xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตามรวบสาวแสบ เปิดเพจเฟซบุ๊กระดมทุนช่วย “น้องหมา” ก่อนเชิดเงินหนีหลายล้าน กบดาน จ.พิษณุโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“ผู้การแมน” ร่วมเจ้าหน้าที่ กก.สส.บช.น. โชว์ผลงาน ตามลากคอสาวสุดแสบสร้างเพจเฟซบุ๊กรับบริจาคเงินช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนปิดเพจเชิดเงิน 5 แสนหนีกบดาน จ.พิษณุโลก พบประวัติโชกโชนมีเหยื่อหลงกลหลายราย วงเงินเสียหายหลายล้านบาท

วันนี้ (11 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ บก.สส.บช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.กองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.ปรางค์รวี ธนะสุขโศธิดา หรือ น.ส.พีรดา โสภิตณภารางค์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/308 ถนนพระรามที่ 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรีที่ จ.71/2561 ลงวันที่ 26 ก.พ. 2561 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น และนำเข้าสู่คอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” สามารถจับกุมได้ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานติดต่อห้องพัก อรธนาเพลส หมู่ที่ 9 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก บก.สส.บช.น.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน และรับแจ้งจากสื่อออนไลน์ อาทิ เพจผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสัตว์ ว่า น.ส.ปรางค์รวีมีพฤติกรรมฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นการกระทำความผิดต่อเนื่องจนมีผู้เสียหายเป็นวงกว้าง มูลค่าเสียหายหลายล้านบาท โดยตั้งเพจผ่านเฟซบุ๊กหลอกลวงคนอื่น เพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ กระทำมาแล้วหลายครั้ง เช่น ในพื้นที่ สน.ประชาชื่น น.ส.ปรางค์รวีได้สมัครเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊ก ก่อนหลอกลวงประชาชนให้บริจาคค่ารักษาพยาบาลสัตว์ที่ป่วยและบาดเจ็บ รวมกว่า 500,000 บาท ก่อนมากระทำผิดลักษณะเดียวกันในพื้นที่ จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานและขอออกหมายจับ นอกจากนี้ยังไม่จ่ายเงินค่าเข้าพักโรงแรม และร้านอาหารหลายที่แล้วหลบหนี รวมถึงหลอกลวงบุคคลอื่นเพื่อให้การช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ ด้วย

พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าว่อว่า ต่อมาได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหาฉ้อโกงกับผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ครั้งหนึ่ง แต่ น.ส.ปรางค์รวีได้หลบหนีประกัน และมากระทำผิดซ้ำอีก ทาง ผบก.สส.บช.น.จึงได้สั่งการให้เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหานี้ให้ได้โดยเร็วเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มขึ้น จากการสืบสวนเชื่อว่าผู้ต้องหานี้หลบหนีไปอยู่ใน จ.พิษณุโลก จึงประสานร่วมมือกับ บก.สส.ภ.6 เพื่อสืบสวน กระทั่งพบผู้ต้องหาอยู่แถวหอพักย่าน ต.บึงพระ จ.พิษณุโลก จึงเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจขอฝากประชาสัมพันธ์ผู้ที่ได้รับความเสียหายในคดีนี้ ขอให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พงส.ท้องที่ที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากพบว่ามีผู้เสียหายในคดีนี้อีกหลายราย หากประชาชนที่ประสบเหตุการณ์เช่นนี้ หรือไม่แน่ใจกรณีที่จะซื้อของทางออนไลน์ หรือคิดว่าถูกหลอกลวง สามารถสอบถามและแจ้งเบาะแสมาที่เพจของกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ซึ่งพร้อมให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาพี่น้องประชาชนได้ตลอดเวลา


กำลังโหลดความคิดเห็น