xs
xsm
sm
md
lg

รวบการ์ดสถานบันเทิงชื่อดัง ซุกอาวุธปืน-กระสุนเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจชุดสอบสวน สน.ลุมพินี รวบเจ้าของฉายา “บัวขาว” การ์ดสถานบันเทิงชื่อดังย่านนานา พร้อมของกลางอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก รับสารภาพชอบสะสม และพกไว้เพื่อป้องกันตัว

เมื่อเวลา 22.00 น. วานนี้ (3 มี.ค.) พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.อภิชาติ ทองจันดี รอง ผกก.สส. สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ธเนศ มีทอง สว.สส.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ สว.สส.สน.ลุมพินี พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ร่วมจับกุมนายสนธยา พรมบุปผา อายุ 32 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อซิกซาวเออร์ รุ่น 226 ขนาด 9 มม.1 กระบอก ปืนยาวอัดลมไทยประดิษฐ์พร้อมกล้องเล็ง 1 กระบอก ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 20 นัด กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 64 นัด กระสุนปืนอัดลมลูกตะกั่ว ประมาณ 500 นัดแมกกาซีนยี่ห้อกล็อกขนาด 9 มม.จำนวน 2 แมก แมกกาซีนยี่ห้อซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม.จำนวน 3 แมก แมกกาซีนยี่ห้อกล็อกขนาด 11 มม. จำนวน 2 แมก อุปกรณ์เก็บเสียงจำนวน 1 ชุด อุปกรณ์ทำความสะอาดปืน มีดดาบ พร้อมฝัก ยาวประมาณ 60 เซนติเมตร และรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้ารุ่นโคโรลล่า สีเขียว หมายเลขทะเบียน 2 กฒ 6684 กทม. จับกุมได้ที่ห้องพักหมายเลข 18/975 ชั้น 9 อาคารพระราม 4 ซิตี้คอร์ด อาคาร เอ ถ.พระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.

พ.ต.ท.ธเนศกล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้รับแจ้งจากประชาชน ว่า นายสนธยา หรือฉายาบัวขาว มีพฤติกรรมชอบพกพาอาวุธปืนไปในชุมชน จนทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกพระราม 4 หวาดกลัว ทาง พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี จึงเร่งสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่านายสนธยามีอาชีพเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านนานา และพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าย่านถนนพระราม 4 ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ไปเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมกว่า 1 เดือน จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทางผู้ต้องหาได้เดินทางกลับมาที่บ้านพักหลังดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าจับกุมก่อนนำตัวไปตรวจค้นภายในห้องพักซึ่งพบของกลางเป็นอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนนายสนธยาให้การรับสารภาพว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยหาซื้อมาจากเพื่อนที่รู้จักกันเพื่อนำมาเก็บสะสม เนื่องจากตนเป็นคนที่ชอบสะสมปืน อีกทั้งยังเอาไว้ใช้ป้องกันตัว ส่วนอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อซิกซาวเออร์ รุ่น 226 ขนาด 9 มม.เป็นของนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียที่ฝากตนไว้และยังไม่ได้มาเอาคืน

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับฉายา “บัวขาว” มีที่มาจากลักษณะร่างกายที่กำยำ แข็งแรงและใหญ่โตคล้ายกับนักมวยชื่อดังคนหนึ่งกำลังโหลดความคิดเห็น...