xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ต้องหาเผยเองปมสังหาร “เสี่ยคาเฟ่” วิ่งเต้นยาเสพติดเขาบิน ตร.ขอหมายจับเพิ่มอีก 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายมนตรี เจริญรัตน์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคนล่าสุด
ASTV ผู้จัดการ - ผู้จัดหามือปืนยิงเสี่ยพระราม 9 คาเฟ่ สารภาพปมสังหารมาจากการวิ่งเต้นคดียาเสพติดของผู้ต้องหาในเรือนจำเขาบิน วงเงิน 18 ล้านบาท แต่ทำไม่สำเร็จ ด้านตำรวจ สน.คลองตัน ขอศาลออกหมายจับเพิ่มเป็นคนจัดหาอาวุธปืนและรถไปให้ทีมมือปืน

วันนี้ (4 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับกุม 2 ผู้ต้องหาคดียิงนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสาวไปถึงตัวผู้จ้างวาน ส่วนคนร้ายที่เหลือเชื่อว่าน่าจะยังหลบหนีอยู่ภายในประเทศ ส่วนเรื่องประเด็นการสังหารขอไม่เปิดเผยรายละเอียดเนื่องจากเป็นความลับในสำนวน ส่วนผู้จ้างวานจะเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่ รอให้ตำรวจออกหมายจับก็ทราบพยายามจะทำให้เร็วที่สุด แต่ไม่ใช่ว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับให้การซัดทอดแล้วเราจะเชื่อก็ต้องดูพยานอื่นๆ ประกอบ ส่วนทางครอบครัวนายสมยศ หลังจากจับคนร้ายได้ยังไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยกัน อย่างไรก็ตามตำรวจก็ทำไปตามหน้าที่อยู่แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการจับกุมนายภานุพงษ์ รัสนา หรือแจ้ มือปืน และนายชม ไชยณรงค์ หรืออาจารย์ ผู้จ้างวาน จากนั้นช่วงเย็นวันเดียวกันชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายกฤษฎา ใจเอม หรือนก ผู้จัดหามือปืนโดยอยู่ระหว่างสอบสวนที่ศูนย์สืบสวน บช.น. จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นรับสารภาพว่า สาเหตุการสังหารนายสมยศครั้งนี้น่าจะมาจากการวิ่งเต้นคดียาเสพติดของผู้ต้องหาในเรือนจำเขาบิน ที่ได้รับค่าวิ่งเต้นคดีมาแล้ว 18 ล้านบาท แต่ยังทำไม่สำเร็จ เมื่อได้เงินมาแล้วนายสมยศยังไม่มีการจ่ายส่วนแบ่งให้ใคร

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานว่าพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้ขออนุมัติต่อศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับนายมนตรี เจริญรัตน์ อายุ 46 ปี เลขหมายจับที่ 409/2558 ลงวันที่ 4 ก.ย. 2558 อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 1 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยเป็นผู้สนับสนุนและหาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากนายมนตรีมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีสังหารนายสมยศ สุธางค์กูร โดยเป็นผู้สนับสนุนหาอาวุธปืนและรถให้แก่นายชม หรืออาจารย์ ไชยณรงค์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะให้นายกฤษฎา หรือนก ใจเอม นำไปใช้จ้างวานนายภานุพงษ์ หรือแจ้ รัสนา และนายหนู ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง นำไปใช้ก่อเหตุยิงนายสมยศเสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2558 ที่ร้านเฮงหูฉลาม ย่านพัฒนาการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...