xs
sm
md
lg

จับสาวแสบตุ๋นขายบัตร “เดี่ยว 7” ตามเว็บฯ เหยื่อโดนหลอกร่วมร้อยราย

เผยแพร่:

รวบสาวแสบ หลอกขายบัตร “เดี่ยว 7” ของโน้ส อุดม ตามเว็บไซต์ขายสินค้า พอเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้ก็ปิดกระทู้ชิ่งหนี สารภาพหลอกขายสินค้านานาชนิดมานานเป็นปีแล้ว ทั้งโน้ตบุ๊ก-กล้อง-มือถือ ทั้งที่ไม่ได้มีสินค้าตามที่ลงโฆษณาไว้ เผยมีเหยื่อหลงเชื่อนับร้อยราย เสียหายกว่า 3 แสน แถมยังมีตำรวจเคยโดนหลอกขอซื้อโน้คบุ๊ก แต่กลับได้ชุดจานรองแก้วมาแทน

เมื่อเวลา 20.30 น.วันนี้ (29 ก.พ.) พ.ต.อ.ศิริพงษ์ ติมุลา ผกก.ศูนย์ตรวจสอบและวิเคราะห์การกระทำความผิดทางเทคโนโลยี (ศตท.) พ.ต.ท.อัษฎางค์ ม่วงศรี รอง ผกก.ศตท. พ.ต.ต.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน สว.สป.สน.ลาดพร้าว ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.น้ำผึ้ง หรือ พิม ณ บางช้าง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 9 ต.วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาเลขที่ 832/2551 ลงวันที่ 29 ก.พ.51 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่ห้องเลขที่ 723 อาคารศิริโชคแมนชั่น ซอยลาดพร้าว 83 ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้พร้อมของกลางสมุดบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารกรุงไทย จำนวน 2 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ เงินสดจำนวน 8,640 บาท สมุดจดบันทึกรายชื่อผู้ที่โอนเงินให้จำนวน 3 เล่ม บัตรสำหรับใช้บริการอินเทอร์เน็ตของอาคารศิริโชคแมนชั่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา นายวิวัฒน์ อรุณเรืองศิริเลิศ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว ว่า ได้เข้าไปในเว็บไซต์ www.pantipmarket.com แล้วพบกระทู้หมายเลข ท7019870 ลงแจ้งไว้ว่า “ต้องการขายบัตรคอนเสิร์ต เดี่ยว 7 รอบ วันที่ 24 ก.พ.2551 รอบ 19.00 น. แถว AL ราคาบัตร 2,500 บาท ขาย 2 ใบ ไม่ขายแยก สนใจติดต่อคุณนัด 086-988-6408 หรือ ต่อรองได้นิดหน่อย” จึงเกิดความสนใจโทรศัพท์ไปติดต่อเพื่อขอซื้อบัตรดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องหาได้หลอกลวงว่ามีบัตรอยู่ 2 ใบ แต่ไม่สามารถไปดูได้ เนื่องจากต้องไปทำงานที่ จ.เชียงใหม่ หากสนใจให้โอนเงินเข้ามายังบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด ชื่อบัญชี น.ส.น้ำผึ้ง ณ บางช้าง เลขที่บัญชี 4491164032 แล้วจะทำการส่งบัตรให้ทางสายการบินนกแอร์โดยให้ไปรับที่สนามบินดอนเมือง

หลังจากที่นายวิวัฒน์ได้โอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าวแล้วเดินทางไปรับบัตรที่สนามบินดอนเมือง แต่ทางสายการบินแจ้งว่าไม่มีการส่งบัตรดังกล่าวมาแต่อย่างใด จึงเข้ามาแจ้งความ จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สน.ลาดพร้าว ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของศูนย์ตรวจสอบและวิเคราะห์กระทำผิดทางเทคโนโลยี เพื่อสืบสวนทางเทคนิคเพื่อหาตัวผู้กระทำผิด จนกระทั่งพบว่า น.ส.น้ำผึ้ง เป็นผู้โพสต์ข้อความหลอกขายของตามเว็บไซต์ต่างๆ ไว้เป็นจำนวนมาก เช่น pantipmarket.com, thaisecondhand.com, pramool.com โดยใช้อินเทอร์เน็ตจากห้อง 723 อาคารศิริโชคแมนชั่น และจากการตรวจสอบบัญชีของ น.ส.นำผึ้ง เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายโอนเงินไปยังบัญชีดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายมากกว่า 300,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา และเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางที่ห้องพักดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ต.ทัสสุมิ กล่าว จากการสอบปากคำ น.ส.น้ำผึ้ง เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้หลอกลวงขายสินค้าทางเว็บไซด์ต่างๆ มานานเป็นปีแล้ว โดยผู้ต้องหาจะเข้าไปโพสต์กระทู้ขายสินค้าต่างๆ เช่น บัตรชมทอล์กโชว์ เดี่ยวไมโครไฟน 7 ของโน้ส อุดม แต้พานิช คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ โดยที่ไม่ได้มีสินค้าตามที่ลงโฆษณาไว้ในกระทู้แต่อย่างใด เมื่อมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้ามาบัญชีของผู้ต้องหาแล้ว ผู้ต้องหาก็จะรีบปิดกระทู้นั้นๆ หลบหนีไปทันที ก่อนจะไปเปิดกระทู้หลอกขายสินค้าต่อที่เว็บไซต์อื่น

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พร้อมนำตัวส่ง ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ การรัตน์ พนักงานสอบสวน (สบ.1) สน.ลาดพร้าว ทำการสอบปากคำ ซึ่งหากผู้ใดเคยตกเป็นเหยื่อของ น.ส.น้ำผึ้ง ก็สามารถขอให้มาแจ้งความได้ที่ สน.ลาดพร้าว หมายเลขโทรศัพท์ 0-2377-7243-5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในบรรดาผู้เสียหายนับร้อยรายนั้น เคยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งตกเป็นเหยื่อของ น.ส.น้ำผึ้ง ด้วย โดยได้เข้าไปติดต่อขอซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจากผู้ต้องหาทางอินเทอร์เน็ต และเมื่อโอนเงินเข้าบัญชีแล้วกลับได้รับชุดจานรองแก้วส่งมาทางพัสดุแทน
กำลังโหลดความคิดเห็น...