xs
xsm
sm
md
lg

ปทุมฯเดือดร้านคาราโอเกะแฉชายอ้างเป็นปลัดเบ่งกินฟรี-แถมเก็บส่วยเดือนละพันห้ากว่า 20 เจ้าแลกไม่ดำเนินคดี(มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - นายอำเภอคลองหลวงปฏิบัติการเชิงรุกตรวจสถานบริการในพื้นที่ หลังมีการร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนและศูนย์ดำรงธรรม สุดเซ็งข่าวรั่วคาราโอเกะ-ร้านเหล้าเถื่อนชิงปิดหนี ผู้ประกอบการสุดทนแฉชายอ้างเป็นปลัดเรียกเก็บเงินรายละ 1500 บาทต่อเดือน ร่วมกว่า 20 ร้านเป็นเงิน 30,000 บาท แลกไม่ถูกดำเนินคดีวันนี้( 15 พ.ย.)เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้นำกำลังเข้าตรวจสถานบริการ ที่ซอยแมนฮัตตั้น ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากตนเองจึงเรียกประชุมจัดแบ่งกำลังออกกวาดล้างตั้งแต่เวลา 01.00-04.00.น.โดยแบ่งกำลังออกเป็นหลายชุดกระจายไปตามร้านต่างๆ ในพื้นที่และพบผู้กระทำความผิดหลายรายและมีบางร้านที่รู้ข่าวก่อนได้ปิดร้านหนี ซึ่งหลังจากนี้ตนจะออกกวาดล้างด้วยตัวเองตลอดทุกคืนโดยจะวางแผนการจับกุมให้รัดกุมมากกว่านี้

นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก จากทางสื่อมวลชนและทางศูนย์ดำรงธรรมของอำเภอคลองหลวงว่า มีสถานบริการสถานบันเทิงเริงรมย์ และร้านคาราโอเกะต่างๆ ในพื้นที่มีการทำผิดกฎหมายหลายอย่างเช่น เปิดสถานบันเทิงสถานบริการที่ไม่ได้รับอนุญาต ขายสุราไม่ได้รับอนุญาต ตามที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวไปนั้น

ส่วนเรื่องที่มีเจ้าหน้าที่เป็นปลัดนายหนึ่ง มีการเรียกเจ้าของร้านคาราโอเกะ มาเจรจาในการจ่ายเงินค่าดูแลรายเดือนให้กับปลัดคนดังกล่าว โดยอ้างว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการไม่ถูกจับกุมนั้น ทางตนเองได้รายงานให้นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และกระทรวงมหาดไทยได้รับทราบแล้ว และอยู่ระหว่างหาหลักฐานสอบสวนเพิ่มเติม โดยจะมีร้านค้าต่างๆ นำเงินมาให้ร้านสาวคาราโอเกะ เป็นผู้เก็บและรวบรวม หลังจากนั้นก็โอนเงินผ่าน บัญชีของเมีย อส.คนหนึ่ง โดยจะมีร้านคาราโอเกะประมาณ 20 ร้านค้า ร้านละ 1500 บาท รวมแล้วประมาณเดือนละ 30,000 บาท ในพื้นที่แมนฮัตตั้น

ส่วนร้านที่ถูกจับกุมได้เมื่อคืน เป็นร้านที่เปิดเกินเวลา และเป็นร้านที่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ทางตนจะสืบสวนหาข่าวในทางลับและจะเสนอกับทางจังหวัดให้ปิดร้านถาวรต่อไป

หลังจากนั้นทางนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตรวจสถานประกอบการ ร้านจำหน่ายสุรา พื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ตำบลคลองหก และจับกุม ร้าน Inbox (อินบ๊อก) เลขที่ 29/4 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พบว่ามีการกระทำความผิด คือจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยไม่ได้รับอนุญาต- ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ และ ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ ตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มาตรา ๒๙ (๑) ประกอบมาตรา ๔๐ และยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๒๒/๒๕๕๘ ลงวันที่ ๒๒ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ข้อ ๔ (๑) ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๒๒/๒๕๕๘ ลงวันที่ ๒๒ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ข้อ ๖ ประกอบกับคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๔๖/๒๕๕๙ ลงวันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๙ ข้อ ๒ (๒) เปิดสถานที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาหรือหอพักในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษา และจับกุมนายณัฐติพงษ์ เทพอาษา อายุ 21 ปี พร้อมด้วย ของกลางมีเบียร์ยี่ห้อช้าง จำนวน ๒ ขวด ใบเสร็จรับเงินรายการจำหน่ายเบียร์สุรา และยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จึงนำตัวเจ้าของร้าน ไปบันทึกจับกุม และให้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย
วิกฤตราคายาง ท่าทีเย็นชาผลัก “ประยุทธ์” เสียเพื่อน-โดดเดี่ยวเร็วขึ้น !!
วิกฤตราคายาง ท่าทีเย็นชาผลัก “ประยุทธ์” เสียเพื่อน-โดดเดี่ยวเร็วขึ้น !!
ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับวิกฤติราคายางพาราในเวลานี้สะท้อนให้เห็นว่ากลไกของรัฐยังมีความล้มเหลวในการรับรู้และแก้ไขปัญหา ความล้มเหลวไร้ประสิทธิภาพของรัฐมนตรีที่รับผิดชอบโดยตรง และที่น่าเศร้าก็คือนอกจากไม่ได้เห็นคำปลอบใจกันยังใช้ท่าทีเย็นชาข่มขู่ให้เสียความรู้สึกเกิดอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่ออารมณ์ออกมาแบบนี้มันก็คงช่วยไม่ได้ที่ต่อไปนี้ชาวบ้านเขาจะวางเฉยไม่สนับสนุนเหมือนแต่ก่อน ขณะเดียวกันสำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถือว่าจากปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เสียเพื่อนสูญเสียความศรัทธาลงไปไม่น้อย และอย่าได้แปลกใจที่ต่อไปเขาจะโดดเดี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม !
กำลังโหลดความคิดเห็น...