xs
xsm
sm
md
lg

ประท้วงฮ่องกง ชายอายุ 70 ปี เสียชีวิตแล้ว หลังบาดเจ็บโดนขว้างก้อนอิฐ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชายวัย 70 ปี (วงกลม) กำลังยืนถ่ายภาพ ก่อนถูกขว้างด้วยก้อนอิฐ (ภาพจากคลิป )
เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงาน (15 พ.ย.) ชายอายุ 70 ปี ที่บาดเจ็บโดนขว้างก้อนอิฐที่ศีรษะระหว่างปะทะไล่ผู้ประท้วงในเสิงโส่ยได้เสียชีวิตแล้ว ขณะที่อีก ชายคนงานก่อสร้างที่ถูกผู้ประท้วงจุดไฟเผา บริเวณสถานีรถไฟ ยังคงอยู่ในสภาพวิกฤติ และมีรายงานว่าเด็กชายวัยรุ่นถูกตำรวจยิงแก๊สน้ำตาที่ศีรษะ

ชายอายุ 70 ปี เป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บสามคนที่ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงระหว่างการเผชิญหน้าในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา เนื่องจากการปะทะและการประท้วงทำให้ฮ่องกงสั่นสะเทือนตลอดทั้งสัปดาห์

โฆษกของโรงพยาบาล Prince of Wales ในซาถิ่น Sha Tin ยืนยันว่าชายคนนั้นเสียชีวิตเวลา 22.51 น. ในคืนวันพฤหัสบดี (15 พ.ย.) แหล่งข่าวจากโรงพยาบาลกล่าวว่า เขาได้เข้ารับการผ่าตัด โดยหน่วยพึ่งพาอาศัยระบบประสาทสูงและไม่ได้สติอีกเลยตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บ

ผู้อำนวยการอาวุโส เคลวิน กงวิง - ชุง ของฝ่ายประชาสัมพันธ์ของตำรวจกล่าวกับการบรรยายสรุปก่อนหน้านี้เมื่อวันพฤหัสบดีว่า การสืบสวนกำลังดำเนินอยู่ “วิดีโอคลิปแสดงให้เห็นว่าเขากำลังถ่ายรูปในที่เกิดเหตุเท่านั้น” ผู้อำนวยการอาวุโส กล่าว

สตีฟ หลี่ไควหว่า ผู้กำกับการอาชญากรรม กล่าวว่ากำลังระบุผู้ต้องสงสัยจำนวนหนึ่งและหวังว่าจะนำพวกเขาสู่กระบวนการยุติธรรมในไม่ช้า

ด้านผู้บาดเจ็บอีกราย เหลียงชิหว่อง วัย 57 ปี ซึ่งถูกไฟลุกไหม้โดยผู้ประท้วงในหม่าออนซาน ในวันจันทร์ยังคงอยู่ในสภาพวิกฤติในหน่วยผู้ป่วยหนักของโรงพยาบาลปรินซ์ออฟเวลส์ ทนทุกข์ทรมานจากบาดแผลร่างกายร้อยละ 44 ถูกเผาไหม้

มีรายงานว่าเด็กชายอายุ 15 ปีถูกยิงที่ศีรษะด้วยกระป๋องแก๊สน้ำตาในทินโส่ยไว เมื่อคืนวันพุธซึ่งอยู่ในสภาพวิกฤติในโรงพยาบาลถุนเหมิน โดยการบาดเจ็บเกิดขึ้นเมื่อตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายฝูงชนที่คิงส์วูด ริชลี พลาซา

แหล่งข่าวทางการแพทย์กล่าวก่อนหน้านี้ว่าเด็กชายคนนั้นมีอาการกะโหลกร้าวและมีเลือดออกภายในและได้รับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วนหลังจากถูกนำส่งโรงพยาบาล

ผู้อำนวยการอาวุโส เคลวิน กงวิง - ชุง ของฝ่ายประชาสัมพันธ์ของตำรวจ แถลงว่า “เราไม่รู้ว่าทำไมเด็กชายคนนี้ถึงอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่จากภาพที่เราเห็นเขาสวมแว่นตาหน้ากากในเวลานั้น” กงกล่าว

กองกำลังเจ้าหน้าที่ยังปฏิเสธข่าวลือที่ว่าตำรวจมีส่วนรับผิดชอบต่อการตายของชายสวมชุดดำในซุนวานในคืนวันพุธ โดยมีการเปิดกล้องวงจรปิดของอาคาร พบเป็นการตกลงมาจากอาคารไม่มีใครอยู่ตรงนั้นกับเขา

ตำรวจกล่าวว่าชายอายุประมาณ 30 ปี ถูกพบบนถนนไคว่ฝุก ในไคว่จุงเวลา 22.37 น. ของวันพุธ เขาหมดสติเมื่อถูกส่งไปที่โรงพยาบาลยานไจ๋ และเสียชีวิตในภายหลัง การสืบสวนเบื้องต้นพบว่าเขาตกลงมาจากอาคารและตำรวจบอกว่าการตายนั้นไม่มีพิรุธอื่น และกำลังมีการชันสูตรศพ

ด้านสภาพของนักศึกษาอายุ 21 ปีที่ถูกยิงโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในไซวานโฮ เมื่อวันจันทร์ พบว่าอาการฟื้นดีขึ้นจนมีเสถียรภาพ และถูกย้ายจากหอผู้ป่วยหนักที่โรงพยาบาลพาเมล่า ไปยังหอผู้ป่วยทั่วไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...