xs
xsm
sm
md
lg

ภาพจีนประจำสัปดาห์ 6 – 12 เม.ย. 2558

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


วิถีชีวิตในสันติภาพ--ชาวนากำลังทำนาขั้นบันไดในฉงเจียง มณฑลกุ้ยโจว เมื่อวันที่ 8 เม.ย. (ภาพ รอยเตอร์ส)

เทศกาลปลาศักดิ์สิทธิ์ --พระสงฆ์กำลังสวดมนต์ริมฝั่งแม่น้ำก่อนเทศกาลปลาศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นประเพณีประจำท้องถิ่นของแคว้นปกครองตัวเองชนชาติส่วนน้อย วา ลาหู้ เหมิ่งเหลียน-ไต ในมณฑลอวิ๋นหนัน (ยูนนาน) ประเพณีฉลองเทศกาลปลาศักดิ์สิทธิ์แห่งแคว้นปกครองตัวเองชนชาติส่วนน้อย วา-ลาหู้-เหมิ่งเหลียน-ไต นี้ ตรงกับวันที่ 12 เม.ย. ของทุกปี ประชาชนนับพันจะลงไปยังแม่น้ำหนันเหล่ยในเหมิ่งเหลียน เพื่อจับปลากัน ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2558 (ภาพ รอยเตอร์ส)

ผู้หญิงกำลังจับปลาในแม่น้ำหนันเหล่ย ระหว่างเทศกาลปลาศักดิ์สิทธิ์ แคว้นปกครองตัวเองชนชาติส่วนน้อย วา ลาหู้ เหมิ่งเหลียน-ไต ในมณฑลอวิ๋นหนัน (ยูนนาน) ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2558 (ภาพ รอยเตอร์ส)

มลพิษกวาดล้างไม่จบไม่สิ้น--เรือกำลังเก็บกวาดต้นจอกในแม่น้ำซีจือ ในเมืองฮุ่ยโจว มณฑลก่วงตง ทั้งนี้ แม่น้ำซีจือกำลังโดนต้นจอกยึดครองไปทั่วลำน้ำ ภาพเมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2558 (ภาพ รอยเตอร์ส)

“บ้านตะปู” หลังสุดท้าย โดดเดี่ยวบนถนนท่ามกลางดงตึกในโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในหนันหนิง เขตปกครองตัวเองชนชาติจ้วงมณฑลก่วงซี สื่อท้องถิ่นเผยว่าเจ้าของบ้านไม่ยอมรับข้อเสนอค่าชดเชยการรื้อถอนกับเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งนี้ “บ้านตะปู” เป็นฉายาที่จีนเรียกบ้านที่เจ้าของดื้อแพ่งไม่ยอมย้ายออกไปจากพื้นที่ที่ถูกไล่ที่เพื่อผุดโครงการอสังหาริมทรัพย์ ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2558 (ภาพ รอยเตอร์ส)

งานพิเศษเสริมรายได้-- คนงานก่อสร้างกำลังขายเต่าบนถนนใกล้เขตก่อสร้างในปักกิ่งเมื่อวันที่ 7เม.ย. ทั้งนี้ในจีน เต่าเป็นทั้งสัตว์เลี้ยงและอาหาร (ภาพ รอยเตอร์ส)

ความสามารถพิเศษ-- นักแสดงกายกรรมวัย 8 ขวบ (ขวา) กำลังเดินบนเส้นเชือกระหว่างการแสดงในเมืองเหอเฝย มณฑลอันฮุย เมื่อวันที่ 8 เม.ย. (ภาพ รอยเตอร์ส)

เมื่อนกไร้ไม้เกาะ--ชาวปักกิ่งกำลังแขวนกรงนกบนสายไฟในตรอกย่นเมืองเก่า หรือที่ชาวจีนเรียก “หูถ่ง” ในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ทั้งนี้ชาวปักกิ่งนิยมเลี้ยงนกเป็นสัตว์เลี้ยง โดยเลี้ยงในกรงแขวนตามต้นไม้ หรือที่ต่างๆ (ภาพ รอยเตอร์ส)

ขอโชคขอพร--ชาวบ้านสวมชุดเสื้อผ้าแบบประเพณี บรรเลงเครื่องดนตรีท้องถิ่นขณะเดินตามท้องทุ่งเพื่อสวดมนต์ขอโชคลาภ ในอำเภออู๋อี มณฑลเจ้อเจียง ภาพเมื่อวันที่ 10 เม.ย. (ภาพ รอยเตอร์ส)

หอไอเฟลแห่งเมืองจีน-- หอคอยไอเฟลจำลอง (กลาง) ตระหง่านกลางโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่เทียนตูเฉิง เมืองหังโจว มณฑลเจ้อเจียง โครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยฯแห่งนี้ จัดเป็นอภิมหาโครงการฯ ดำเนินการก่อสร้างมาหลายปี เป็นที่จับตาในระดับอินเตอร์ โดยมีแนวงโน้มจะกลายเป็น “เมืองร้าง” (ghost town) อีกแห่งของจีน ภาพเมื่อวันที่ 8 เม.ย.2558 (ภาพ รอยเตอร์ส)

ลดโลกร้อน--พาหนะที่แพร่กระจายความร้อนสูง ที่ถูกบี้ กองสุมในลานทิ้งขยะ เพื่อรอนำไปทำลาย ในเมืองอี้อู มณฑลเจ้อเจียง เมื่อวันที่ 8 เม.ย. จากรายงานข่าวสื่อท้องถิ่น ระบุ เมืองอี้อู มีแผนกำจัดยวดยานพาหนะที่แพร่กระจายความร้อนสูง ร่วม 22,000 คัน ภายในปลายปีนี้ (ภาพ รอยเตอร์ส)

ยุคข้าวยากผักแพง--ประชาชนกำลังเลือกซื้อผักในตลาดเมืองเสิ่นหยัง มณฑลเหลียวหนิง ขณะที่มีแนวโน้มว่าเศรษฐกิจจีนอาจชะลอตัวที่ 7 เปอร์เซ็นต์ระหว่างสามเดือนแรกของปีนี้ จากการสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์ส ปรากฏแนวโน้มเศรษฐกิจที่ส่อเค้าซบเซาที่สุดในรอบ 6 ปี และบีบผู้กำหนดนโยบายให้ออกแรงมากขึ้นในการระดมมาตรการเพื่อกระตุ้นอัตราเติบโตเศรษฐกิจ ภาพเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2558 (ภาพ รอยเตอร์ส)

สอบกลางแจ้ง--นักศึกษามากว่า 1,700 คน กำลังสอบกลางแจ้งที่จัดขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งเมืองอี๋ชวน มณฑลส่านซี เมื่อวันที่ 11 เม.ย. โดยทางโรงเรียนแจงเหตุผลในการสอบกลางแจ้งซึ่งจัดเป็นครั้งแรกนี้ว่า เนื่องจากพื้นที่ภายในห้องไม่เพียงพอ และยังเป็นการทดสอบความสามารถในการประสานงานของนักศึกษาด้วย (ภาพ รอยเตอร์ส)

ปราสาทนางยักษ์--ตุ๊กตาพองลมขนาดยักษ์ในบริเวณจัตุรัสนครหนันจิง มณฑลเจียงซูเมื่อวันที่ 9 เม.ย. บริษัทท้องถิ่นได้จัดทำตุ๊กตาตัวนี้ มีความยาว 30 เมตร กว้าง 7 เมตร ทำเป็น “ปราสาท” สำหรับให้เด็กๆเข้าไปเล่นข้างในได้ (ภาพ รอยเตอร์ส)

ผู้พิทักษ์บ้านแบบคลาสสิก--หญิงจีนกำลังเดินผ่านชายจีนที่กำลังแสดงงานศิลป์โดยระบายสีบนตัวให้กลมกลืนกับฉากหลังบริเวณหน้ากำแพงย่านเมืองเก่าในนครเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ขณะนี้ศิลปินในท้องถิ่นหลายคนกำลังจัดแสดงกิจกรรมเพื่อกระตุ้นความตื่นตัวในการป้องกันบ้านเก่าในเซี่ยงไฮ้ (ภาพ รอยเตอร์ส)

แหลกกันไปข้าง--ชายจีนกำลังมองดูรถยนต์หรูลัมโบร์กีนี (Lamborghini) ที่กลายเป็นซากเศษเหล็กไม่มีชิ้นดี หลังจากที่ชนกับเฟอรารี่ในอุโมงค์ลอดใต้ถนนในกรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 12 เม.ย. (ภาพ รอยเตอร์ส)

แล้วอนาคตจะเป็นไง--สองผู้เฒ่ากำลังพูดคุยกันหน้ากองอิฐในหย่งจี มณฑลซันซีเมื่อวันที่ 11 เม.ย. ขณะที่มีแนวโน้มว่ากองทุนบำนาญของรัฐจะมีปัญหาการระดมทุน (funding gap) ในอนาคต ทั้งนี้จากการเผยของรัฐมนตรีช่วยว่าการคลัง หวัง เป่าอันเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา (ภาพ รอยเตอร์ส)

เหมียวน้อยเพื่อนยาก--หญิงจีนกำลังเล่นกับลูกแมวในย่านใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 12 เม.ย. (ภาพ รอยเตอร์ส)

รถไฟจีนเตรียมบุกหิมาลัย--กรรมกรกำลังแบกสัมภาระไปยังค่ายเชิงเขาเอเวอเรสต์ (Everest Base Camp) ที่ Lobuche ประเทศเนปาล สื่อจีน ไชน่า เดลี่ เผยข้อเสนอโครงการเส้นทางรถไฟเชื่อมจากจีนไปยังเนปาล อาจต้องขุดอุโมงค์ทะลวงขุนเขาเอเวอเรสต์ ที่มีความสูง 8,850 เมตร โดยการก่อสร้างทางรถไฟจากเขตปกครองตัวเองชนชาติทิเบตของจีน ไปยังเนปาล จะต้องเจาะเทือกเขาหิมาลัย ภาพเมื่อวันที่ 10 เม.ย. (ภาพ เอพี)

หยุดเถิด--พระสงฆ์กำลังอันเชิญพระพุทธรูปหลังเสร็จสิ้นแห่ขบวนพาเหรดในวันวิสาขบูชาของชนชาติไตในอันหนิง มณฑลอวิ๋นหนัน หรือยูนนาน (ภาพ รอยเตอร์ส)

“สงกรานต์ โก อินเตอร์” ไปไกลถึงฮ่องกง เด็กๆในขบวนพาเหรดฉลองเทศกาลสงกรานต์ในฮ่องกงเมื่อวันที่ 12 เม.ย. (ภาพ เอเอฟพี)

อาตี๋กำลังเล่นปืนฉีดน้ำระหว่างเทศกาลฉลองสงกรานต์ในฮ่องกงเมื่อวันที่ 12 เม.ย. (ภาพ เอเอฟพี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...