xs
xsm
sm
md
lg

“บิว กัลยาณี” นักร้องลูกทุ่ง แจ้งจับผู้รับเหมาซ่อมบ้านทิ้งงาน สูญเฉียด 5 แสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “บิว กัลยาณี” นักร้องเจ้าของผลงานเพลงโนบรา-โนราห์ แจ้งจับผู้รับเหมาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านย่านมีนบุรี ทิ้งงานกลางคัน สูญเฉียด 5 แสนบาท

วันนี้ (3 ต.ค.) น.ส.กัลยาณี เจียมสกุล หรือบิว กัลยาณี อายุ 33 ปี นักร้องลูกทุ่งเจ้าของผลงานเพลงโนบรา-โนราห์ พร้อมนายนพนภา ช่วยเลื่อม ทนายความส่วนตัว เข้าพบ พ.ต.ต.โอสถ ผ่าโผน สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อผู้รับเหมาที่จ้างให้มาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น เลขที่ 48/123 หมู่บ้านเดอะวิลล่า ซ.รามคำแหง 174 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ แต่กลับถูกผู้รับเหมาทิ้งงานไม่เป็นไปตามที่ตกลง จ้างช่างคนใหม่มาก็ทิ้งงานซ้ำสอง สูญเงินกว่า 420,000 บาท อีกทั้งยังมีทรัพย์สินสูญหายอีกจำนวนหนึ่ง

บิว กัลยาณี กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือน ก.ค. 2558 ได้ว่าจ้างช่างทราบชื่อเล่นว่าเปา ให้มาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านหลังดังกล่าวในราคา 3 แสนบาท จ่ายไปหมดแล้ว แต่จู่ๆ กลับทิ้งงานหายไป และมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายไปแล้ว ต่อมาเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2558 ได้มีนายนายวิทยา กันจมา ช่างของผู้รับเหมารายแรกเสนอตัวเข้ามาเพื่อขอดำเนินการซ่อมแซมต่อ ตนตกลงที่จะให้มาทำต่อโดยช่างวิทยาให้เหตุผลว่ารู้แปลนของบ้านหลังดังกล่าวดี แต่ขอเริ่มตกลงค่าจ้างกันใหม่ทั้งหมด และมีการเข้ามาดำเนินการตามตกลงโดยมีการปรับปรุงเป็นจุดๆ ซึ่งก็จ่ายค่าจ้างไปจำนวน 120,000 บาท เมื่อถึงเวลาส่งงานกลับพบว่าบ้านอยู่ในสภาพใช้งานไม่ได้ ไฟเปิดไม่ติด ประตูโรงจอดรถเปิดลำบาก น้ำรั่วเข้ามาในบ้าน พื้นล่อนเป็นแผ่น ซึ่งเมื่อสอบถามไปยังช่างกลับได้รับคำตอบว่าจะให้ส่งงานเต็ม100 เปอร์เซ็นต์ได้อย่างไรเนื่องจากเข้ามาทำต่อจากเดิม เมื่อตรวจสอบโดยรอบยังพบว่าทรัพย์สินบางอย่างได้หายไป เช่น หลอดไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้าบางอย่าง ซึ่งยังไม่ทราบมูลค่าทรัพย์สินที่หายไป และเมื่ออาทิตย์ก่อนติดต่อไปกลับไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

บิว กัลยาณี กล่าวต่อว่า อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์หากใครที่คิดจะทำบ้านใหม่ขอให้เลือกบริษัทหรือช่างที่มีความน่าเชื่อถือ และขอให้ทำสัญญาไว้ให้เรียบร้อย โชคยังดีที่ช่างคนแรกได้ทำสัญญากันไว้ ส่วนคนที่สองไม่ได้ทำสัญญากันเพราะว่าเชื่อใจ อีกทั้งยังอาสาที่จะมาแก้งานให้ และเห็นว่าเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยกันไม่น่าจะทิ้งงานไปได้ อยากจะฝากถึงช่างว่าถ้าไม่อยากจะทำต่อก็ขอเงินที่จ่ายไปคืนจะได้เอาไปจ้างคนอื่นมาทำต่อ บ้านหลังนี้ตั้งแต่ซื้อมาเป็นเวลากว่า 1 ปี 3 เดือนแล้วแต่ยังไม่ได้เข้ามาอยู่ ตอนนี้ต้องไปเช่าคอนโดฯ อยู่ จึงอยากให้เห็นใจบ้างกว่าจะหาเงินมาได้แต่ละบาทไม่ใช่เรื่องง่าย และหากตกลงกันไม่ได้ก็จะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

ต่อมาเวลา 12.30 น. บิว กัลยาณี ได้เปิดบ้านเลขที่ 48/123 ซ.รามคำแหง 174 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ที่ยังแต่งเติมไม่แล้วเสร็จให้สื่อมวลชนดู พบว่าสายไฟ ประตูลานจอดรถ หลอดไฟ ยังไม่เรียบร้อย และมีความบกพร่องอยู่จนไม่สามารถใช้งานได้

ด้าน พ.ต.ต.โอสถกล่าวว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน โดยหลังจากนี้จะให้ผู้เสียหายไปรวบรวมพยานหลักฐานไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย สลิปการโอนเงิน หรืออื่นๆ ที่สามารถรวบรวมได้มาให้เพื่อประเมินมูลค่าของทรัพย์สิน ทั้งนี้ได้มีการนัดหมายทั้ง 2 ฝ่ายเข้ามาพบในวันที่ 7 ต.ค.นี้ เวลา 11.00 น. หากถึงกำหนดแล้วผู้ถูกกล่าวหาไม่มาตามนัดก็จะออกหมายเรียก และหากยังไม่มาพบก็จะออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมาย ในคดีนี้ต้องแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นในส่วนที่ทำการซ่อมแซมไม่เสร็จตามข้อตกลงต้องไปเรียกร้องทางแพ่งเอา ส่วนที่ 2 เป็นในส่วนทรัพย์สินที่สูญหายส่วนนี้ต้องมาดูว่าหลักฐานที่จะนำมาให้มีอะไรบ้าง หากพบว่ามีการนำทรัพย์สินไปจริงก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...