xs
xsm
sm
md
lg

จับได้แล้ว 1 ราย สาวร่วมพวกตระเวนหลอกเช่ารถไปขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจนำหมายจับรวบสาววัย 32 ปี คาซอยลาดพร้าว 18 ร่วมกับพวกตระเวนเช่ารถยนต์รายวัน ก่อนนำไปขายต่อให้กับคนที่รู้จัก

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 16 มี.ค. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.กก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สสม ส.บช.น. ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.อัยดา อักษรสม หรือ น.ส.ปนัสยา ศยามล อายุ 32 ปี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์รถยนต์ ตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี เลขที่ มจ.334/2555 ลงวันที่ 18 พ.ค. 2555 โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ ซอยลาดพร้าว 18 แยก 1 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

พ.ต.อ.พรศักดิ์ เผยว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวเป็นที่ต้องการตัวของเหล่าบรรดาผู้ให้เช่ารถ เนื่องจากผู้ต้องหาพร้อมพวกจะตระเวนไปทั่วประเทศ เพื่อเช่ารถยนต์รายวันโดยจะเลือกรถสภาพใหม่ โดยใช้หลักฐานบัตรประชาชนจริงๆ ที่ถูกเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง หลังจากนั้น จะทำการเช่า และนำไปขายต่อให้กับคนที่รู้จัก ก่อนนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน จากการตรวจสอบพบว่า ก่อเหตุลักรถยนต์มาแล้วหลายครับ มีหมายจับในหลายท้องที่ อาทิ จ.พิษณุโลก จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ จ.กาญจนบุรี เชื่อว่า ยังคงมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลขบวนการที่เหลือทั้งหมดเพื่อมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นภัยของสังคมและสร้างความเสียหายให้กับประชาชนที่ทำธุรกิจรถเช่า

พ.ต.อ.พรศักดิ์ เผยต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่า เคยตกเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์และสื่อทีวี เมื่อปี 54 เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บุปผาราม จับกุมตัวหลังก่อเหตุหลอกลวงเหล่าพริตตี้หลาย 10 ราย ผ่านโปรแกรมแชตบีบี โดยแอบอ้างว่าโมเดลลิ่งจัดหางานให้พริตตี้ โดยสัญญาจะให้ค่าจ้างวันละ 800 บาท ก่อนหลอกให้โอนเงินมัดจำมาคนละ 500 บาท แล้วหลบหนีไป ซึ่งเมื่อออกจากเรือนจำ ก็กลับมาก่อเหตุลักรถยนต์ตามศูนย์เช่ารถและถูกจับได้ในครั้งนี้

พ.ต.อ.พรศักดิ์ เผยต่อว่า จึงอยากจะฝากถึงผู้ประกอบการที่เคยถูกผู้ต้องหารายดังกล่าวหลอก หรือประสบเหตุในลักษณะแบบนี้ ให้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน หรือจะติดต่อมาขอข้อมูล และดูตัวผู้ต้องหาได้ โดยสามารถสอบถามได้ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี และอยากจะฝากถึงผู้ประกอบการ ว่า ให้ตรวจเช็กประวัติอาชญากร สำหรับผู้ที่มาเช่าให้ละเอียด โดยติดตามข่าวสาร หรือสร้างกลุ่มเพื่อเตือนภัยกันในกลุ่มเฉพาะ เพื่อเป็นการป้องกันการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น