xs
sm
md
lg

“บิ๊กหมาย” โชว์ผลงานสยบไพรี 61/3 ทลายแก๊ง “เอก อ้วน-โน้ต ดินแดง-โอ๋ ซีวิค” ยึดทรัพย์กว่า 600 ล้าน (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - บช.ปส.แถลงผลชัยยะ สยบไพรี 61/3 ทลาย 3 เครือข่ายยานรก ทั้ง “เอก อ้วน” - “โน้ต ดินแดง” และ “โอ๋ ซีวิค” แก๊งค้ายาเครือข่ายกลุ่ม “ไซซะนะ” ที่ถูกจับกุมไปแล้ว อายัดทรัพย์มูลค่ากว่า 600 ล้านบาทวันนี้ (14 ก.พ.) เวลา 09.30 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. แถลงผลปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/3 โดยมีการกวาดล้างจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด และทำลายเส้นทางการเงินขบวนการดังกล่าวจำนวนกว่า 70 เป้าหมาย ในช่วงวันที่ 20 ม.ค.ถึง 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้มีการบุกทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3 เครือข่ายใหญ่และเครือข่ายย่อย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 63 คน ยึดอาวุธปืนได้ 16 กระบอก กระสุนอีกกว่า 100 นัด และทรัพย์สินจำนวนมาก รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้มูลค่ากว่า 241 ล้านบาท

โดยเครือข่ายแรกเป็นเครือข่ายของนายจิรัฎฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือจรัล คำสด หรือเอก อ้วน พร้อมพี่เขย ที่ถูกจับกุมและยึดทรัพย์ไปก่อนหน้านี้กว่า 300 ล้านบาท ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้นำไปสู่การจับกุม น.ส.ศุภรัตน์ ยืนยิ่ง และนางยุวดี โคตรขาว ภรรยา และแม่ยายของนายเอกอ้วน หลังสืบทราบว่าทั้งสองถูกใช้ชื่อให้ถือครองทรัพย์สินแทน โดยมีการยึดบ้านและคอนโดมิเนียมที่พัทยา จ.ชลบุรี มูลค่ารวมกว่า 159 ล้านบาท

ส่วนเครือข่ายที่ 2 เป็นของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง ระดับผู้สั่งการขนยาบ้า 4 ล้านเม็ด ไอซ์ 31 กิโลกรัม เฮโรอีน 4 กิโลกรัม และเคตามีน 40 กิโลกรัม ซึ่งเชื่อมโยงกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจนเจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง โดยปฏิบัติการครั้งนี้นำไปสู่การจับกุมนายปาหุณ กมลเลิศ หรือซ่า นักร้องลูกทุ่งอิสระ และอดีตนักฟุตบอลสโมสรพีทีที ระยอง และนายพจนารถ เพิ่มพูน คนสนิทที่รับฝากทรัพย์สินของนายโน้ต พร้อมยึดทรัพย์เป็นบ้านและรถหรู มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท และการจับกุมเครือข่ายสุดท้ายเป็นเครือข่ายของนายธนา ภุมรินทร์ หรือโอ๋ ซีวิค หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่านายธนาเป็นหัวหน้ากลุ่มค้ายารายย่อยในพื้นที่ จ.สงขลา โดยจะเน้นขายให้ชุมชนเป็นหลัก

นอกจากนี้ พล.ต.ท.สมหมายยังเปิดเผยว่า การจับกุมเครือข่ายและยึดทรัพย์สินของโน้ต ดินแดง ขณะนี้สามารถอายัดทรัพย์สินได้มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท จากทรัพย์สินที่เชื่อว่ามีนับพันล้านบาท โดยโน้ต ดินแดง เปรียบเป็นรังผึ้งหนึ่งรังของนายไซซะนะ แก้วพิมพา หลังนายไซซะนะ รวมถึงนายบอย และนายเบนซ์ถูกจับกุม โน้ต ดินแดง จึงเข้ามาดูแลพื้นที่ทั้งหมด และพบว่ายังมีธุรกิจโรงแรมและขายรถที่ถือหุ้นกับเพื่อนสัญชาติลาวซึ่งเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการฟอกเงิน

พล.ต.ท.สมหมายกล่าวอีกว่า ส่วนการจับกุมนายปาหุณ พี่ชายของโน้ต ดินแดง ให้การเป็นประโยชน์ ยอมรับว่าเป็นผู้ถือครองทรัพย์สินแทนโน้ต ดินแดงจริง ซึ่งข้อหาที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งกับนายปาหุณคือสมคบกันค้ายาเสพติด และเชื่อว่านายปาหุณมีความเชื่อมโยงกับการกระจายยาเสพติดรวมถึงนำทรัพย์สินจากการค้ายามาฟอกเป็นทรัพย์สินต่างๆ ในหมู่ดารานักแสดง และวงการแข่งรถบิ๊กไบค์

ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่าคอนโดมิเนียมย่านพระราม 9 ที่มีการเข้ายึดรถของโน้ต ดินแดง เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมาเป็นคอนโดมิเนียมเดียวกับที่นายเบนซ์ เรซซิ่ง หลบไปกบดานขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมเมื่อปีก่อน

พล.ต.ท.สมหมายยังกล่าวด้วยว่า จากข้อมูลดังกล่าวขบวนการค้ายาเสพติดมักใช้อาคารคอนโดมิเนียมเป็นแหล่งพักยา เนื่องจากการเข้าตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ค่อนข้างยาก โดยหลังจากนี้จะทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด รวมถึงสืบหาทรัพย์สินจากเครือข่ายการค้ายาเสพติดเพื่อตัดเส้นทางการเงินของคนร้าย

อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ายาเสพติดที่มาจากประเทศเพื่อนบ้านใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน มีการหลุดลอดออกจากประเทศไทยไปประเทศที่ิิ 3 แล้ว รวมถึงพบข้อมูลการเข้ามาของยาไฟว์ มีฤทธิ์คล้ายยากล่อมประสาท จากประเทศปากีสถานด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...