xs
xsm
sm
md
lg

“บิว กัลยาณี” เคลียร์ผู้รับเหมาทิ้งงานต่อเติมบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน “บิว กัลยาณี” ทิ้งงาน ยอมเจรจาขอชดใช้ค่าเสียหาย แต่ผู้เสียหายเข็ดหลาบเรียกร้องส่วนต่างเพื่อไปดำเนินการเอง

จากกรณีที่ น.ส.กัลยาณี เจียมสกุล หรือบิว กัลยาณี อายุ 33 ปี นักร้องลูกทุ่งเจ้าของผลงานเพลงโนบรา-โนราห์ สาวรามยามเย็น ฯลฯ พร้อมนายนพนภา ช่วยเลื่อม ทนายความส่วนตัว เข้าพบ พ.ต.ต.โอสถ ผ่าโผน สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี แจ้งความลงบันทึกประจำวันว่าช่างผู้รับเหมาที่จ้างให้มาปรับปรุงตกแต่งภายในบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น เลขที่ 48/123 หมู่บ้านเดอะวิลล่า ซ.รามคำแหง174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. แต่กลับถูกผู้รับเหมาทิ้งงานไม่เป็นไปตามที่ตกลง เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (7 ต.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ สน.มีนบุรี น.ส.กัลยาณี เจียมสกุล หรือบิว กัลยาณี อายุ 33 ปี พร้อมนายนพนภา ช่วยเลื่อม ทนายความส่วนตัว และฝั่งคู่กรณีนายวิทยา กันจมา ผู้รับเหมาแต่งเติมบ้าน พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.ต.โอสถ ผ่าโผน สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี เพื่อพูดคุยไกล่เกลี่ยหาข้อยุติจากกรณีดังกล่าว

นายวิทยากล่าวว่า ตนยอมรับว่าได้รับงานดังกล่าวไว้จริง และได้ว่าจ้างช่างที่มีความถนัดชื่อช่างเล็ก เข้ามาทำงานเข้ามาแต่งเติมตามจุดที่ได้ตกลงกันไว้ โดยช่างเล็กหาลูกมือซึ่งเป็นคนรู้จักกันเข้ามาช่วยทำงาน ทั้งนี้ ตนไม่ได้เข้ามาตรวจงานบ่อยนักเนื่องจากติดงานอีกหลายที่ โดยเฉพาะตอนช่างเล็กแจ้งว่าสามารถส่งงานได้ 100% แล้วตนก็เชื่อใจไม่เข้ามาตรวจสอบ ระหว่างนั้นตนกำลังไปดูงานที่ต่างจังหวัดจึงไม่ทราบว่า น.ส.กัลยาณีไม่พอใจกับงานและไปแจ้งความไว้ หลังทราบเรื่องจึงเดินทางมาให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น.ส.กัลยาณีกล่าวอีกว่า จากการพูดคุยยังตกลงกันไม่ได้ จึงได้พานายวิทยา ทนายความช่างเล็ก และวิศวกรไปตรวจสอบงานที่ยังทำไม่แล้วเสร็จเพื่อตรวจดูข้อบกพร่องและตีมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการพูดคุยตกลงกับผู้รับเหมายินยอมที่จะจ่ายเงินส่วนเกินจากจำนวนเงิน 80,000 บาทที่ทางตนได้จ่ายเงินสดไปแล้วคืนกลับมาจำนวน 45,000 บาทซึ่งตนพอใจ ส่วนงานที่ยังไม่แล้วเสร็จและต้องแก้ไขทำใหม่จากการประเมินของวิศวกร คาดว่าจะมีความเสียหายประมาณ 100,000 บาท โดยทางวิศวกรจะไปดำเนินการแจกแจงรายละเอียดความเสียหายแต่ละจุดอย่างละเอียด คาดว่าจะเสร็จในวันจันทร์ที่ 10 ต.ค. โดยทางผู้รับเหมาไม่ตกลงจะจ่ายค่าเสียหายประมาณ 100,000 บาทให้ แต่จะแก้งานทั้งหมดแทน แต่ตนไม่ต้องการที่จะให้ช่างผู้รับเหมารายนี้ทำงานอีกต่อไปแล้ว

ด้าน พ.ต.ต.โอสถกล่าวว่า หลังจากที่ น.ส.กัลยาณีได้เข้ามาลงบันทึกประจำวันไว้ว่าผู้รับเหมาทำงานไม่ได้ตามวัตถุประสงค์ที่ตกลงกันไว้ทั้ง ระบบไฟ พื้นบ้านห้องครัว ห้องน้ำ ประตูโรงจอดรถยังไม่เรียบร้อย ไม่สามารถใช้งานได้ จึงได้มีการนัดหมายให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยกัน เบื้องต้นทางฝ่าย น.ส.กัลยาณีมีความประสงค์ที่จะไม่ให้ผู้รับเหมาดำเนินงานซ่อมแซมตกแต่งบ้านที่ค้างอยู่ให้แล้วเสร็จ และอยู่ระหว่างการเจรจาต่อรองค่าเสียหายที่จะต้องชดใช้คืน หากวันนี้ตกลงไกล่เกลี่ยกันได้ในวันพรุ่งนี้ 8 ต.ค.ก็จะนัดหมายให้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าจะต้องชดใช้เงินคืนกันเท่าไหร่ต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...