xs
xsm
sm
md
lg

“อ.เจษฎา” โร่แจ้งความ โดนชายอ้างเป็นศิษย์เก่าขอเงินกลับบ้าน 2 พัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ภาพจากแฟ้ม
“อ.เจษฎา” เข้าแจ้งความ โดนชายอ้างเป็นศิษย์เก่าเข้าตีซี้ก่อนขอค่ารถ 3 พัน แต่ให้ไปแค่ 2 พัน เผย คนร้ายตระเวนก่อเหตุกับอาจารย์มหาวทยาลัย

วันที่ 11 พ.ค. เมื่อเวลา 10.00 น. ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ชนินทร ง่วนสน สว. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่า ถูกชายอ้างตัวเป็นลูกศิษย์เก่าในคณะวิทยาศาสตร์ มาพบที่คณะแล้วหลอกขอเงินไป 2,000 บาท โดยบอกว่าจะโอนเข้าบัญชีคืนให้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ผศ.ดร.เจษฎา ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งโทรศัพท์มาที่คณะ พร้อมบอกว่าเป็นศิษย์เก่า อยากจะมาพบเพื่อเอาพระหลวงปู่ทวดมาให้ จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ชายคนดังกล่าวก็เดินทางมาถึงที่หน้าคณะ พร้อมกับโทรศัพท์ให้ตนลงมาหาด้านล่าง แต่เป็นช่วงที่ตนเองกำลังประชุมอยู่ จึงปลีกตัวลงมาไม่นาน โดยชายคนดังกล่าวลักษณะค่อนข้างท้วม ผิวคล้ำ ไม่สูง สวมเสื้อกีฬาสีม่วง มีตรา กกท. แบกเป้ พร้อมกับแนะนำตัวว่า เป็นศิษย์เก่ารุ่นแรก แต่ตนก็จำหน้าไม่ได้ว่าเป็นลูกศิษย์ แต่ชายคนดังกล่าวก็บอกว่าหน้าแก่ไปเยอะ พร้อมกับถามถึงอาจารย์คนอื่น ๆ ในคณะทำให้เหมือนกับว่ารู้จักคนในคณะจริง ๆ จนกระทั่งก่อนกลับเจ้าตัวก็บอกว่ากำลังเดือดร้อนต้องการจะกลับบ้านที่ จ.ยะลา จะขอยืมเงิน 3,000 บาท แต่ตนบอกไปว่าไม่ได้มีเงินเยอะจึงให้ไปแค่ 2,000 บาท หลังจากนั้น ก็ลากลับไป โดยบอกว่าเมื่อกลับถึงบ้านจะรีบโอนมาคืน พร้อมทั้งให้เบอร์โทรศัพท์เอาไว้

ผศ.ดร.เจษฎา กล่าวต่อว่า หลังชายคนดังกล่าวกลับไป ก็รู้สึกเอะใจเลยไปเล่าเรื่องให้อาจารย์ในคณะฟัง ก็ปรากฏว่า เมื่อปีก่อนก็เคยเกิดกรณีคล้ายกันมาแล้วครั้งหนึ่ง อีกทั้ง อ.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง ม.เกษตรศาสตร์ ก็เคยเจอชายคนดังกล่าวเช่นกัน แต่ไม่ได้ให้เงินไป จึงคาดว่าชายคนดังกล่าวน่าจะพุ่งเป้าไปที่อาจารย์มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง จนช่วงเช้าวันนี้ลองโทรศัพท์ติดต่อกลับไป แต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ จึงเดินทางมาแจ้งความ ขอลงบันทึกประจำวันเอาไว้ก่อน ซึ่งหลังจากตนเองโพสต์เรื่องราวลงไปในเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว ก็ปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวโทรศัพท์กลับมาตนพร้อมบอกว่า จะรีบโอนเงินกลับมาให้ภายในวันศุกร์ที่ 13 พ.ค. นี้ ซึ่งตนก็จะรอดูว่าเจ้าตัวจะโอนเงินคืนมาให้หรือไม่ หากไม่คืนตนก็จะนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในคณะเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีอีกครั้ง

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น