xs
xsm
sm
md
lg

3 ปีเพิ่งจับได้ นายจ้างโหดฆ่าแม่บ้านยัดถังทิ้งโคราช แฉรับอุปการะเด็กก่อนทำร้ายจนตาบอดหวังเงินประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตร.รวบนายจ้างฆ่าแม่บ้านสาวยัดถังทิ้งศพที่โคราช เผยพฤติกรรมโหดเหี้ยมรับอุปการะเด็ก ใช้ปืนบีบีกันยิงจนตาบอด-ถอดฟันเกือบหมดปาก หวังเงินประกันอุบัติเหตุ ซ้ำมักชอบแสดงตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติดพกอาวุธติดตัวจนคนละแวกบ้านเรียกผู้กอง รับสารภาพป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ เวลาโมโหไม่สามารถควบคุมตัวเองได้วันนี้ (30 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ที่ปรึกษา (สบ 10) สอบปากคำ นายจักรกฤษณ์ หรือ ออ จาริกานนท์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/59 หมู่ 5 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ 84/2559 ลงวันที่ 29 ส.ค. 2559 ในฐานความผิดฆ่าผู้อื่น โดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.นำกำลังตำรวจ บก.ป. บก.สส.ภ.3 สภ.กลางดง จ.นครราชสีมา และ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี จับกุมตัวได้ที่หน้าปากทางเข้าหมู่บ้านหมู่ 5 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 29 ต.ค. 2556 พบศพหญิงนิรนามอายุประมาณ 30 ปีเศษ สูง 153 ซม. ถูกฆ่าและตัดหัวนมท้องสองข้าง สภาพศพเปลือยกาย ถูกห่อหุ้มด้วยใยสังเคราะห์ มัดด้วยสายไฟ ยัดในถังพลาสติกสำหรับใส่น้ำ ถูกนำไปทิ้งไว้ที่ริมถนนสายบ้านหัวป้าง-บ้านหัวโกรก หมู่ 14 บ้านหนองไม้แดง ต.ดงพญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุได้ส่งลายพิมพ์นิ้วมือแฝงที่ได้จากที่เกิดเหตุไปตรวจที่กรมการปกครองเพื่อยืนยันตัวบุคคลซึ่งขณะนั้นไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร กระทั่งปี 2559 กรมการปกครองได้ปรับปรุงซอฟต์แวร์ใหม่ในการสืบค้นลายนิ้วมือ จึงส่งตรวจพิสูจน์ซ้ำและทราบว่าผู้ตายคือ น.ส.สุภาพ เดชไทย อายุ 35 ปี ชาว อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด จึงได้แจ้งให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า ในส่วนของการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 802/2559 แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน มอบหมายให้ตนเองกำกับการดูแลควบคุมการสืบสวนสอบสวนในภาพรวม และให้ พล.ต.อ.หาญพล เป็นผู้ช่วยควบคุมกำกับดูแลการสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ โดยแต่งตั้ง พล.ต.ต.ธเนษฐ์ สุนทรสุข รอง ผบช.ภ.3 เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน แต่งตั้ง พ.ต.อ.วีระพันธ์ ทันใจ รอง ผบก.สส.ภ.3 เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวน มีทีมสืบสวนจาก กก.5 บก.ป. ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง เข้าร่วมเป็นทีมสืบสวน และในคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย เป็นรองหัวหน้าพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.กลางดง และ ผกก.(สอบสวน) จาก บก.สส.ภ.3 และ ภ.จว.นครราชสีมา เข้าร่วมเป็นคณะพนักงานสอบสวน

ด้าน พล.ต.อ.หาญพลกล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาสมัครเป็นแม่บ้านกับบริษัท จัดหางาน (หาแม่บ้าน) แห่งหนึ่งย่านรามอินทรา และถูกส่งไปอยู่ที่บ้านนายจ้างในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลคลองหก ได้หายไปและขาดการติดต่อตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งญาติได้แจ้งคนหายและพยายามติดตามหาแล้วไม่พบตัวแต่อย่างใด ชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลจาก จ.ร้อยเอ็ด จาก กทม. และในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จนได้พยานหลักฐานแน่ชัดเชื่อว่านายจักรกฤษณ์ ผู้ต้องหา นายจ้างของผู้ตายเป็นคนร้ายที่ฆ่า น.ส.สุภาพในบ้านของตนเองแล้ว ก่อนนำศพใส่ถังพลาสติกและนำไปทิ้งในที่เกิดเหตุดังกล่าว จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดสีคิ้ว โดยศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นควรออกหมายจับ จึงได้ทำการจับกุม นายจักรกฤษณ์ ได้ที่บ้านย่าน จ.ปทุมธานี

พล.ต.อ.หาญพลกล่าวว่า นายจักรกฤษณ์ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง มีพฤติกรรมเป็นขาใหญ่รู้จักข้าราชการหลายหน่วยงาน และมักแสดงตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติดทั้งที่ไม่ได้เป็นตำรวจแต่อย่างใด โดยคนละแวกบ้านของนายจักรกฤษณ์จะเรียกติดปากว่าผู้กอง ชอบพกพาอาวุธปืนหลายกระบอก มีพฤติกรรมชอบยิงปืนข่มขู่จนชาวบ้านหวาดกลัวไม่มีใครกล้าร้องเรียน สำหรับ น.ส.สุภาพ ผู้ตายนั้นจากการสืบสวนทราบว่าถูกทำร้ายร่างกายมานาน ถูกเตะจนซี่โครงหัก ไหปลาร้าหัก ไม่เคยได้รับการรักษา ก่อนตายได้โทรศัพท์หาญาติให้ช่วย แต่ทางญาติไม่ทราบว่าให้ไปช่วยที่ไหน จนกระทั่งมาพบศพจึงได้สืบสวนจนทราบว่านายจักรกฤษณ์เป็นผู้ก่อเหตุ

พล.ต.อ.หาญพลกล่าวว่า นอกจากนี้พบว่านายจักรกฤษณ์มีพฤติการณ์รับอุปการะเด็ก ก่อนทำร้ายร่างกายจนฟันหักเพื่อหวังเงินประกันอุบัติเหตุ อย่างที่ตาบอดก็อ้างว่าโดนน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือโซดาไฟ แต่มีหลายบริษัทที่ไม่เชื่อเนื่องจากพบพิรุธ เนื่องจากเด็กมีอาการหวาดกลัว จึงมีคดีฟ้องร้องกันอยู่ กรณีนี้เมื่อปี 2556 นายจักรกฤษณ์ได้รับตัวนายเบนซ์ อายุ 17 ปี มาจากพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของนายจักรกฤษณ์มาอุปการะไว้ จากนั้นได้ทำกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุกับบริษัทประกันภัย 13 แห่ง จำนวน 21 กรมธรรม์ ทุนประกันรวมกว่า 17 ล้านบาท ก่อนลงมือทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสจนตาบอด และถอนฟันหมดปากเหลือเพียง 4 ซี่ แล้วนำหลักฐานไปเบิกเงินจากบริษัทประกันภัย โดยกรณีฟันหักเบิกเงินไป 2 ครั้ง จากบริษัทประกัน ได้เงินจำนวน 1,180,000 บาท ส่วนกรณีตาบอดทางบริษัทประกันปฏิเสธการจ่ายเงิน และถูกบริษัทประกันภัยหลายบริษัทฟ้องร้องในข้อหาฉ้อโกงประกันภัย

“สำหรับนายเบนซ์ เดิมทีอยู่กับพ่อเลี้ยงซึ่งมีอาชีพปล่อยเงินกู้ที่ตลาดไท แต่ไปขโมยเงินเพื่อไปเล่นเกมจึงถูกจับมัดไว้ ก่อนเรียกนายจักรกฤษณ์มารับตัว จากนั้นนำมาล่ามโซ่ไว้ที่บ้าน ชาวบ้านมาถามว่าทำไมล่ามโซ่เด็ก นายจักรกฤษณ์อ้างว่าเด็กติดยาเอามาบำบัด หลังจากนั้นก็ลงมือซ้อมทุกวันจนเด็กหวาดกลัว สั่งทำอะไรก็ต้องทำ สภาพร่างกายของนายเบนซ์ที่เราพบถูกทำร้ายทั้งตัว ถูกยิงด้วยปืนบีบีกันจนตาบอด ซี่โครงหัก มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ขณะนี้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ” ที่ปรึกษา (สบ 10) ระบุ

จากการสอบสวน นายจักรกฤษณ์ให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือฆ่า น.ส.สุภาพจริง ทำไปโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากตนเองเป็นคนอารมณ์ร้อน เมื่อโมโหไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เคยป่วยเป็นโรคไบโพลาร์หรือโรคอารมณ์สองขั้ว รักษาตัวที่ รพ.สินแพทย์ แต่ตนไม่ชอบรับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้ เพราะทำให้ไม่สามารถขับรถหรือทำกิจวัตรประจำวันได้ ยืนยันไม่ได้เสพยาเสพติดแต่อย่างใด

กำลังโหลดความคิดเห็น...