xs
xsm
sm
md
lg

ค้นแมนชั่นย่านหอการค้า คุมตัวสาวเจ้าของห้อง 3 คน สอบโยงรับของฝาก คาดเอี่ยวบึ้มราชประสงค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตร.- ทหาร สนธิกำลังเข้าตรวจค้นหอพักสตรีย่านหอการค้าไทยชั่วโมง เนื่องจากชุดสืบสวนเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด แยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทร โดยได้ควบคุมผู้เช่าอาศัยในห้องจำนวน 3 คนไปสอบปากคำ โดยก่อนหน้านี้ ชาย 3 คนนำของกลางมาฝากที่ห้องดังกล่าว

วันนี้ (13 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.45 น. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 พล.ต.ต.รณกร ศุภสมุทร ผบก. กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ทหารร่วมตรวจค้นหอพักสตรีอู๊ด เลขที่ 102/16 แขวง/เขตดินแดง กทม. หลังเมื่อกลางดึกวันที่ 11 ก.ย. เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นแมนชั่น ระหว่างซอยอ่อนนุช 44-46 ท้องที่สน.พระโขนง และว่า หอพักสตรีอู๊ด มีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสตรีอู๊ด 4 ชั้น มีห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 104 พบกระเป๋าเดินทาง และคอมพิวเตอร์ ก่อนรวบรวมของกลางไปตรวจสอบเพื่อหาดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝงว่าตรงกับผู้ที่อยู่ในขบวนการก่อเหตุหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับห้องเลขที่ 104 ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นนั้น มีนักศึกษาสาว 2 คน มาเช่าห้องดังกล่าว ต่อมาแม่ของ 1 ใน 2 นักศึกษาได้ฝากหญิงวัยกลางคน ซึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อน มาขอพักอาศัยด้วย ทั้งนี้ จากแนวทางสืบสวนพบว่ามีชาย 3 คน นำของกลางมาฝากที่ห้องดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า บุคคลทั้ง 3 คน น่าจะหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างติดตามตัว

โดยหลังจากเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ทหารพบหญิงสาวที่เช่าห้องทั้ง 3 ราย จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำ ณ ค่ายทหารแห่งหนึ่ง และจะดำเนินการติดต่อแม่ของนักศึกษาทั้ง 2 ราย มาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป อย่างไรก็ตาม จากการตรวจค้นในห้องดังกล่าวพบเพียงของใช้บางส่วน ไม่ได้พบสารตั้งต้นหรือสารประกอบระเบิดแต่อย่างใด

พล.ต.ท.ศรีวราห์ กล่าวภายหลังจากการตรวจค้นประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากมีข้อมูลจากฝ่ายสืบสวนว่า มีบุคคลที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทรว่า ซึ่งหลังนำกำลังเข้าตรวจค้นพบว่า มีบุคคลที่เชื่อว่าเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดไม่ได้พักอาศัยที่นี่ แต่เมื่อ 1 - 2 วันที่ผ่านมา ได้นำของใช้ส่วนตัวบางอย่างมาฝากไว้กับเจ้าของห้องพัก เลขที่ 104 โดยทหารได้ควบคุมตัวหญิงสาวที่เป็นเจ้าของห้องพักจำนวน 3 คน ไปสอบปากคำ เพื่อนำมาสเกตช์ภาพหาบุคคลที่นำของมาฝากไว้ โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าบุคคลที่นำของมาฝากนั้น เคยถูกออกหมายจับในคดีดังกล่าวแล้วหรือไม่ แต่ยืนยันได้ว่า บุคคลดังกล่าวไม่ใช่ น.ส.วรรณา สวนสัน หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า หากพบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือมีการพาดพิงถึงบุคคลใดก็จะออกหมายจับทันที


มีรายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่หอพักดังกล่าว ทราบว่า เพื่อนของแม่นักศึกษาเจ้าของห้องพักเลขที่ 104 มีความเชื่อมโยงกับชายเสื้อฟ้าที่ก่อเหตุบริเวณท่าเรือสาทร โดยการจัดหารถแท็กซี่ไปรับชายเสื้อฟ้าไปส่งที่ท่าเรือสาทร ทั้งนี้ หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้ไปเก็บข้าวของเกี่ยวกับการประกอบระเบิดที่แมนชั่นระหว่างซอย 44 - 46 ในท้องที่ สน.พระโขนง มาซุกซ่อนไว้ในหอพักสตรีอู๊ดอีกด้วย

เมื่อเวลา 22.50น. รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ลงตรวจสอบหอพักหญิงย่านมหาวิทยาลัยหอการค้าแล้ว และได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 3 รายนั้นเพื่อทำการสอบสวน ประกอบด้วย รายแรก น.ส.ขวัญจิรา ไวพา อายุ 23 ปี รายที่สอง น.ส.รัฐษนันท์ กุลภรณ์พิสิฐ อายุ 24 ปี โดยทั้ง2คนเป็นเจ้าของหอพักไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด
ส่วนอีกหญิงหนึ่งรายสุดท้ายทราบชื่อคือ นางปณิฐ์สรา ชาลีรัฐรมย์ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นคนพาคนร้ายมาที่มาฝากของไว้ที่ห้องพักดังกล่าวเบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำว่า มีความสัมพันธ์กับคนร้ายรูปแบบใด แล้วคนร้ายเข้ามาบริเวณดังกล่าวเมื่อใด

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...