xs
xsm
sm
md
lg

"เจ้นก"ทัพเรือหลบไป ตำรวจไทยเจ๋งกว่า!!?? จัดขี้ข้าบำเรอนายพลจนกว่าจะเข้าโลง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
“เจ้นก”ทำกองทัพป่วน ตำรวจไทยไม่น้อยหน้า เปิดระเบียบกันจะๆ แฉนายตำรวจระดับ “ผู้ช่วย ผบ.ตร. -รองผบ.ตร. -ผบ.ตร.”เมื่อเกษียณอายุราชการไปแล้วให้ได้สิทธิ์มีตำรวจติดตาม 2-3 คนรับใช้ไปยันเข้าโลง / เปิดประเด็นพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย เขต 2 “หายหัว” แว่บไปช่วยราชการ 6 เหลือ 3 รับงานไม่ไหว แนะสอบใครไม่ทำงานแต่เบิกเงินประจำตำแหน่งคือทุจริต / “บิ๊กเกรียน”กระทุ้งต่อคดี “บอส กระทิงแดง” คนตายได้เงินน้อยกว่าคนเป็น หลายสิบล้านตั้งแต่ สน.ทองหล่อ ยัน “บางบอน”

อันความกรุณาปรานี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ จากฝากฟ้าสุราลัยสู่แดนดิน...บทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 จากบางส่วนของบทละครเรื่องเวนิสวาณิช...คอลัมน์วันนี้ขอเริ่มต้นด้วยเรื่องดีๆ เป็นศิริมงคลกับคนไทยทุกคน...ความดีของคุณสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์ ขสมก.สาย 511 ที่เก็บเงินสดจำนวน 1,120,000 บาทและรีบส่งคืนเจ้าของมิเพียงสังคมไทยที่ทราบจากข้อมูลข่าวสารแต่ยังอยู่ในสายพระเนตรของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงรับสั่งให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน ผู้แทนพระองค์เดินทางไปมอบกระเช้า และเสื้อพระราชทาน (ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันทร์)แก่คุณสุมน และพนักงานที่เกี่ยวข้องทุกคนเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ...เป็นเครื่องยืนยันว่าสังคมไทยต้องเชิดชูคนดี ประชาชนต้องอยู่ดีมีสุข พระกรุณาของพระองค์ท่านสร้างความตื้นตันให้กับคนไทยทั้งชาติอย่างหาสุดมิได้โดยเฉพาะครอบครัว “มหิดุลย์”จนถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งปิติไว้ไม่อยู่...ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

00000.....กลายเป็น “ภาพลักษณ์ติดลบ-กองทัพไทย”ขึ้นมาทันทีเมื่อคลิปภาพ-เสียงคุณนายทหารเรือออกมาแหวใส่ทหารรับใช้....ดูคลิปนี้เสร็จ “บิ๊กเกรียน”อดนึกถึงประโยคนี้ไม่ได้...ล้านคำพูดไม่เทียบกับ 1 ภาพ...แต่ขอโทษ...นี่เป็นคลิปเสียงพร้อมภาพ กริยาวาจา “ผู้ดี” หรือ “ขี้ข้า”ได้เห็นกันหมด...ร้านอาหาร “ต้นทางรัก”อาจได้เวลา “ถึงทางตัน”เพียงทหารรับใช้ “ตัวดี”แอบบันทึกภาพ-เสียงช่วงทีเด็ดออกมาแพร่ประจาน....งานนี้บอกได้คำเดียว “เจ้นก” ไม่เพียง “ตัดอนาคต”ของสามีเท่านั้นแต่ยังสร้าง “ตราบาป”ให้กับกองทัพไทย และกองทัพเรือ อย่างไม่รู้จะประเมินค่าความเสียหายขนาดไหน....”ฉันเป็นเมีย ผบ.ศูนย์ฝึกต้องลงมาพูดกับพลทหารเหมือนไม่มีศักดิ์ศรี” หรือ “ถ้าเจอไอ้ตรี ไอ้เทิด มันเอาตายแล้ว”.....มีคำถามตามมาว่าระบบทหารรับใช้ ยังมีอยู่จริงใช่ไหม...ถ้ามียกเลิกได้หรือเปล่าเพราะสิทธิ์ความเป็นมนุษย์ควรเท่าเทียมกัน (ผู้ใต้บังคับบัญชากับขี้ข้ามันคนละเรื่อง)....ที่สำคัญการเอากำลังพลจำนวนหนึ่งไปสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจ หรือกิจการของตัวเองถือเป็นการทุจริตคอรัปชั่นอย่างหนึ่งหรือไม่...กราบเรียนท่านพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม...จะเอาไงดี...ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงผิดเป็นผิดถูกเป็นถูก หรือปล่อยให้สิ้นกระแสกันไปเอง

00000.....กองทัพฯมีพลทหารรับใช้...ตำรวจก็ใช่ย่อยเผลออาจหนักกว่า.....งัดระเบียบเอาเปรียบสังคมมาให้เห็น....เชื่อไหมว่านายตำรวจตั้งแต่ระดับผู้ช่วย ผบ.ตร. ไปจนถึง ผบ.ตร. สามารถใช้สิทธิ์มีตำรวจติดตามหลังเกษียณอายุราชการ ไปจนถึงวัน “เข้าโลง”....ระดับอดีตผู้ช่วยผบ.ตร. ได้นายตำรวจไข่หำติดตาม 2 คน ระดับอดีตรอง ผบ.ตร. 3 คน และระดับอดีต ผบ.ตร. 3 คน 1 ในตำรวจไข่หำให้สิทธิ์สารวัตร 1 คน.....ระเบียบนี้ออกมาหลายปีแล้ว “บิ๊กเกรียน”พูดไม่ออก-บอกไม่ถูก....เอาแค่ตอนรับราชการถามว่าระดับ “ผู้ช่วย ผบ.ตร.”ซึ่งมีกันเกือบ 2 โหล วันๆ ทำเป็นทำห่านอะไรกันบ้าง...อยู่ก็เปลืองภาษี (บางคนเป็นอย่างนั้น) ตอนเกษียณอายุราชการ ยังทำเป็นผีไม่ยอมลืมหลุม...พณฯทั่นทำคุณงามความดีกันขะไหนหนาด..ฮะ !!??....ถ้าไม่ละอายใช้บริการตามช่องทางนี้อย่าง “ฟลูออฟชั่น”ปีๆ หนึ่งต้องใช้จ่ายงบประมาณเท่าไหร่...คิดง่ายตัวเลขกลมๆ 1 คนเฉลี่ยคนละ 3 หมื่นบาท 10 คน 3 แสน 100 คน 3 ล้าน...และด้วยความเจริญทางการแพทย์ ประกอบกับคนดีตายง่ายคนอะไรตายยาก..สมมุติ.เฉลี่ยอายุ 80 แล้วตายหมายความว่าคนไทยทั้งประเทศต้องแบกภาระ “อุ้ม”ตำรวจแก่ไปอีก 20 ปีอาจจะเป็นงบสิ้นเปลืองหลายร้อยล้านบาท....ทุกวันนี้อดีตผบ.ตร.หลายคนอย่าต้องให้เอ่ยชื่อ...หยั่งหนา-ตราช้างใช้สิทธิ์นี้กันโดยไม่ละอายใจ...ไม่รู้สึกรู้สาอะไรสักนิด

00000.....นี่ก็สายัณห์มาแปลก...ด้านหนึ่งเขากำลังหน้าดำหน้าแดงจะปฏิรูปตำรวจ แต่อีกด้านมีพฤติการณ์ถอยหลัง-ย้อนยุคแถมหนักข้อกว่าทุกยุคทุกสมัย...ปฏิบัติการ “อวยยศ”ประเคนให้กับนายตำรวจใกล้เกษียณอายุราชการ...คนเป็น พล.ต.ท.อยากได้ พล.ต.อ. คนเป็นพล.ต.ต. อยากได้พล.ต.ท. คนเป็นพ.ต.อ.อยากได้ พล.ต.ต. วันก่อน “บิ๊กป้อม”ควงแขน “บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ แจกยศนายพลกันจนสนั่นกรม....ไม่มีใครอิจฉาแต่หลายคน “ส่ายหน้า” อันว่ายศถาบรรดาศักดิ์ ควรได้มาเพราะความรู้ความสามารถมิใช่ให้กันเพราะ ”ความอยาก” กิเลส-ตัณหาแบบนี้สังคมส่วนหนึ่ง...ช้อบบบบบ...ชอบบบ..แต่กับคนที่มีสติปัญญาเขาระงับความอยากไว้ได้....พล.ต.ต.ลือชัย สุดยอด มือปาระเบิดพันธมิตร...มิได้ปาแค่ลูกเดียวแต่ “ปักหลัก”กระทำด้วยความเมามัน...งานนี้ไม่พลาดได้รับการปูนบำเหน็จเลื่อนยศเป็นพล.ต.ท.จนนาทีสุดท้ายไว้แปะข้างฝา ไว้โชว์งานแต่ง ...อีกคน พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.ควบคุมฝูงชน อดีตผบก.น.1 ผู้ช้ำชอกจาก “นาตารี” ได้ดิบ-ได้ดีเช่นกัน..ประสาคนหาข่าวหาข้อมูลมาเขียน...เป็นเทคนิคอีกอย่างหนึ่งของการเพิ่มความถี่การแต่งตั้ง-เลื่อนชั้น....ตำแหน่งที่ปรึกษา -ผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ ล้วน “เจือสม”เมื่อเลื่อนไปแล้วต้องมีคนมารับแทน...จะรักษาการณ์หรืออะไรก็ว่าไป...สรุป “บิ๊กแป๊ะ”บริหารบุคคลด้วยความเพลิดเพลินเจริญใจจริงๆ

00000.....ในฐานะบุกเรื่องปฏิรูปตำรวจมาโดยตลอด “บิ๊กเกรียน”ฝากถึงมิตรรัก แฟนเพลงแม้แต่ตอนนี้เห็นท่าเอาจริง-เอาจังแต่อย่าคาดหวังอะไรมาก...ปัญหาใหญ่-ปัญหาหลักคือการขาดธรรมาภิบาล...ไล่มาจากหัวจรดหาง....วิ่งเต้น-ซื้อขายตำแหน่ง-รับใช้เจ้านาย-ขัดใจประชาชน-รีดไถ-ใช้อำนาจมืด....ถามว่ายุคนี้ยังมีไหม...ตอบว่า...มีดิ....แต่ไม่รู้ผู้มีอำนาจคิดอะไรกัน....ตั้งแต่นายกฯลุงตู่ ใช้อำนาจ มาตรา 44 เห็นมีแต่ อบจ. - อบต.และปลาซิวปลาสร้อย ปลาแขยงตอดตูดเท่านั้นที่เจอดี.....หมาต๋าไม่สะท้าน....ยกหนึ่งทำฟาดงวงฟาดงาเผลอแป๊บเดียว กรรมการผู้มีอำนาจชูมือให้ชนะ-ได้เลื่อนยศเลื่อนขั้นกันซะแล้ว....ไหนล่ะตำรวจที่เจอ ม.44 หรือสงสัยจะดี 99.99% สามปีมีเขาคนเดียว พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง นอกนั้นทั้งส่วยบ่อน ส่วยซ่อง ส่วยของเถื่อน ส่วยค้ามนุษย์.รอดดดดด..หมดดดดด

00000.....และแล้วว่าที่ “นายพลเกษียณฯ”พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.ก็สวมใจสิงห์(กล้าๆกลัวๆ) ออกมาแฉปัญหาขาดแคลนพนักงานสอบสวน (อย่างหนัก)โดยยกกรณี สน.พลับพลาไชย เขต 2 โรงพักเกรดเอ แท้ๆ แต่มีพนักงานสอบสวนทำหน้าที่เพียง 3 นาย (จาก 9) และยังขยายความต่อไปว่าตำแหน่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลกว่า 1 พันนาย ปัจจุบันประสบปัญหา “หายหัว”ถูกยืมตัวไปช่วยราชการกันหมด...”บิ๊กเกรียน”เสียดายแทน...ไหนๆ จะพูดถึงปัญหาแล้วคุณพี่ “แป๊ะนครบาล”ก็ควรล่อกันให้สุดซอย....อย่ามาตั้งคำถาม...เป็นเพราะอะไร...จะทำยังไง....หน่อมแน้มไปหน่อย....นี่เอาแบบนี่เลย...ตรงไปตรงมาว่ากันจะๆ...ตำแหน่งพนักงานสอบสวนขาดแคลนเพราะ 1.ไม่อิสระ เสี่ยงคุก เนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่งกระดูกแขวนคอ 2.ความเป็นมืออาชีพ ไม่สามารถพอ 3.สันดานเลวๆ ของพนักงานสอบสวนบางคน เอาเปรียบเพื่อน มารับตำแหน่งเป็นทางผ่าน และอีก ฯลฯ.....กรณีพลับพลาไชย 2 “แป๊ะนครบาล”ไม่จำเป็นต้องเกรงใจใคร...โดยเฉพาะพล.ต.ต.ทรงพล วัฒนะชัย ผบก.น.6 และรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ....ถามว่าพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย เขต 2 มี 9 นายแต่หายหัวไป 6 หายไปด้วยเหตุใด....ใครอนุญาต...เหตุผลของการอนุญาตฟังได้ไหม ถ้าฟังไม่ขึ้นคนอนุญาตจะถูกพิจารณายังไง...สำคัญที่สุดคือระหว่างยืมตัวไปช่วยราชการ นั้นตำรวจทั้ง 6 นายทำเรื่องเบิกค่าตำแหน่งหรือเปล่า(เดือนละ 1.2 หมื่นบาท)...ถ้าเบิกเข้าข่ายโกงเงินหลวงหรือไม่เพราะหยุดการปฏิบัติหน้าที่...มันต้องล่อกันให้ระเบิดเถิดเทิงแบบนี้ถึงจะสะใจโก๋(แก่)..ความกลัวทำให้เสื่อมนะท่านศานิตย์นะ !!??

00000.....ตบท้ายคดี “บอส กระทิงแดง” สุดอัปยศงานสอบสวน 3 ก.ย.2560 หมดอายุความ คนบาปลอยนวล.....สัปดาห์ก่อนคุณพี่ “เหล็กน้ำพี้”พาดหัวข่าวซะเห็นภาพ มีพ่อแม่พี่น้องเข้ามาอ่านเกือบแสนแถมแสดงความคิดเห็นประมาณว่ากฎหมายไทยโดยตำรวจไทยเอาไปปู้ยี่ปู้ยำรับใช้คนมีกะตังค์ (หนักนะข้อหานี้)....โปรดติดตามตอนต่อไป...เรื่องแปลสำนวนภาษาไทยเป็นประกิตแล้วเกี่ยงกันไปมานั้น...ปากหอยปากปู สมาคมคนรู้ทันสะกิด “บิ๊กเกรียน”ว่าหรือจะเป็นการแตะถ่วงให้มันชัวร์ที่สุด....แต่สัญญาณจาก “บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่ออกมาการันตีว่ากำลังเร่งทำ และจะส่งเรื่องไปยังอัยการต่างประเทศเพื่อติดตามนายวรยุทธ อยู่วิทยา มาดำเนินคดีให้ได้..ปัญหาระหว่าง บช.น.กับกองการต่างประเทศ ในเรื่องแปลภาษานั้นลูกพี่แป๊ะ บอกว่าเพราะความ “สับสน” แต่คนมองโลกร้ายอย่างกระพ้มกลัวว่าจะ “สับ-ขาหลอก”โดยบรรดาลูกน้องทั่น ผบ.ตร ซะมากกว่า....พ่อแม่พี่น้องเอ้ยยย...คดีบอส กระทิงแดง เขาว่า “ตั๋วไหล”หลายสิบล้านตั้งแต่ สน.ทองหล่อ ยัน “บางบอน”เลยล่ะ....ฮุย....ฮา!!??
กำลังโหลดความคิดเห็น...