xs
xsm
sm
md
lg

สลดรับวาเลนไทน์หนุ่มร้านขายของชำตามง้อแฟนไม่สำเร็จใช้ปืนจ่อยิงดับ 2 กลางห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - หนุ่มเจ้าของร้านขายของชำนนทบุรี ตามง้อแฟนไม่สำเร็จ ใช้อาวุธปืนจ่อยิงแฟนสาวกลางห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์เสียชีวิต ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตาม เด็ก 9 ขวบ เดินเล่นในห้างโดนลูกหลงเข้าปลายคางเจ็บ 1 ตร. คาดว่า ทั้งคู่มีการทะเลาะวิวาทกันก่อน แล้ววิ่งตามกันมาก่อเหตุในห้าง


วันนี้ (14 ก.พ.) เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.ท.ศุภลักษณ์ พรมวงษ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ย่อยรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล (สาขารัตนาธิเบศร์) มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย พร้อมประสานแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

 
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบันไดเลื่อนชั้น 2 พบศพชายนอนหงายหน้าสวมเสื้อเชิ้ตสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ที่มือข้างขวากำอาวุธปืนขนาด.38 มม. ลูกโม่ ถูกยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุท้ายทอย 1 นัด ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุชาติ เพื่อประดิษฐ์ อายุ 50 ปี อาชีพเปิดร้านขายของชำอยู่ตรงข้ามกระทรวงพาณิชย์ ผู้เสียชีวิตอีกรายทราบชื่อคือ น.ส.พิจักขณา สมสกุล อายุ 44 ปี บ้านเลขที่190/24 หมู่ 1 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน เจ้าหน้าที่นำไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายคือ ด.ญ.ปภัสสร ขวัญเอี่ยม อายุ 9 ปี ถูกยิงที่ปลายคาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เบื้องต้นอาการปลอดภัย

 
จากการสอบถาม น.ส.อภิญญา ด้วงพร้อม อายุ 24 ปี พนักงานร้านกาแฟ เล่าว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุตนเห็นฝ่ายหญิงวิ่งขึ้นมาที่ชั้น 2 โดยมีฝ่ายชายวิ่งตามมาติด ๆ สักพักฝ่ายชายก็ชักอาวุธปืนขึ้นมายิง 3 - 4 นัด จนทำให้ฝายหญิงล้มฟุบ แล้วกระสุนพลาดไปถูกลูกค้าที่มาเดินเล่นอีกราย หลังจากนั้น ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดี๋ยวกันยิงใส่ตัวเองแล้วก็ล้มฟุบลงไป

ต่อมา นางสุนัดดา เพื่อประดิษฐ อายุ 69 ปี มารดานายสุชาติ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุหลังทราบข่าวถึงกับร้องไห้โฮ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องช่วยกันปลอบใจจนหายเศร้าโศก พร้อมเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายมีภรรยาและมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่เลิกราไป จนกระทั่งมาคบหาเป็นกิ๊กกับ น.ส.พิจักขณา นานหลายเดือน ทั้ง ๆ ที่ฝ่ายหญิงเองก็มีสามีและลูกสองคน ตนเองเคยเตือนลูกชายหลายครั้งแล้ว แต่เขาก็บอกแต่เพียงว่ารักฝ่ายหญิงมาก ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าลูกชายได้เข้ามากราบเท้า พร้อมทั้งบอกว่ารักแม่ วันนี้เป็นวันวาเลนไทน์คงจะไม่ได้มาหาแม่แล้วนะ ไม่นึกว่าเขาจะไปก่อเหตุยิงฝ่ายหญิงจนเสียชีวิตแล้วยิงตัวตายตาม
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะมีเหตุทะเลาะวิวาทกันมาก่อน เพราะฝ่ายหญิงทำงานที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว แล้วฝ่ายชายตามมาง้อขอคืนดีแต่ไม่เป็นผล จึงใช้อาวุธปืนก่อเหตุจนทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น จากนั้นได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตาม ต้องสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป 
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น