xs
xsm
sm
md
lg

พยาบาลแจ้งความ ตร.เอาผิดเว็บ MGR ONLINE ฉุนเปิดโปงคลิปฉาวร่วมเบิร์ธเดย์ “สมีนิพนธ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พยาบาลสาวในคลิปร่วมแฮปปี้เบิร์ธเดย์ “สมีนิพนธ์” แจ้งความเอาผิดเว็บไซต์ MGR ONLINE แพร่คลิปฉาว รวมทั้งสื่อท้องถิ่นด้วย เจ้าตัวยันพระทองคำยังอยู่ในวัด ไม่ได้สูญหายตามข่าว

วันนี้ (6 มี.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.30 น. น.ส.เอ (นามสมมติ) อาชีพพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยผู้เสียหายรวม 6 ราย และทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อนันต์ จริงจิตร รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อเว็บไซต์ MGR ONLINE ที่นำคลิปวิดีโองานวันเกิดซึ่งปรากฏภาพ น.ส.เอและหญิงสาวทั้งหมด ภายในวัดป่าปฐมชัย จ.นครปฐม โดยมีอดีตพระครูภาวนา โสภิต หรือพระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป หรือ “สมีนิพนธ์” อดีตเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ร่วมในงานซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และกล่าวอ้างว่าหญิงสาวทั้งหมดนั้นเป็นภรรยาของอดีตพระครูปลัดนิพนธ์ ซึ่งไม่เป็นความจริง นอกจากนี้ยังพิจารณาดำเนินคดีต่อเว็บไซต์สำนักข่าวที่มีการนำเสนอข่าวดังกล่าวด้วยในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยนำเอกสารที่เกี่ยวข้องมามอบไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.เอกล่าวว่า เข้ามาในวัดแห่งนี้เนื่องจากชอบปฏิบัติธรรม เมื่อได้มาฟังคำเทศน์จากหลวงพ่อแล้วจึงรู้สึกเข้าถึงธรรม ต่อมาก็ทราบว่าหลวงพ่อท่านติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี ไทป์วัน ทำให้เกิดอาการตับอักเสบเฉียบพลัน เมื่อแพทย์ได้ตรวจจึงพบว่ามีเชื้อไวรัสในร่างกายมากถึง 14 ล้านตัว จึงต้องรับการฉีดยาอย่างต่อเนื่อง ตนจึงติดต่อคุณหมอมาช่วยดูแล

น.ส.เอกล่าวต่อว่า ขอยืนยันว่าไม่ได้มีเพียงตนที่อยู่กับหลวงพ่อ ยังมีโยมอุปัฏฐากอยู่ด้วย ส่วนที่อ้างว่าหลวงพ่อไม่สบายเพราะตนให้ยาเกินขนาดก็ไม่เป็นความจริง รวมทั้งเรื่องที่หลวงพ่อสึกออกไปแล้วมีกระแสข่าวว่าพระพุทธรูปทองคำก็หายไปจากวัดด้วยนั้น จริงแล้วพระทองคำยังอยู่ที่วัด ไม่ได้สูญหายไปแต่อย่างใด ส่วนกรณีคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่นั้นเป็นคลิปที่นานกว่า 8 เดือนแล้ว ตนไม่ทราบวัตถุประสงค์ของผู้ที่นำมาเผยแพร่ แต่เรื่องนี้ทำให้ตนและหญิงสาวในคลิปได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงเข้าแจ้งความที่ บก.ป.เพื่อดำเนินคดีต่อผู้เผยแพร่ และเว็บไซต์ MGR ONLINE บางสำนักที่นำเสนอข่าวดังกล่าวออกไป

ด้าน พ.ต.ท.อนันต์กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ ก่อนจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...