xs
xsm
sm
md
lg

“รองต๋อย”เช็ดรองเท้าลูกน้องแล้วสะท้อนใจ “เจ้านาย”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ระดับกรมฯบางคนใจร้าย “เลือด-น้ำตา”ยังปล่อยให้แห้งเอง “แนะ” ผบ.ตร.คนใหม่ “จักรทิพย์ ชัยจินดา”ดูเป็นตัวอย่าง / “น้องตั๊น สอยดาว”ปิดฉากแบบหน้าแหกหมอไม่รับเย็บ แฉขบวนการอิเหนา ลูกท่าน-หลานเธอ “หมวดอ้าย” ลูก ผบ.ตร.ล้วนมาแนวเดียวกัน

“เมื่อคุณก้าวผิดพลาด คุณอาจตั้งตัวใหม่ได้ในไม่ช้า แต่ถ้าคุณกล่าววาจาผิดพลาด คุณอาจต้องเสียใจตลอดชั่วชีวิต” เบนจามิน แฟรงคลินนักวิทยาศาสตร์ นักปราชญ์และรัฐบุรุษของสหรัฐฯ....สวัสดีครับพบกับ เรื่องดัง - ข่าวเด็ด โดย “บิ๊กเกรียน”เขย่าสีกากี กันอีกครั้ง เกริ่นด้วย “คำคม”นักปราชญ์ให้ผู้มีอำนาจตระหนักในคำพูด เพราะก่อนปล่อยมันหลุดออกมา(จากปาก)ท่านเป็นนายมัน พอพ่นออกมาผิด-ถูกมันเป็นนายเราทันที “บิ๊กเกรียน”ชอบแนวคิดนี้ แต่ไม่แน่ใจว่าคนใหญ่คนโตในบ้านเมืองนี้จะชอบด้วยหรือเปล่า เห็นมีแต่ลูกหลาน “ศรีธนญชัย”โผล่กันหน้าสลอน.....00000.....เห็นคนไทยเป็นอะไร วันนี้พูดอย่างพรุ่งนี้ไปอีกอย่างยิ่งกว่านักการเมืองจอมกระล่อนเสียอีก ประทานโทษบางคนทำไม่รู้ไม่ชี้ นักข่าวไปถามตอบไปไหนมาสามวาสองศอก มีแน่อยู่คนเดียวคือ “ลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ อาจดุดัน มึงมาพาโวยไปบ้างแต่ไม่กระล่อนนะจ๊ะ คือคิดอย่างไรตอบอย่างนั้น ต่างราวฟ้ากับเหวต้องคนนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ว่าที่อดีต ผบ.ตร.....

00000.....หลายต่อหลายเรื่องวันนี้พูดอย่างพรุ่งนี้ว่าไปอีกอย่าง เข้าใจได้ว่าความกลัวทำให้เสื่อมฉันใด “บิ๊กอ๊อด”ก็กลายสภาพเป็นคนกลับกลอกเชื่อถืออะไรไม่ได้ ล่าสุด (ก่อนเกษียณฯอาจจะมีทีเด็ดอีก)เมื่อ 21 ก.ย.ที่ผ่านมาจ้อเรื่อง “น้องตั๊น ณ นกหวีด”บอกว่าพี่น้องตำรวจเอ๋ยไม่ต้องค้านอะไรให้เมื่อนตุ้มเพราะคุณสมบัติของ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ก็ไม่ผ่านการรับเข้าเป็นตำรวจแล้ว “บิ๊กเกรียน”ร้อยเรียงคำพูดคนกลับกลอกไม่ถูกแต่ความหมายมันประมาณนี้ วันที่ 22 ก.ย.หลังท่าทีทหารออกมาหนุน “น้องตั๊น ณ นกหวีด”คุณพี่อ๊อด เปิดแถลงใหม่เปิดฟอร์ด้วยการตำหนินักข่าวแล้วปฏิเสธผมไม่ได้พูด จากนั้นจึงค่อยๆเรียบเรียงประโยคมาทีละคำๆ ดูไปส่ายหัวไปขนาดแว็บเพจบางแห่งลงทุนมัดโบว์ดำให้กับนิ้วสั้นๆที่ไม่ใช่นิ้วมือ แถมไม่ใช่นิ้วโป้ง ชี้ นาง และก้อยซะด้วย ใครยังนึกภาพไม่ออกหาดูเอาเอง.....00000.....ว่าด้วยเรื่อง “จิตภัสร์” สังคมไทยแตกความเห็นออกเป็น 2 ฝ่าย “บิ๊กเกรียน” คนไม่เลือกข้างแต่เลือกเสนอความจริง “ฟันธง”ว่ากลุ่มที่เสียหายมิใช่เพียง “น้องตั๊น ณ นกหวีด”แต่ยังมีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายส่วน เช่นค่ายนกหวีด กปปส. พรรคประชาธิปัตย์ บรรดาไอ้คุณโม่งทั้งหลายที่มีอำนาจบาตรใหญ่อยู่ในขณะนี้หลายๆคนโดยเฉพาะฝ่ายที่ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใครแอบหนุน แอบส่งซิกให้เปิดรับตำแหน่ง รองสารวัตร 191 เป็นกรณีพิเศษ นั้น “อมโบสถ์”มาทั้งหลังก็ไม่มีใครเชื่อว่านี่คือความถูกต้อง ชอบธรรม ไร้อภิสิทธิ์.....

00000.....ของแบบนี้มันมีมาทุกยุค ทุกสมัย เขาเรียกว่าเปิดรับสมัครภายใน ซึ่ง”ภายใน”จริงๆกล่าวคือประกาศไม่ให้คนนอกรู้ ให้บรรดาลูกท่านหลานเธอเข้ามาสมัคร สอบกันเป็นพิธีโดยอาจมีการ “ฮั้วสอบ”อีก 5 คน 10 คนเพื่อไม่ให้น่าเกลียด พอประกาศผลก็พวกเด็กเส้น นามสกุลเด่น ด้วยกันทั้งนั้น ที่ผ่านมาตัวอย่างเจ๋งๆเช่นหมวดอ้ายรชต พุ่มพันธ์ม่วง ลูกชายพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ผบ.ตร.นั่นแหละ หรืออาจหาญ - ดวง อยู่บำรุง ลูกรัก ลูกขมองอิ่มของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง คนดังฝั่งธนฯ....แต่ “คนดี”เขาจะไม่ยกเรื่องเลวๆ ตัวอย่างเลวๆมาอ้างกัน ตอนมึงยังทำได้ตอนกูเผือกมาขัดคอ.....00000.....”บิ๊กเกรียน”ขอชูจั๊กกระแร้ไม่เห็นด้วยอย่างแรง.....ไหนพวกคุณจะปฏิรูปประเทศไง ระบบเส้นสายเอาเปรียบชาวบ้านยังเผือกจะเอามาใช้กันอีกเหรอ ใครเคยทำระยำตำบอนก็ให้เป็นเรื่องที่สังคมประณาม สังคมเอาปูนป้ายหัวกันไปแต่กรุณาอย่าไปยกมาอ้าง ยกมาเป็นตัวอย่างเพราะที่สุดแล้วคุณก็ทำตัว “เฮีย”ไม่พ้นเขา ถ้าจะแถเอาสีข้างเข้าถูกลองมาดูคำสัมภาษณ์ของพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. ที่พูดไว้กับ “ไทยรัฐออนไลน์”อย่างชัดเจนว่า .....”การสมัครในชั้นนี้ไม่มีการสอบ เพราะมุ่งเน้นเฉพาะการใช้ภาษาอังกฤษจึงเน้นภูมิหลัง องค์ความรู้ การศึกษา การใช้ภาษาอังกฤษ มีหลายคนมาสมัครแต่ไม่ทราบจำนวนเพราะหน่วยไม่ได้เปิด กองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นคนเปิด”....จะจะ - ฆะฆะงะเห็นกันโทนโท่ว่าเป็นการ “รับเฉพาะ” และ “ไม่มีการสอบ” หนักกว่าคนอื่นๆเสียอีก มีแค่สัมภาษณ์ เข้าค่ายอบรม ตรวจร่างกาย ก่อนคณะกรรมการจะเยส หรือโน ซึ่งแนวโน้มหากไม่มีผู้หวังดีประสงค์ร้ายโพสต์ภาพ รายละเอียดออกมาป่านนี้ “น้องตั๊น”อาจจะสอยดาวไปเรียบร้อยแล้ว.....

00000.....และคนสุดท้ายทิดสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ออกมาแสดงความเห็นได้น่าหยิก น่ากัด ไม่แพ้กัน “ท่านเทือก”บอกผิดหวังกับกระแสต่อต้าน “น้องตั๊น”เพราะตำรวจควรดีใจด้วยซ้ำที่ได้คนดีมีคุณภาพมาร่วมงาน (อุ๊ยยย) ....แต่ตอนท้าย “ลุงตู่”เจ้าตำรับคืนความสุข และปรองดองสมานฉันท์ฟังแล้วอาจไม่สบายใจแต่คงไม่ถึงกับเรียกตัวไปปรับทัศนคติ....ทิดสุเทพ บอกว่าการต่อต้านหรือแสดงออกเช่นนี้ไม่ใช่ความสวยงาม เป็นการกระทำของคนใจแคบและไม่อาจเกิดการปรองดองกันได้ (อุ๊ยยย)...ก็ว่ากันไป ใครเชียร์ “น้องตั๊น”จะมีมุมมองแบบไหน “บิ๊กเกรียน”ไม่ขัด ส่วนฝ่ายออกมาต้านจะใช้เหตุผลอะไรเชื่อว่าที่สุดแล้วสังคมไทยสามารถตัดสินได้ คือกรูไม่เกี่ยวว่ะ55555.....

00000.....เสร็จจากเรื่อง “เสียค่าโง่”โดนน็อกสีคว่ำสเปรโตมาถึงควันหลงการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับ “ผู้บัญชาการ” กันบ้าง ตำแหน่งที่ “บิ๊กเกรียน”สนใจคือ พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร ชื่อเล่น “แป๊ะ” ว่าที่ ผบช.น. เขาเป็นใครมาจากไหนสรุปสั้นๆ (เพราะรู้แค่นี้)เป็น นรต.รุ่น 34 เตรียมทหารรุ่น 18 สมัยลุงกำนัน ระดมกำลังโค่นรัฐบาล “ปู ยิ่งลักษณ์”มีคนแอบเห็น “แป๊ะเล็ก”ไปขลุกกับม็อบ กปปส.ถึงหลังเวทีแทบทุกวัน ส่วนสายสนกลในลึกล้ำกว่านี้ “บื๊กเกรียน”ไปไม่ถูก รู้อีกอย่างคือเป็น “สายตรง”นายกรัฐมนตรี โดยความเห็นชอบของรัฎฐาธิปัตย์ทุกฝ่าย.....00000.....พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย “บิ๊กช้าง” ว่าที่ ผบช.ภ.1 ประวัติคร่าวๆเป็น นรต.รุ่น 36 เพื่อนซี้ “บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ว่าที่ผบ.ตร.เมื่อตอนหนุ่มๆห้าวจัด ถือเป็นตำรวจนักบู๊ ฉายา “ช้างบ้านฉัน”มีมนุษยสัมพันธ์ดี-รสนิยมเด่น แต่ผลงานไม่ต้องมาถาม ขนาดรัฎฐาธิปัตย์ แก้กฏหมายยัดตะบองให้ “สันติบาล”ยังเงียบกริบไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นี้แหละ “นกมีขน คนมีพวก”ท่องตั้งแต่เด็กยันแก่ แล้วได้ดีจริงๆ.....00000.....อีกรายพล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช ว่าที่ผบช.ภ.7 นรต.36 เพื่อนเลิฟ “บิ๊กแป๊ะ”เหมียนกัลล์ เดิมจ้องเก้าอี้ น.1 ตาเป็นมันแต่ทนแรงเสียดทานไม่ไหว เจ้าตัว “คอตก”แต่คนหัวร่อชอบใจดันชื่อ “โกเหลียง” โปรดอดใจรออีกนิด.....00000.....สับสน ครับ สับสน “คอข่าว”ระเบิด 20 ศพสี่แยกราชประสงค์ออกอาการ “โคตรงง” ส่วนคนเขียนข่าวนี้เริ่มเบื่อจนถึง “โคตรเบื่อ”ตกลงตำรวจไทย - มาเลย์ กำลังเล่นอะไรกันอยู่ เดี๋ยวจับ เดี๋ยวไม่จับ เดี๋ยวใช่ เดี๋ยวไม่ใช่ กระบอกเสียงรัฐออกมาสมทบเตือนให้สื่อเพลาๆ...อย่าห่วงเลยท่านตอนนี้หลายสำนัก”ไปไม่เป็น”ก็ลูกพี่ “หมาต๋า”เล่นสับขาหลอกเดี๋ยวบิน เดี๋ยวไม่บิน เอาให้มันแน่ซะทีเถอะ วันก่อนมาเลย์บอกจับแล้วเสื้อเหลือง วันต่อมาไทยบอกอาเดม คาราดัก สารภาพเป็นชายเสื้อเหลือง...ฮ้วย!!?? สารรูปไหล่ตก ตัวเตี้ยอย่างที่เห็นแม้ใส่วิกผมก็ยังไม่ใก้ลเคียงไอ้ตัวที่โผล่ในวงจรปิด แม้จะมีภาพเห็นชายเสื้อเหลืองแอบเปลี่ยนชุด ถอดวิกผมแต่ประสาวิญญูชนทั่วไปยังไม่มีอะไรชัวร์.... นี่ถ้าซัดทอดเป็น “ทักษิณ” ป่านนี้ OK - OK กันเป็นแถวไปแล้ว (มั้ง) .....

00000.....แวะเรื่องจราจร-จลาจล ตำรวจบางคนทำไมชอบรีดไถ หลายวันก่อนกองบังคับการตำรวจจราจร บช.น.ไล่ออก 5 ตำรวจแสบฐานโกงใบสั่ง รายละเอียดมีอยู่ว่าพล.ต.ต.อภิสิทธิ์ เมืองเกษม ผบก.จร.บช.น.ใช้วิธีสุ่มตรวจความถูกต้องระบบเบิกจ่ายเงินภายใน บก.จร.ทุกกองกำกับ ไป”โป๊ะเชะ”เอาที่ กก. 3 บก.จร.ศูนย์ข้อมูลใบสั่ง พบพิรุธต้นขั้วค่าปรับใบสั่ง 1,000 บาทแต่สำเนาระบุ 500 บาทหายไปครึ่ง แถมเล่มใบสั่งคืนกันไม่ครบ แก๊ง “ฉ้อราษฎร์ -บังหลวง”มีไอ้-อี 5 คนใหญ่สุดคือพ.ต.ท.สุรเดช หลั่งหอม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการงานตรวจสอบใบสั่งค้างชำระ กก.3 บก.จร. ร.ต.ท.อลงกต แก้วไทย ร.ต.ต.หญิง อุษณีย์ จุลละโพธิ์ ดต.ศิริ ทิพย์ประเสริฐ ดต.นภดล ศรีทาดี .....00000.....แนะนำ “บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ว่าที่ผบ.ตร.ช่วยกรุณาจัดระเบียบ จัดแถว จัดวิธีทำงานตำรวจจราจรใหม่กันทั้งประเทศเสียทีเถอะ ที่ผ่านมาเสียงกร่นด่า สาปแช่งไปถึงหูระดับบริหารหรือเปล่าไม่ทราบ ปฏิบัติการกวดขันวินัยการจราจรเสมือนตำรวจยกทัพออกปล้นประชาชนขอรับ ถ้าจะเพลาๆกันบ้างเน้นเป็นอำนวยความสะดวก - บริการประชาชนจะได้ผลดีกว่า ส่วนการจับ-ปรับ เน้นที่มันผิดกันจริงๆเช่นฝ่าฝืนสัญญาณจราจรอันอาจเกิดความเสียหายหรืออันตรายต่อชีวิต-ทรัพย์สินของตัวเองและผู้อื่นเช่น ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ พวกย้อนศร จอดที่ห้าม ก็ว่าไปรวมไปถึงพวกไม่ชำระภาษี ส่วนข้อหาจุกจิก ข้อทำมาหาแ-กของตำรวจจราจรเลิกๆไปเหอะ ให้เป็นว่ากล่าวตักเตือนแทนก็ได้ “บิ๊กเกรียน”ขอย้ำเรื่องขับเร็วเกินอัตรากฎหมายกำหนด ถ้าจะห้ามต้องมีป้ายระบุให้ชัดเจน ฝากไปถึง “กรมทางหลวง”กรุณาอย่าทำตัวเปลืองภาษีราษฎร์ ขยับช่วยแก้ปัญหากันหน่อย.....

00000.....ยุคข้าวยากหมากแพง “หมอนวด”เบอร์ตองยังนั่งค้างตู้ เศรษฐกิจตกสะเก็ดเดือดร้อนกันถ้วนหน้า แถมโจรผู้ร้ายชุกชุมอาละวาดกันทั่วประเทศ เหตุเกิดเมืองสองแคว จ.พิษณุโลก 3 คดีซ้อนที่ร้านเสบียงบุญ จำหน่ายพระบูชาและเครื่องสังฆภัณฑ์ ห่างจากสภ.เมืองนิดเดียว เจอฉกพระพุทธชินราชบูชาไป 2 ชุดมูลค่า 5,000 บาทขณะเปิดร้านแต่เผลอไปนิด รายที่สองร้านหมื่นตา ตลาดวังทอง คนร้านบุกยกตู้เซฟน้ำหนักกว่า 200 กก.ทั้งที่ผู้เสียหายยังนอนพักผ่อนบนชั้นสอง ได้เงินสด ทองรูปพรรณ พระเครื่องมีราคารวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท รายที่สามเนื้อหมู 3 กิโลฯรวมผักสดที่ผู้เสียหายวางไว้หน้ารถจยย.เหตุเกิดตอนสายหน้าตลาดเทศบาล 6 คนร้าย 2 ผัวเมียฉกไปต่อหน้าต่อตา....พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก ช่วยกรุณาออกแรงติดตามกันหน่อย.....00000......คนนี้ออกข่าวบ่อยแต่ประเด็นเข้าตาเสมอ วัชระ เพชรทอง อดีต สส.ปชป.แฉขบวนการโกงเบี้ยเลี้ยงนักเรียนตำรวจนายสิบ เหตุเกิดศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภาค 5 ลำปางภายใต้ความรับผิดชอบของพล.ต.ต.อุดม พรหมสุรินทร์ ข้อมูลระบุหลายขั้นตอนเช่นอมเบี้ยเลี้ยงจำนวน 4.8 ล้านบาท หักหัวคิวแม่ครัวหัวละ 40 บาทจากนักเรียนนายสิบทั้งรุ่น 350 นายรวม 3.4 ล้านบาท หักหัวคิวแรกเข้าแม่ครัว 4.2 แสนบาท และหักหัวคิว 40 เปอร์เซ็นต์จากผู้สอน ค่าพาหนะ วัสดุ เป็นเงิน 4.3 ล้านบาทรวมทั้งสิ้นมีมูลค่าความเสียหาย 13 ล้านบาท งานนี้จะเป็นมวยล้มต้มคนดูหรือไม่ “เสี่ยแจ๊ส”กัดติดอย่างปล่อยง่ายๆล่ะ.....

00000.....ตบท้ายภาพประทับใจหาดูยาก “รองต๋อย”พ.ต.ท.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ รองผกก.ป.สน.บางมด สร้างความฮือฮาให้กับสังคมไทยเมื่อมีผู้นำภาพกำลังก้มเช็ดรองเท้าให้กับลูกน้องระหว่างการตรวจแถว เจ้าตัวบอกเป็น “ภาษากาย”ที่เจตนาแสดงออกด้วยสำนึกความเป็นผู้บังคับบัญชาที่ห่วงใยและต้องการแสดงถึงกฎระเบียบ ข้าราชการที่เน้นความสะอาดของเครื่องแบบด้วย แม้จะ “ดราม่า”ในสายตา “บิ๊กเกรียน”คนหัวใจหิน แต่สะท้อนให้เห็นจิตใจ “เจ้านาย”บางคน หรือหลายๆคนในแวดวงสีกากี “บางตัว”อิ่มแล้วลืมหิว ใหญ่แล้วลืมเล็ก ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวได้ดีและอยู่รอดส่วนลูกน้องจะเป็นจะตายช่างหัวมัน.....00000......จากวันนี้ “นายคนใหม่”ควรเหลือบสายตาลงมาดูข้างล่าง ตำรวจชั้นผู้น้อยระดับปฏิบัติการ ขวัญ-กำลังใจ ที่เตลิดไปจนหมดสิ้นควรกลับมาได้แล้ว ปฏิบัติการ “ทหาร”ที่โยก-คลึงตำรวจตามโรงพักต่างๆถึงเวลาสีกากี กับสีเขียวควร “จับเข่า”คุยกันได้หรือยัง.... 1 ปีที่ผ่าน “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ”ตกต่ำจนถึงขีดสุด นอกจากประชาชนไม่ยอมรับ ผู้ใต้บังคับบัญชา ยังสาปส่ง “นายแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ควรดูไว้เป็นตัวอย่าง.....00000
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...