xs
xsm
sm
md
lg

“นายเวร” พรึ่บยกแผง “มั่วไม่อายใคร” คนตาย 2 ปี เป็น ผกก.สะอึก!!??

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - คำสั่งย้ายตำรวจ เอาอีกแล้วย้ายคนตาย 2 ปี ไปเป็น ผกก. โรงพักขนอม ตำรวจระดับรอง ผบก.- สารวัตร “สิ้นหวัง” วันนี้ขึ้น พรุ่งนี้ลง ขนาดไปซื้อเครื่องหมายไว้เตรียมประดับยศใหม่ต้องโยนทิ้ง ขณะที่ตำรวจสายใกล้ชิดเฉพาะบรรดา “นายเวร” ได้ดีเป็นแถว เผยบางต้นสังกัดเริ่มออกคำสั่งเรียกตัวกลับ ส่อเค้าวุ่นอีกนาน

อาจนับได้ว่าคำสั่งแต่งตั้งนายตำรวจระดับ รอง ผบก.- สารวัตร ประจำปี 2558 ที่เลื่อนมาหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน และเกิดปัญหา “ย้ายมั่ว”จนเป็นที่อิดหนาระอาใจแก่นายตำรวจระดับดังกล่าว ซึ่งถือเป็นหัวใจของสำนักงานตรวจแห่งชาติ ล่าสุด คำสั่งที่ 345/2559 จำนวน 827 นาย ยังมีเรื่องขายขี้หน้าเป็นการตอกย้ำความบกพร่อง ไม่เอาไหนแก่ทีมผู้จัดทำโผแต่งตั้งโยกย้ายอีกครั้ง นั่นคือ ลำดับรายชื่อที่ 613 ย้าย พ.ต.อ.สมเกียรติ ยุวดี ผกก.สภ.ไม้เรียง จ.นครศรีธรรมราช ไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ทั้งที่เจ้าตัวเสียชีวิตไปตั้งแต่เดือนธันวาคม พ.ศ. 2556 หรือกว่า 2 ปีมาแล้ว จึงทำให้กลุ่มไลน์ข้าราชการตำรวจ และผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรมได้รับข้อมูล - ภาพล้อเลียนไปถึงกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งเป็นภาพงานศพของ พ.ต.อ.สมเกียรติ และมีพระภิกษุจำนวนมากมานั่งรอที่โรงพักขนอม พร้อมกับบรรยายว่า...โรงพักขนอมคึกคัก...เตรียมรับผู้กำกับคนใหม่!!?? พร้อมกับหนังสือที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพ เป็นหลักฐานยืนยันประจานความชุ่ย

สำหรับปัญหาอื่น ๆ ที่ข้าราชการตำรวจในระดับต่าง ๆ ได้เผชิญความเลวร้ายกันอย่างถ้วนหน้า นอกจากข้อขัดข้องเดิม ๆ เช่น 1 โรงพัก 2 ผกก. คนเก่า ยังไม่รู้จะไปไหน ส่วนคนใหม่เดินทางมาจ่อเตรียมทำงานอยู่ แต่ไม่สามารถปฏิบัติราชการได้ หรือคำสั่งแรกไม่ตรงกับคำสั่งสุดท้าย ทั้งการเลื่อนตำแหน่ง และสถานที่ทำงาน ตัวอย่างเช่น ผกก. หน่วยงานหนึ่งย้ายไปเป็นรอง ผบก. อีกหน่วยงานตามคำสั่งวันที่ 19 พ.ค. 2559 แต่ต่อมามีคำสั่งให้เป็น ผกก. ตามเดิม แต่เปลี่ยนสถานที่ทำงาน บางรายเป็นรอง ผกก. อาวุโสอันดับ 1 แต่เหลืออายุราชการอีกเพียง 4 เดือน จะเกษียณอายุมีคำสั่งแรกให้ขยับไปเป็น ผกก. จังหวัดหนึ่งทางภาคอีสานเจ้าตัวอยู่ระหว่างเตรียมย้ายข้าวของไปประจำแต่กลับมีคำสั่งซ้อนให้นายตำรวจรุ่นลูก ไปดำรงตำแหน่งแทน ปัจจุบันยังไม่ทราบอนาคตว่าจะย้ายไปที่ไหน และจะได้เป็น ผกก. ต่อไปหรือไม่

จากความผิดพลาดหรือ “ความมั่ว” ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ปรากฏว่า มีข้าราชการตำรวจได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเรื่องการเล่าเรียนของบุตร - หลาน ที่ไม่สามารถย้ายตามบิดา - มารดา ได้ หรือพูดง่าย ๆ ว่า อนาคตของพ่อแม่ยังไม่รู้ ประสาอะไรกับอนาคตของลูก

รายงานแจ้งว่า ขณะเดียวกัน ยังมีตำรวจอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับอานิสงส์จากการแต่งตั้ง - โยกย้าย เที่ยวนี้อย่างพร้อมเพรียงกัน ส่วนใหญ่เป็นพวกมีอภิสิทธิ์ เช่น บรรดาผู้ใกล้ชิดขั้วอำนาจ และบรรดา “นายเวร” หรือ “ผู้ช่วยนายเวร” ซึ่งทราบกันดีว่า 100 ทั้ง 100 เป็นพวกเด็กฝาก มีบุญวาสนากว่านายตำรวจกลุ่มอื่น ๆ เท่าที่รวบรวมรายชื่อให้เป็นที่สังเกต ตัวอย่างเช่น พ.ต.อ.เอกรัตน์ เปาอินทร์ ผู้ช่วย นว.(สบ 2) รองผบ.ตร. เป็น ผกก.สน.บางขุนนนท์ พ.ต.อ.วินัย วงษ์บุปผา นว.(สบ 5) ตร. เป็น รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.ต.ประวิทย์ บุญธรรม ผู้ช่วย นว. (สบ 3) ตร. เป็น รอง ผกก. ฝ่ายแต่งตั้งกองทะเบียนตำรวจ พ.ต.ท.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผู้ช่วย นว.(สบ 3) ตร. เป็น รองผกก.สน.โคกคาม พ.ต.อ.ญ.แจ่มศรี สุรัสสนันท์ ผู้ช่วย นว.(สบ 4) ตร. เป็น ผกก.ฝอ. 6 บก.อก.บช.ก. ร.ต.อ.คเชนทร์ บุญทวี นว. (สบ 1) เป็น สว.จร .สน.ท่าข้าม พ.ต.ต.ฐานต์วัฒน์ คงแสงจันทร์ นว. (สบ 2) ตร. เป็น สว.จร.สน.บางยี่เรือ ร.ต.อ.ธนากร งามเย็น นว.ผบก.น.3 เป็น สวป.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ วชิรโชติกุล นว.(สบ 2) ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร. เป็น สว.ส.ทล.6 กก.6 บก.ทล. พ.ต.ต.ญ พจนาถ พานนา นว.(สบ 2) จตร. เป็น สว. งานทะเบียนต่างด้าว กก.1 บก.ตม.1 เป็นต้น

นอกจากนั้น ยังมีรายงานด้วยว่า ก่อนหน้าช่วงมีคำสั่งนายตำรวจระดับ ผกก. กระจายไปรับตำแหน่งหน่วยงานใหม่ เป็นที่สังเกตว่า ส่วนใหญ่เมื่อเข้าประจำพื้นที่จะรีบลงประจำวันกันทันทีจนเกิดเสียงลือในหมู่ข้าราชการตำรวจ ว่า บรรดาเด็กเส้นเหล่านี้น่าจะมีข้อมูลภายในให้รีบ “ล็อก” เก้าอี้ป้องกันการโดนเสียบ หรือเตะตัดขาจากบรรดานักวิ่งรายอื่น ๆ ขณะที่นายตำรวจวงนอกที่ไม่มีข้อมูลต่างกำลังเผชิญกับปัญหาที่ยังไม่ทราบชะตาของตัวเอง

มีรายงานด้วยว่า มีคำสั่งจาก อก.อก.ตชด. วันที่ 31 พ.ค. 2559 เรื่อง เรียกตัวข้าราชการตำรวจกลับต้นสังกัด โดยหนังสือระบุว่า เนื่องจากวาระการแต่งตั้งประจำปี 2558 ยังไม่เรียบร้อย ผู้บังคับบัญชาสั่งให้ชะลอการส่งตัวข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง - สังกัดใหม่ จึงขอแจ้งให้เรียกตัวข้าราชการตำรวจที่ไปรายงานตัวให้กลับมายังต้นสังกัด ซึ่งจากคำสั่งนี้เองอาจจะมีปัญหาตามมาอีกหากได้เซ็นหนังสือ หรือคำสั่งใด ๆ ไปก่อนหน้า
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...