xs
xsm
sm
md
lg

ปณ.บางบัวทอง โอดครวญโซเชียลแชร์ประกาศ “ห้ามใช้กล่องใช้แล้วส่งพัสดุ” แจงลูกน้องเขียนผิดเจตนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - หัวหน้าแผนกขาออกไปรษณีย์บางบัวทอง แจ้งเหตุเข้าใจผิดผู้ใช้บริการโพสต์ในโซเชียล ห้ามใช้ซอง KERRY กล่องเบียร์ หรือกล่องใช้แล้ว นำมาส่งใส่พัสดุ แจงลูกน้องเขียนประกาศผิดวัตถุประสงค์ ที่ต้องการบอกว่ากล่องใช้แล้วอาจไม่แข็งแรง

วันนี้ (19 ส.ค.) ที่ไปรษณีย์บางบัวทอง ถนนบางกรวย - ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ นายประหยัด ศุภศิริ หัวหน้าแผนกขาออก ไปรษณีย์บางบัวทอง เพื่อสอบถามถึงกรณีมีผู้โพสต์ผ่านโซเชียล ระบุว่า “แจ้งเพื่อทราบครับ ต่อไปนี้จะเอาซอง กล่อง KERRY กล่องเบียร์ หรือกล่องใช้แล้ว มาส่งที่ ปณ.บางบัวทอง ไม่ได้แล้วจะถูกปฏิเสธการรับของนะครับ เมื่อวานมีคนโวยแล้วเจ้าหน้าที่บอกคำสั่งหัวหน้าครับ อิอิ” โดยมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลเป็นจำนวนมาก

ด้าน นายประหยัด กล่าวว่า สาเหตุที่ติดประกาศไปแบบนั้น เป็นการสื่อส่งภายในที่ผิดพลาด เด็กที่เขียนประกาศเกิดเขียนผิดวัตถุประสงค์ ทางไปรษณีย์หลังทราบข่าวได้ยกเลิกประกาศแล้ว แต่เปลี่ยนมาเป็นการพูดคุยกับผู้ใช้บริการให้เข้าใจแทน สำหรับที่มาขอการติดประกาศ เนื่องจากได้มีนโยบายจากผู้บริหารให้ทางพนักงานดูแลสภาพสิ่งของที่ผู้ใช้บริการไม่ให้เกิดความเสียหาย โดยให้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้บริการเข้าใจว่า การนำกล่องที่ผ่านการใช้แล้วมาบรรจุสิ่งของส่งใหม่ กล่องอาจมีความแข็งแรงไม่พอ อาจทำให้สิ่งของภายในเกิดความเสียหายได้

เมื่อผู้รับปลายทางรับสิ่งของอาจคิดว่าพนักงานผู้ส่งทำให้เกิดการชำรุด ทางผู้บริหารจึงได้ให้พนักงานไปรษณีย์ชี้แจงให้ผู้ใช้บริการฟัง เพื่อความเข้าใจ แต่เกิดข้อผิดพลาดทางการสื่อสาร และข้อความที่ประกาศ ส่วนการที่ติดประกาศเนื่องจากมีผู้มาใช้บริการจำนวนมากในแต่ละวัน จึงคิดว่าติดประกาศไว้ประชาสัมพันธ์จะได้ทั่วถึง ไม่คิดว่าจะเกิดความเข้าใจผิดดังที่มีผู้นำไปโพสต์ลงในสังคมโซเชียล

นายประหยัด ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า การส่งสิ่งของทุกคนคาดหวังว่าของจะถึงมือผู้รับในสภาพที่สมบูรณ์ การนำกล่องที่ใช้แล้วกลับมาใช้อีกเป็นการประหยัดเป็นที่เข้าใจดี สามารถนำมาส่งได้ แต่กล่องบางชนิดไม่ทนต่อสภาพอากาศและความชื้น เมื่อผ่านการใช้งานรูปทรงจะเปลี่ยนไปและไม่แข็งแรง รวมทั้งปัจจุบันมีการใช้กล่องที่มีโฆษณาแฝงติดอยู่ เมื่อผู้รับได้รับสิ่งของอาจเข้าใจผิด และโฆษณานั้นไปถึงมือประชาชน เช่น กล่องแอลกอฮอล์ สำหรับประชาชนที่ยังจะใช้กล่องที่ผ่านการใช้แล้วก็สามารถใช้ได้ ทางเราเพียงแค่ป้องกันไม่ให้สิ่งของที่บรรจุเกิดความเสียหายเท่านั้น ซึ่งหลังจากประชาสัมพันธ์ออกไปประชาชนเข้าใจมากขึ้นแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น