xs
xsm
sm
md
lg

โหด! ช่างรถไฟธนบุรีถูกแทงตายในร้านก๋วยเตี๋ยว คาดวิวาทในวงเหล้า-ฆ่าชิงทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวย่านสะพานดำผงะ เจอช่างซ่อมฝ่ายอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคม สถานีรถไฟธนบุรี นอนเสียชีวิตในร้าน พบถูกแทงพรุนกว่า 10 แผล ตำรวจตั้งสองประเด็น วิวาทในวงเหล้า-ถูกฆ่าชิงทรัพย์

วันนี้ (25 ก.พ.) เมื่อเวลา 06.00 น. พ.ต.ท.ชำนาญ วัยเจริญ สารวัตรสอบสวน สน.เตาปูน รับแจ้งเหตุพบศพถูกแทงเสียชีวิตภายในร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระตำลึง (สะพานดำ บางซื่อ) ถนนเทิดดำริ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.ต.สุรเดช ฉัตรไทย สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจาก รพ.ตำรวจ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงขายก๋วยเตี๋ยวริมถนนดังกล่าว จากการตรวจสอบภายในร้าน เจ้าหน้าที่พบศพนายทศพร พินวงค์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 524/22 ซอยริมทางรถไฟบางซื่อ แขวงและเขตบางซื่อ ช่างซ่อมฝ่ายอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคม สถานีรถไฟธนบุรี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าหนังสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 แผล ต้นคอ 1 แผล ต้นแขนซ้ายและรักแร้ซ้ายอีก 8 แผล ใกล้กันพบกระเป๋าสะพายสีน้ำเงินของผู้ตายตกอยู่ 1 ใบ ภายในมีเอกสารสำคัญ และกระเป๋าสตางค์อยู่ครบ ยกเว้นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นเอ 8 ที่หายไป

จากการสอบสวน น.ส.จินตนา แก้วพวง อายุ 24 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ที่เกิดเหตุ ให้การว่าเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ตนออกจากบ้านมาถึงร้านเพื่อเตรียมจะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวตามปกติ ก็เห็นผู้ตายนอนอยู่ ตอนแรกคิดว่าเป็นคนเมาเลยไม่ได้สนใจอะไร แต่ผ่านไปสักพักผู้ตายก็ยังไม่ตื่น เลยให้คนในร้านไปปลุก เนื่องจากเตรียมจะจัดร้าน แต่เมื่อเดินไปถึงก็พบว่าผู้ตายนอนจมกองเลือดอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ต่อมานางประนอม พินวงค์ อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตายเดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งให้การทั้งน้ำตาว่า ปกติสามีเป็นคนดื่มเหล้าเป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยมีเรื่องราวบาดหมางหรือทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน ก่อนเกิดเหตุเจอหน้ากันเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่กลับบ้าน จนเมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 25 ก.พ.ก็โทรศัพท์คุยกันเป็นครั้งสุดท้าย โดยสามีบอกว่าจะไปดื่มเหล้า ตนก็เตือนว่าถ้าเมาก็ไม่ต้องกลับบ้าน ให้นอนที่บ้านพักที่ทำงาน เพราะก่อนหน้านี้สามีเคยโดนจี้ชิงโทรศัพท์มือถือมาแล้ว 2 ครั้ง จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าสามีถูกแทงเสียชีวิตจึงรีบมาดู เบื้องต้นจากการตรวจสอบดูทรัพย์สินยังอยู่ครบ ยกเว้นโทรศัพท์มือถือซัมซุง เอ 8 ที่หายไป

ด้าน พล.ต.ต.เจริญกล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจจะมาจากเรื่องทะเลาะวิวาทกันระหว่างกลุ่มเดียวกันกับผู้ตายที่ดื่มเหล้าด้วยกัน เพราะผู้ตายก็มีบ้านพักอยู่ในชุมชนตึกแดงใกล้กับที่เกิดเหตุ และเคยมานั่งดื่มเหล้าในย่านบางซื่อบ่อยๆ หรืออาจจะถูกคนร้ายชิงโทรศัพท์มือถือแต่ขัดขืนต่อสู้จึงถูกแทงจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวช่วงก่อนเหตุทั้งในย่านที่ผู้ตายทำงาน และบ้านพักว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายไปดื่มเหล้ากับใคร และทำไมถึงมาถูกแทงจนเสียชีวิตอยู่ในจุดเกิดเหตุนี้ได้ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...