xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบรวบขี้คุกหนีคดีชิงทรัพย์ แถมอ้างตัวเป็นนักข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ASTV ผู้จัดการ - ตร.กองปราบปรามตามรวบขี้คุกหนีคดีชิงทรัพย์ร้านทอง แถมอ้างตัวเป็นนักข่าวหลายสำนัก หลอกตุ๋นเหยื่อเล่นพนันกำถั่ว พบประวัติติดคุกเป็นว่าเล่น

วันนี้ (4 ก.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.พิษณุวัชร์ ใจการ สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายชูชีพ โพธิอำพล อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305/1 หมู่ 11 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ตามหมายจับศาลจังหวัดสุรินทร์ ที่ จ.12/50 ลงวันที่ 10 พฤษภาคม 2550 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ได้ที่บริเวณหน้าวัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา

ทั้งนี้ เมื่อปี 2550 ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุชิงทรัพย์จากร้านทองจินดา ตั้งอยู่ในตลาดเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ โดยได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท รวม 2 เส้น มูลค่ากว่า 122,000 บาท ก่อนหลบหนีคดีไปประกอบอาชีพขายผลไม้ และมีพฤติการณ์แอบอ้างตัวเป็นผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักข่าวเพื่อหลอกลวงเหยื่อในการขอหยิบยืมเงินไปทำธุรกิจ นอกจากนี้ยังร่วมกับแก๊งกำถั่วหลอกลวงผู้เสียหายให้มาเล่นการพนันกำถั่วจนเหยื่อต้องสูญเงินเป็นจำนวนมาก โดยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหารายนี้เคยถูกตำรวจ สภ.เมืองยะลา จับกุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์ ศาลพิพากษาจำคุก โดยถูกคุมตัวที่เรือนจำ จ.ยะลา เมื่อปี 2523 หลังจากได้รับการปล่อยตัวกลับออกมาก่อเหตุอีกครั้งในพื้นที่ สภ.เมืองระนอง จนต้องกลับไปจำคุกในเรือนจำอีกครั้ง จนถึงปี 2542 จึงได้รับการปล่อยตัว แต่ก็ยังไม่ทิ้งนิสัยเดิมออกก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ชิงทรัพย์ รวมทั้งเมื่อปี 2556 ได้ออกอุบายหลอกลวงนางวรรณา เพชรบุญ ผู้เสียหาย โดยอ้างว่าจะขอยืมเงินไปเพื่อลงทุนทำธุรกิจ กระทั่งผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ ต่อมาชุดสืบสวน กก.6 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ยะลา จึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองดังกล่าวและหนีคดีมากว่า 7 ปี ส่วนสาเหตุที่ไม่คิดจะเข้ามอบตัวเพราะอยากจะมาหางานสุจริตทำ ต่อมาจึงได้พบกับนางวรรณาและได้คบหาอยู่กินกันฉันสามีภรรยา ระหว่างนั้นได้ถูกแก๊งควายหลอกให้เล่นพนันกำถั่วจนสูญเงินไปกว่า 400,000 บาท โดยเป็นเงินที่ได้หยิบยืมจากนางวรรณา ซึ่งตนไม่ได้หลอกลวงและนางวรรณาก็ทราบดี ภายหลังจึงตกบันไดพลอยโจนร่วมกับแก๊งกำถั่วหลอกหาเหยื่อมาเล่นพนันดังกล่าวเพื่อหาเงินใช้หนี้ ทั้งนี้ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ รับไว้ดำเนินคดีต่อไป
 
 

ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 4
ตะวันตัดบูรพา ตอนที่ 4
บูรพาค่อยฟื้นๆ ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ตั้งสติแล้วกวาดสายตามองไปรอบๆ พบว่าตัวเองนอนอยู่บนเตียงหรู ร่างกายได้รับการทำแผลเรียบร้อย บูรพานึกทบทวน มองไปรอบกายอย่างงุนงง ก่อนจะแข็งใจประคองกายลุกขึ้นนั่ง บูรพาเดินมาที่หน้าต่างและเลิกม่านมองออกไป สิ่งที่เห็นคืออาณาจักอันกว้างใหญ่ไพศาล โอฬารของคฤหาสน์เสี่ยเจริญ มีสมุนเดินเวรยามเพียบ บูรพาประหลาดใจว่าตนมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร บูรพาเดินกุมแผลมองหาคนในบ้านออกมา จนถึงบริเวณละแวกสระว่ายน้ำ แล้วเขาก็ได้ยินเสียงตูมจากที่ในสระ เมื่อมองไปก็เห็นหญิงสาวคนหนึ่งกำลังดำผุดดำว่ายอยู่ในน้ำ เจิมฉัตรในชุดว่ายน้ำอันรัดรึง ทะลึ่งตัวขึ้นมาเหนือผิวน้ำ
กำลังโหลดความคิดเห็น...