xs
xsm
sm
md
lg

ระรานไปทั่ว! ผู้ประท้วงฮ่องกงปะทะชาวบ้าน ชายชราวัย 70 โดนก้อนอิฐอาการเป็นตายเท่ากัน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยาฮูนิวส์/เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์ - ชายวัย 70 ปี คนหนึ่งอาการเป็นตายเท่ากัน หลังถูกก้อนอิฐพุ่งกระแทกศีรษะอย่างแรง ท่ามกลางเหตุปะทะกันระหว่างเหล่าผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงกับพวกชาวบ้านในย่านเซิงสุ่ยในวันพุธ (13 พ.ย.)

รายงานข่าวระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นหนึ่งในชาวบ้านมากกว่า 20 คนที่ออกมาช่วยกันเก็บกวาดก้อนอิฐที่พวกผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลทิ้งเอาไว้เกลื่อนถนนลั้งหว่าน รอบนอกสถานีรถไฟฟ้าเซิงสุ่ยตอนราวๆ เที่ยงวัน และเขาเป็นเหยื่อรายที่ 2 ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นตายเท่ากัน จากการถูกพวกผู้ประท้วงเล่นงานภายในเมืองแห่งนี้นับตั้งแต่วันจันทร์ (11 พ.ย.)เป็นต้นมา

แหล่งข่าวตำรวจเปิดเผยว่า เหตุปะทะเกิดขึ้นเมื่อผู้ประท้วงในชุดดำราวๆ 20 คนย้อนกลับมาและเกิดการโต้คารมอย่างเผ็ดร้อนกับพวกชาวบ้าน “ผลการสืบสวนเบื้องต้นพบว่าระหว่างสถานการณ์วุ่นวาย มีอิฐลอยมากระแทกศีรษะเหยื่อ อิฐถูกขว้างออกมาระหว่างที่เขากำลังใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพแก๊งชุดดำ”

ภาพจากวิดีโอพบเห็นชายชราวัย 70 ปี นอนแน่นิ่งอยู่บนท้องถนน ในขณะที่ชาวบ้านมากกว่า 20 คน เกิดการปะทะกับผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง
ภาพจากคลิปวิดีโอพบเห็นชายคนดังกล่าวนอนแน่นิ่งอยู่กับพื้น ในขณะที่ทั้งสองกลุ่มยังคงขว้างปาก้อนอิฐเข้าใส่กันและกัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราวๆ 1 นาที ก่อนแก๊งชุดดำจะกางร่มเพื่อปกป้องตนเองและล่าถอยไป จากนั้นตำรวจก็เข้าตรวจค้นพื้นที่ แต่จนถึงบัดนี้ยังไม่มีการจับกุมใคร โดยคดีนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนของแผนกปราบปรามอาชญากรรมของตำรวจนิวเทอร์ริทอรีส์เหนือ

“เหยื่อหมดสติหลังถูกกระแทกเข้าที่ศีรษะ เขากำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล อาการเป็นตายเท่ากัน” แหล่งข่าวระบุ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ (11 พ.ย.) ชายวัย 57 ปี คนหนึ่งถูกจุดไฟเผาทั้งเป็นโดยฝีมือคนสวมหน้ากาก หลังเขามีปากเสียงกับกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยที่ทุบทำลายทรัพย์สินสถานีรถไฟฟ้าแห่งหนึ่ง

ตำรวจเปิดเผยในวันพุธ (13 พ.ย.) ว่าชายคนดังกล่าวมีบาดแผลไฟไหม้สาหัสราว 40% ของร่างกาย และยังคงนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดไปมากกว่านี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...