คนร้ายได้หลบหนีไปที่บ้านใต้ถุนสูงและมีน้ำท่วมรอบบ้าน เลขที่ 107/1 หมู่ 5 ต.บางใหญ่ อ.บางปลาม้า และมีตัวประกันอยู่ในบ้านถึง 3 คน คือ นายประสงค์ ครุฑใจกล้า อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ที่ป่วยเป็นอัมพาต, นางบรรยงค์ ข้อทน อายุ 40 ปี ภรรยา และ ด.ญ.ประสาน ครุฑใจกล้า อายุ 11 ขวบ ลูกสาว จึงมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่องกับคนร้าย

พล.ต.อ.สล้างนั่งเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปสั่งการด้วยตัวเอง และเรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางคลี่คลาย มีคำคำสั่งให้ใช้การเจรจาเกลี้ยกล่อม และให้ตำรวจแฝงกายล้อมตัวบ้านในระยะใกล้ที่สุด เพื่อรอจังหวะลงมือ พร้อมส่ง พ.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งผู้บังคับการกองปราบปราม ถอดเครื่องแบบเดินถือโทรโข่งลุยน้ำเข้าไปเจรจา คนร้ายทั้ง 6 คนยอมปล่อยตัวประกันและขอมอบตัว ต่อมาคนร้ายทั้ง 6 ถูกใส่กุญแจมือ และถูกตำรวจพาเดินลุยน้ำมาจนถึงฝั่ง เหตุการณ์ที่ดูทีท่าว่าจะคลี่คลายไปด้วยดีกลับตาลปัตรไปอย่างไม่น่าเชื่อ คำให้การของฝ่ายตำรวจบอกว่าคนร้ายได้ขอให้ตำรวจนำตัวกลับเข้าในบ้านอีกรอบเพื่อค้นหาอาวุธของกลาง ตำรวจจึงพากลับไปตามที่ร้องขอ หลังเข้าไปในบ้านประมาณ 20 นาที เกิดมีเสียงปืนรัวขึ้น สิ้นเสียงปืนคนร้ายทั้ง 6 คนถูกวิสามัญฆาตกรรม จนเป็นตำนานอื้อฉาวไปทั่วโลกของตำรวจมือปราบวิสามัญฯ!!

หลังเกษียณอายุราชการ พล.ต.อ.สล้าง ได้ตั้ง “มูลนิธิ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค” ในปี 2541 มอบหมายให้เภสัชกร และนายแพทย์ในมูลนิธิฯ ผลิตยา วี1 (V1 Immunitor) อ้างว่าเป็นยาต้านโรคเอดส์ได้ โดยเฉพาะในปี 2544 เขาแจกยา วี1 ฟรีออกไปอย่างกว้างขวาง มีผู้ป่วยไปรอรับยาตัวนี้วันละนับหมื่นคนท่ามกลางข้อกังขาของวงการแพทย์และสังคมว่าเป็นการโฆษณาเกินจริง กระทั่งต้องสั่งให้หยุดโฆษณา และแก้เกี้ยวว่าเป็นเพียงยาบำรุงกำลัง อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังเขาพยายามเสนอผลงานและแสดงความคิดเห็นสาธารณะ แต่สังคมไม่ได้ให้ความสนใจเขามากนัก และได้ออกมาแสดงบทบาททางการเมืองอยู่เป็นระยะ แต่ยังไม่ชัดเจน
กำลังโหลดความคิดเห็น...