xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วยเข้มป้องกันเหตุชิงทรัพย์ - วิวาทนักเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” สั่งทุกหน่วยเข้มป้องเหตุชิงทรัพย์ธนาคาร ร้านทอง เพิ่มมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของ นักเรียน นักศึกษา ช่วงใกล้เปิดเทอม พร้อมกำชับ ผบก.จว.อยุธยา เร่งจับกุมคนร้ายวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ
 
วันนี้ (14 พ.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. กำชับสั่งการในที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร. ให้ผู้บังคับการและรองผู้บังคับการ ทุกหน่วย กำกับดูแล ตรวจสอบ การดำเนินตามมาตรการป้องกันเหตุธนาคาร ร้านทอง โดยให้บูรณาการร่วมกันทุกฝ่ายในสถานีตำรวจในการหาแนวทางป้องกัน วิเคราะห์แนวโน้มการก่อเหตุ ช่องทางการหลบหนี การจัดกำลังสายตรวจเข้มข้นในพื้นที่ล่อแหลม การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด CCTV ในพื้นที่ให้สามารถใช้การได้ ตลอดจนตรวจสอบประวัติบุคคลพ้นโทษและจัดทำประวัติของพนักงานประจำธนาคาร หรือ ร้านทอง รวมทั้งประสานงานผู้ประกอบการธนาคาร ร้านทอง เพื่อให้มีความตื่นตัวและมีส่วนร่วมในการป้องกันเหตุ
 
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังได้สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการในการป้องกันและรับมือเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะในพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เนื่องจากใกล้ถึงวันเปิดภาคเรียนการศึกษาใหญ่แล้ว โดยให้จัดสายตรวจในพื้นที่เสี่ยงในการก่อเหตุ การตรวจค้นบุคคลและวัตถุต้องสงสัย ประสานขอความร่วมมือผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู อาจารย์ ให้มีส่วนร่วมในการเฝ้าระวัง บูรณาการร่วมกับ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ในการดูแลความปลอดภัยของสถาบันการศึกษาต่างๆ และให้ประสานการปฏิบัติกับสถานศึกษาต่าง ๆ เพิ่มความระมัดระวังในการรักษาความปลอดภัย สอดส่องดูแลการรับ-ส่ง นักเรียน นักศึกษา ในช่วงเปิดเทอม เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น
 
พร้อมทั้งยังให้สำนักงานกฎหมายและคดี หรือ กมค. ศึกษาวิธีการให้บริการของ Grab Bike ว่าขัดต่อ กฎระเบียบข้อกฎหมายว่าด้วยการให้บริการของรถสาธารณะหรือไม่ กรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของผู้โดยสารที่เรียกใช้บริการ Grab Bike จนเป็นเหตุเข้าใจผิดกันระหว่าง Grab Bike และผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะ บริเวณหน้าหอพัก CU i-house จุฬาลงกรณ์ ซอย 9 เมื่อ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ สน.ปทุมวัน จนนำไปสู่การจับกุม นายพิษณุ ทิวาสัมฤทธิ์ คนขับรถจักรยานรับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน หรือ Grab Bike ในข้อหานำรถจักรยานยนต์บุคคลมารับจ้างไม่มีใบขับขี่รถสาธารณะ และแต่งกายไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง พร้อมทั้งเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน  4,000  บาทถ้วน.
 
นอกจากนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังได้กำชับ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เร่งรัดสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในพื้นที่สวนสาธารณะบึงพระราม มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศ และเป็นนโยบายสำคัญที่นายกรัฐมนตรี และ รองนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญในการป้องกันเหตุที่เกิดกับนักท่องเที่ยว
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น