xs
xsm
sm
md
lg

“จอมใจรัชทายาท” มิตรภาพแมนๆ ระหว่างเขาและเธอ หวานแต่ไม่เลี่ยน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โปสเตอร์แนะนำซีรีย์ (ภาพประกอบจาก WeTV China)
จอมใจรัชทายาท (女世子-The Heiress)นำแสดงโดย เจียงเฉา (รับบท องค์ชายห้า) และโยวจิ้งหรู โดยเรื่องนี้โยวจิ้งหรู รับแสดงถึงสองบทด้วยกัน คือ ฝาแฝดสาวผู้พี่ ชื่อ “หานหยวนเหนียง” และ ฝาแฝดชาย “หานฉืออี” บุตรของแม่ทัพใหญ่สกุลหาน ภายหลังเธอต้องปลอมตัวและใช้ชีวิตในชื่อ “หานฉืออี” น้องชายที่เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก เพื่อให้ทุกคนรับรู้ว่าตระกูลหานมีบุตรชายผู้สืบสกุลและบิดาก็ต้องรักษาอำนาจทางทหาร เธอจึงต้องปลอมตัวเป็นชาย แต่ทว่าวันๆไม่ทำอะไรได้แต่เที่ยวเล่น เสเพล ทำตัวเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ เพื่อกลบเกลื่อนตัวตนที่แท้จริง กระทั่งวันหนึ่งได้รับภารกิจให้ไปศึกษาที่สำนักการศึกษาร่วมกับบุตรหลานของเหล่าเสนาบดี เรื่องราวต่างๆ จึงเริ่มต้นจากที่นี้นั่นเอง

“หานหยวนเหนียง” บุตรสาวของแม่ทัพใหญ่ จำต้องเสียสละชีวิตวัยสาวของตนเอง เพื่อกลบเกลื่อนตัวตนที่แท้จริง ปิดบังความสามารถและซ่อนมันเอาไว้ แต่ทว่าการปลอมเป็นชายไม่ง่ายดังที่คิด

ภารกิจของการปลอมเป็นคุณชายหานฉืออี

“หานหยวนเหนียง” สร้างภาพให้ตนเป็นชายเจ้าสำราญ ใช้เงินเที่ยวเล่นแสดงถึงฐานะของตระกูลแม่ทัพ ดูเหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ง่าย ทุกครั้งจึงต้องมีคนรับใช้สองคนคอยประกบ ดูแลความปลอดภัยให้อย่างดี

ใช้ชีวิตเรียนรู้ในสำนักการศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งกาย ใจ ความรู้ และการรบ ให้พร้อมเป็นขุนนางได้ในอนาคต แต่ทว่าสำนักการศึกษาในยุคจีนโบราณอนุญาตให้เพียงบุรุษเข้าศึกษา หญิงสาวในนามฝาแฝดน้องชาย จะต้องเรียนรู้วิถีของบุรุษอย่างมาก และจะต้องปิดบังนิสัยสตรีอย่างแนบเนียนเพื่อให้ไม่ให้ใครจับได้

ถึงแม้ใครจะว่าเรียนหนังสือเป็นเรื่องง่ายๆ แต่สำหรับสตรีอย่างหานหยวนเหนียงนั้น เธอต้องฝึกฝนทั้งบุ๊นและบู๋ สาวร่างน้อยกว่าจะผ่านได้แต่ละด่าน เรียกได้ว่า เหนื่อย หอบ แทบสลบเลยทีเดียว


 พล็อตเรื่องเดิมแต่เติมความหวาน ไม่เลี่ยน แต่ลุ้น

แม้ว่าพล็อตนางเอกปลอมตัวเป็นชาย จะมีให้ดูเยอะ แต่พอมีแล้วเราก็ชอบดูแถมยังคอยตามลุ้นกันไปทุกเรื่อง เรียกได้ว่าผู้กำกับปูทางไว้อย่างดี ผูกเรื่องให้นางเอกมีเหตุที่ต้องมาเจอะเจอและรู้จักองค์ชายห้า(พระเอก) รัชทายาทหน้าหวานที่อยู่ในสำนักการศึกษาด้วยกันนั่นเอง จากคู่กัดจะเปลี่ยนเป็นคู่จิ้นได้หรือเปล่า อยากให้ตามไปลุ้น

ตามติดแฮชแท็ก #TheHeiress ของเรื่องนี้บนโซเซี่ยลทั้งไอจี และยูทูป ชาวเน็ต และ แฟนคลับซีรีส์จีนต่างบอกชอบการแสดงของ “โยวจิ้งหรู” ยอมรับว่าแสดงได้ยอดเยี่ยม แสดงได้เนียนและเข้าถึงบทบาท ดูได้ไม่ขัดตาและไม่ขัดใจ ดูดี ดูเพลินๆ

วลีเด็ดจากเพลงประกอบซีรีส์

“หญิงหรือชายก็คนเดียวกัน” (他和她是一个她)
“แปลงโฉมซ่อนกายไร้ซึ่งคนรู้” (装的扮没人看穿)

ตามไปดูกันต่อได้ที่ยูทูป แบบพากษ์ไทย มีครบทุกตอน เพียง 26 ตอนเท่านั้น

ฟินกันต่อกับเพลงประกอบเพราะๆ ร้องโดย จิน จื่อเหวิน
copy ชื่อนี้แล้วแปะจ้า ชื่อเพลง 她他 (He She)

เกร็ดภาษาจีนได้ยินจากซีรีส์

女世子 (nǚ shìzi)------ ผู้สืบทอดสกุล
五皇子 (wǔ huángzǐ) ------ องค์ชายห้า
女扮男装 (nǚ bàn nánzhuāng)------หญิงแปลงโฉมเป็นชาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...