xs
xsm
sm
md
lg

หลานแสบตุ๋นลุงโอนเงิน ปลอมไลน์ “ทนายสงกานต์” สู้คดีฉ้อโกงระดมทุนรักษาหมา-แมว แถมอ้างถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ลุงโร่แจ้งความกองปราบฯ จับหลานแสบปลอมไลน์ “ทนายสงกานต์” หลอกโอนเงินสู้คดีตุ๋นระดมทุนรักษาหมาแมวเจ็บป่วย แถมยังกุเรื่องถูกชายฉกรรจ์อุ้มเรียกค่าไถ่วันนี้ (28 พ.ย.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.30 น. นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมด้วย นายศตพนธ์ รื่นเกษม อายุ 59 ปี นักธุรกิจท่องเที่ยว อยู่บ้านเลขที่ 132/308 ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. เข้าพบ พ.ต.ต. หญิง บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ สารวัตร (สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พีรดา โสภิตณภรางค์ หรือ ศิริต้า รกุลธารา หรือ ปรางค์รวีย์ ธนะสุขโศธิดา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/308 ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ในข้อหาฉ้อโกง โดยนำสลิปการโอนเงินและข้อความที่แชตกันทางไลน์ส่งมอบให้เพื่อเป็นหลักฐาน

นายศตพนธ์ กล่าวว่า น.ส.พีรดา มีศักดิ์เป็นหลานแท้ๆ ซึ่งตนก็เอ็นดูมาตั้งแต่เด็ก โดยเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา หลานสาวได้ถูกตำรวจ สน.ประชาชื่น จับกุมตามหมายจับศาลอาญาที่ 2128/2560 ลงวันที่ 15 กันยายน 2560 ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ หลังใช้เฟซบุ๊กปลอมนำรูปหมาแมวพิการและป่วยหนักมาหลอกเรี่ยไรเงินจากคนใจบุญให้โอนเงินมาเป็นค่ารักษาได้เงินไปนับล้านบาท

ต่อมาตนได้นำโฉนดห้องชุดไปประกันตัวออกมา เนื่องจากสงสารหลานสาว ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา น.ส.พีรดา ได้ส่งไอดีไลน์ของทนายสงกานต์มาให้ โดยบอกว่าให้ติดต่อทนายสงกานต์มาช่วยทำคดีให้ เนื่องจากเป็นทนายที่เก่ง สามารถทำให้ชนะคดีได้ จากนั้นตนจึงพูดคุยกับคนที่เขาอ้างว่าเป็นทนายสงกานต์ทางไลน์ ก่อนเรียกเงิน 6.5 หมื่นบาท เพื่อช่วยเหลือทางคดี โดยนัดรับเงินสดกันที่ศาลอาญา รัชดาฯ เมื่อไปถึงพบ น.ส.พีรดา โดยเขาอ้างว่าจะนำเงินไปให้ทนายสงกานต์ด้วยตัวเอง ตนจึงยื่นเงินสด 6.5 หมื่นบาท ให้ไป ต่อมา น.ส.พีรดา โทร.มาอีกว่าถูกชายฉกรรจ์อุ้มตัวไปเรียกค่าไถ่ 1 แสนบาท ตนจึงต่อรองลดเหลือ 5 หมื่นบาท พร้อมทั้งได้โอนเงินค่าไถ่ไปให้ตามที่เขากล่าวอ้าง

นายศตพนธ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นตนได้เดินทางไปที่ศาลอาญาเพื่อติดตามคดีของหลานสาว หลังไม่สามารถติดต่อทางไลน์ได้ ระหว่างนั้นได้เล่าเรื่องดังกล่าวให้ทนายอาสาประจำศาลฟัง เมื่อเขาได้ฟังแล้วก็บอกว่าตนน่าจะถูกหลานสาวหลอกลวง ก่อนแนะนำให้ไปติดต่อทนายสงกานต์ เพื่อสอบถามดู เมื่อไปถามทนายสงกานต์ เขาก็บอกว่าไม่รู้เรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะไลน์นั้นไม่ใช่ของเขา เป็นการปลอมแปลงขึ้นมาหลอกลวง จึงพากันมาแจ้งความดำเนินคดีกับหลานสาวตัวแสบดังกล่าว

ด้าน นายสงกานต์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวทำให้ตนเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากเอาชื่อตนไปแอบอ้างเพื่อหลอกลวงเอาทรัพย์สินของผู้อื่น ตนจึงได้แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พีรดา ในข้อหาแสดงตนเป็นบุคคลอื่นตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์และหมิ่นประมาทอีกด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย จากนั้นได้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...