xs
xsm
sm
md
lg

“เอ เชิญยิ้ม” แจ้งจับมือโพสต์ อ้างเลี้ยงลูกให้ 15 ปี แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“เอ เชิญยิ้ม” พร้อมภรรยา แจ้งความ ปอท.เอาผิดมือโพสต์ “Narumon wan” แอบอ้างเลี้ยงลูกให้ 15 ปี แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล จนส่งผลกระทบต่อครอบครัวและชื่อเสียง

วันนี้ (1 มิ.ย.) เวลา 10.00 น. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายเอกรินทร์ อารีย์รักษ์ หรือเอ เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง พร้อมด้วยนางรุ่งนภา อารีย์รักษ์ ภรรยา และนายปรเมษฐ์ แดนดงยิ่ง ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดต่อบุคคลที่มาโพสต์ข้อความลงในยูทูปแอบอ้างว่าเลี้ยงลูกของเอ เชิญยิ้ม มา 15 ปี และไม่เคยเหลียวแล จึงให้เวลา 1 อาทิตย์มาพูดคุยกับพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด แต่สุดท้ายยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา ทำให้ได้รับความเสียหายจนผู้อื่นเข้าใจผิด ในฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายเอกรินทร์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ตนได้ไปชี้แจงเกี่ยวกับการใช้นามสกุลในวงการบันเทิงรายการ เรื่องใหญ่จัดใหญ่ ช่องไบรท์ทีวี มี “บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” เป็นพิธีกร จากนั้นทางรายการได้อัปคลิปดังกล่าวลงในยูทูปในวันที่ 16 พ.ค. และได้มีบุคคลชื่อ “Narumon wan” โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นระบุว่าเคยมีลูกกับตนและเลี้ยงดูมาเป็นเวลา 15 ปี สร้างความเสียหายแก่ครอบครัว รวมทั้งลูกสาวตนได้สอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าวกระทบต่อความรู้สึกพอสมควร

นายเอกรินทร์กล่าวอีกว่า อยากให้ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวมาแสดงตัวเพื่อความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยินดีตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์ว่าตนไม่ได้สร้างกระแสโปรโมตเพลงแต่อย่างใด เพราะทำให้สังคมเข้าใจผิด หรือหากไม่จริงก็ออกมาขอโทษตามที่กล่าวอ้าง

“หลังครบกำหนด 1 สัปดาห์ ผู้โพสต์ยังไม่มาแสดงตัว จึงมาร้อง ปอท.เพื่อหาผู้กระทำผิดมาลงโทษ และ อยากให้เป็นกรณีตัวอย่างเกี่ยวกับการเตือนสติคนไทยที่ชอบแสดงความคิดเห็นอะไรก็ได้บนโซเชียลมีเดีย เนื่องจากกระทบต่อครอบครัว อย่างไรก็ตาม ผมอยู่กินกับภรรยามาตลอด 19 ปี” นายเอกรินทร์กล่าว

ด้านนางรุ่งนภาเผยว่า หลังจากทราบข่าวก็พยายามติดต่อพูดคุยกับผู้โพสต์และจะรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งนี้ ตั้งแต่ตนอยู่กับเอ เชิญยิ้ม มาเชื่อใจตลอด พร้อมจับมือสู้ปัญหาไปด้วยกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ บก.ปอท.จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอนเพราะเทคโนโลยีต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบ

กำลังโหลดความคิดเห็น...