xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ปล่อยยางรถฮัมวีทหาร

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รรท.รอง ผบช.น.แถลงข่าวจับกุม “ติ๊ก โกมัยพันธุ์” ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.เข้าร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐประหารพร้อมปล่อยลมยางรถฮัมวีทหาร สารภาพร่วมก่อเหตุเพราะนึกสนุก ตร.เตรียมส่งตัวให้ทหารนำขึ้นศาลทหารดำเนินคดี ชี้มีโทษสูงสุดติดคุก 3 ปี

วันนี้ (3 มิ.ย.) เมื่อเวลา 10.15 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.ศ. ช่วยราชการรอง ผบช.น. พ.ต.อ.ทรงพล วัธนะชัย รอง ผบก.น.1 พร้อมด้วยชุดสืบสวนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 สน.พญาไท และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสมบัติ หรือติ๊ก โกมัยพันธุ์ ผู้ต้องหากระทำผิดฐานร่วมกันฝ่าฝืนประกาศคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ฉบับที่ 7/2557 ห้ามมิให้มั่วสุม หรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป และต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน หรือผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานตามกฏหมายในการปฏิบัติหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญ ว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย จนเป็นเหตุให้เจ้าพนักงานได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ทำให้เสียหาย ทำลาย หรือทำให้เสื่อมค่า

พล.ต.ต.อำนวยกล่าวว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวได้ร่วมกับกลุ่มคนต่อต้านการทำรัฐประหาร ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา และนายสมบัติ ผู้ต้องหาได้เข้าไปปล่อยลมยางรถยนต์ฮัมวีของทางทหารที่จอดอยู่ จากนั้นมีคนได้ถ่ายภาพนายสมบัติขณะทำความผิดเอาไว้ได้ หลังจากนั้นทหารได้นำหลักฐานภาพถ่ายของนายสมบัติไปแจ้งความที่ สน.พญาไทเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้สืบสวนกระทั่งทราบว่านายสมบัติ ผู้ต้องหาทำงานอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งบริเวณแยกราชประสงค์ จึงเรียกตัวมาสอบสวน

พล.ต.ต.อำนวยกล่าวอีกว่า นายสมบัติให้การว่าได้ร่วมกับผู้ชุมนุมออกมาต่อต้าน คสช.จริง และนึกสนุกพร้อมกับมีอารมณ์ร่วมกับผู้ชุมนุมจึงแกล้งทำทีนำมือไปกดลมยาง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ปล่อยลมยาง อย่างไรก็ตาม ทหารได้ตรวจสอบพบว่าลมยางของรถยนต์ฮัมวีถูกปล่อยจริงทำให้ได้รับความเสียหายไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ จึงต้องแจ้งความให้เอาผิดดำเนินคดี

ผู้ช่วยราชการรอง ผบช.น.กล่าวอีกว่า แม้ดูเหมือนว่าพฤติกรรมจะไม่รุนแรง แต่คำสั่ง คสช.ก็เหมือนกฎหมาย หากฝ่าฝืนก็ต้องมีความผิด จะติดตามจับกุมมาดำเนินคดีรวมทั้งข้อหาดังกล่าวต้องนำตัวผู้ต้องหาไปขึ้นศาลทหารให้มีการตัดสิน โดยมีอัตราโทษสูงสุดคือจำคุก 3 ปี
ออกหมายจับมือถล่มกปปส.ตราด จับมือปล่อยยางรถฮัมวีขึ้นศาลทหาร
ออกหมายจับมือถล่มกปปส.ตราด จับมือปล่อยยางรถฮัมวีขึ้นศาลทหาร
รอง ผบ.ตร.เสนอขออนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ตราดจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มอีก 2 ราย บช.น.แถลงจับหนุ่มโรงแรม “ติ๊ก โกมัยพันธุ์” สนุกมือปล่อยลมยางรถฮัมวีทหาร ระหว่างการชุมนุมต้านรัฐประหาร อนุสาวรีย์ชัยฯ ตร.ส่งตัวขึ้นศาลทหาร กองปราบฯยังกักตัว 9 ผู้ต้องหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. รอผลสอบทหาร ด้าน จาตุรนต์ -ภิญโญภาพ อ่วมยังถูกคุมตัวขึ้นศาลทหารไม่มีวี่แววได้รับอิสรภาพ ตร.ทหาร จับหนุ่มวิน จยย.รับจ้าง แจกใบปลิวต้านรัฐประหาร ซ.สวนพลู ถูกทำทะเบียนประวัติคาดโทษ หากทำผิดซ้ำอีกจับส่ง คสช.กักตัว
กำลังโหลดความคิดเห็น...