xs
xsm
sm
md
lg

แม่เล้าค้ากามเด็กคอตกเข้าคุก ส่วนอดีตข้าราชการครูหื่นศาลให้ประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - คุมตัวแม่เล้าและอดีตข้าราชการครูคดีซื้อบริการและพรากหญิงสาวอายุไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ฝากขังพร้อมค้านประกัน ศาลอยุธยาพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง

วันนี้ (16 พ.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ป. ได้คุมตัว น.ส.ปาวีณา หรือ ปอน รอดเชื้อ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ และสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ และ นายวิชัย เพ็ญสวัสดิ์ อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการครู ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วย เพื่อการอนาจาร, พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 318 วรรค 3, 283 ทวิ มาขออำนาจศาลอาญาฝากขังครั้งแรก ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับการประสานจาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ว่า ได้รับการร้องทุกข์จาก น.ส.ภันทิลา จิตรัตน์ มารดาของ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 15 ปีเศษ นักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ทำการช่วยเหลือบุตรสาว หลังถูก น.ส.ปาวีณา หรือ ปอน อาเลี้ยงบังคับให้ขายบริการทางเพศกับ นายวิชัย อดีตข้าราชการครู เป็นเวลานานกว่า 7 เดือน ตำรวจชุดจับกุมจึงสืบสวนตรวจสอบจากผู้เสียหาย จนได้ทราบข้อเท็จจริงว่า ได้ถูก น.ส.ปาวีณา ทองเชื้อ หลอกว่า มีงานให้ทำ งานง่ายๆ แค่กินเที่ยวเป็นเพื่อนเขา ผู้เสียหายจึงรับปากตกลงทำ แต่เมื่อ น.ส.ปาวีณา นำตัวไปส่งให้ลูกค้ากลับเป็นการขายบริการทางเพศ หากไม่ทำตามก็จะโกรธ ด่าทอ และทุบตีทำร้ายร่างกาย ทำให้ไม่กล้าปฏิเสธ จึงถูกบังคับขายบริการทางเพศ โดยในการนำตัวผู้เสียหายไปส่งขายบริการทางเพศให้กับลูกค้า นางสาวปาวีณา จะเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน 1 กฒ 8727 จ.อยุธยา ไปส่งตามสถานที่ที่ผู้ซื้อบริการนัดหมายเอาไว้ หรือบางครั้งผู้ซื้อบริการจะมารับตามสถานที่ที่ตกลงกัน เมื่อทำงานได้เงินมาแล้วก็จะต้องนำไปมอบให้กับ น.ส.ปาวีณา ผู้ต้องหา กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมวางแผนให้ผู้เสียหายประสานแจ้งให้ทราบ หากนายวิชัยมาติดต่อซื้อบริการทางเพศ พร้อมนัดแนะวิธีในการส่งสัญญาณ หรือให้เข้าทำการจับกุม และในวันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 17.30 น. ก็ได้รับการประสานจากผู้เสียหาย ว่า มีลูกค้าซึ่งเป็นนายวิชัยโทร.ติดต่อขอซื้อบริการโดยตกลงราคากัน 600 บาท ซึ่งตรวจสอบแล้วเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของนายวิชัย จริง ทำหน้าที่ชุดจับกุมวางแผนทะเบียน 1 กฒ 8727 จ.อยุธยา ต่อมานายวิชัยได้นัดหมายที่จะมารับผู้เสียหายที่บริเวณปากทางเข้าหอพัก ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อพาไปยังห้องพักแมนชั่นแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมนายวิชัย ได้ขณะอยู่ภายในห้องพักแมนชั่น พร้อมเงินค่าซื้อบริการ เป็นธนบัตรฉบับละ 500 บาท และธนบัตรฉบับละ 100 บาท รวม 2 ฉบับ เป็นเงินจำนวน 600 บาท พร้อมแจ้งข้อหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เหตุเกิดที่ ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา, หอพัก ต.ไผ่ลิง จ.พระนครศรีอยุธยา และห้องพักแมนชั่น ต.ไผ่ลิง จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อระหว่างเดือนตุลาคม - 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนควบคุมตัวผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมง วันที่ 16 พ.ย. 2560 เสร็จสิ้น เนื่องจากจะต้องสอบสวนพยาน 7 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์ของกลางยาเสพติด และผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือ จึงขออำนาจศาลฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 - 27 พ.ย. 2560 และหากผู้ต้องหาขอประกันตัวในชั้นศาล จะขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ขณะที่ภายหลัง ญาติของ นายวิชัย เพ็ญสวัสดิ์ อายุ 61 ปี ผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสรภาพ ของบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด มูลค่า 2 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันโดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท ส่วน น.ส.ปาวีณา หรือ ปอน รอดเชื้อ ผู้ต้องหาอีกรายปรากฏว่า ไม่มีญาติหรือทนายความยื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะได้ควบคุมตัว น.ส.ปาวีณา รอดเชื้อ ไปคุมขังยังทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...