xs
xsm
sm
md
lg

จี้เอาผิดนายทุนเจ้าของ 2 เพจผู้ว่าจ้าง “เมญ่า-กุ๊กกิ๊ก” ไลฟ์สยิว ฐานค้ามนุษย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ทนายสงกานต์” หอบหลักฐานแจ้งตำรวจบางเขนเอาผิดนายทุนเจ้าของ 2 เพจผู้ว่าจ้างสองสาว “เมญ่า-กุ๊กกิ๊ก” ไลฟ์สยิว ฐานความผิดการค้ามนุษย์ เนื่องจากเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิต และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

จากกรณีเมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา น.ส.ธันยกานต์ โรจิณ หรือเมญ่า อายุ 23 ปี และ น.ส.กัญจน์ธิชา บุรานนท์ อายุ 21 ปี หรือกุ๊กกิ๊ก เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และพ.ต.ต.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน หลังถูกพนักงานสอบสวนนำหลักฐานขออำนาจศาลอาญารัชดาออกหมายจับ เลขที่ 1980/2560 และ 1981/ 2560 ลงวันที่ 31 ส.ค. 2560 ในข้อหาร่วมกันกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัน โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย และกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนจะยื่นหลักทรัพย์และได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา

วันนี้ (1 ก.ย.) เมื่อ 13.00 น. ที่ สน.บางเขน นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และคณะทำงานฝ่ายกฏหมาย ได้นำพยานหลักฐานเป็นแผ่นข้อมูลคลิปจำนวน 29 คลิปเดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีอาญาต่อนายทุน หรือผู้ว่าจ้าง หรือเจ้าของเพจทั้ง 2 เพจ ในความผิดฐานค้ามนุษย์ เนื่องจากเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิต หรือเผยแพร่วัตถุ หรือสื่อลามก ในการว่าจ้าง “เมญ่า” และ “กุ๊กกิ๊ก” ให้เต้นเปลื้องผ้าและเปลือยซึ่งมีลักษณะลามก อันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ

นายสงกานต์กล่าวว่า วันนี้ได้นำพยานหลักฐานมามอบเพิ่มเติมให้เจ้าหน้าที่เพื่อให้ดำเนินคดีต่อผู้ว่าจ้าง พร้อมนำชื่อเพจ 2 เพจ ซึ่งมีนักเรียนนักศึกษาติดตามจำนวนมากที่มีลักษณะนุ่งน้อยห่มน้อย และได้รวบรวมคลิปของเมญ่า และกุ๊กกิ๊ก จำนวน 29 คลิป ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่จะเอาผิดต่อผู้ว่าจ้าง ในความผิดตาม มาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ฉบับที่ 3) พุทธศักราช 2560 และยังนำภาพลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งประชาชนเข้าถึงได้อันเป็นความผิด ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับแก้ไข) พุทธศักราช 2560 มาตรา 14 (4), (5) และตามประมวล กฎหมายอาญา มาตรา 83 และมาตรา 91 และมาตรา 388 ให้ลงโทษตามมาตรา 52 โทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึง 12 ปี และปรับตั้งแต่ 400,000 บาท ถึง 1,200,000 บาท เหตุเกิดระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม 2560 จนถึง วันที่ 26 สิงหาคม 2560 เวลากลางวัน และกลางคืนต่อเนื่องกัน

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจเปิดเผยว่า ทางนายสงกรานต์ได้นำพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องมายื่นเพิ่มเติมต่อเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย เพจที่เกี่ยวข้องจำนวน 2 เพจ และคลิปวิดีโอ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะส่งข้อมูลให้กระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบข้อมูลว่าเพจดังกล่าวมีใครเป็นเจ้าของ หากมีข้อมูลว่าใครเป็นผู้ดูแลก็จะเชิญตัวมาสอบสวนขยายผลว่าเป็นผู้ว่าจ้างหรือไม่ นอกจากนี้จะเรียก น.ส.ธันยกานต์ และน.ส.กัญจน์ธิชา มาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนจะเข้าข่ายข้อหาใดบ้างนั้นต้องรอผลการตรวจสอบจากกระทรวงดิจิทัลฯ และจะทำการสอบสวนรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ ว่าไปถึงบุคคลใดบ้าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพิจารณาว่าเข้าข่ายในฐานความผิดใดต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...