xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักสาวหมวย “วัง เสี่ยวหมิ่น” ผู้พา “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ดังไปถึงเมืองจีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ASTVผู้จัดการ - ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาโลกโซเชียลกำลังฮิต “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร - หญิงลี ศรีจุมพล” ขับร้องโดยนักร้องสาวสวยชาวจีน ในงานคอนเสิร์ตมิตรภาพจีน-ไทย ความงดงาม 2014 จัดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา สงสัยไหมว่านักร้องสาวสวยของจีนที่ร้องเพลงไทยคนนี้ เธอเป็นใคร?หญิงสาวชาวจีนที่ร้องเพลงลูกทุ่งไทยได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ในงาน คอนเสิร์ตมิตรภาพจีน-ไทย ความงดงาม 2014 (美丽2014中泰友谊歌会) ถ่ายทอดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมก่วงซี ผู้นี้เป็นนักร้องนักแสดงจากจีนแผ่นดินใหญ่ มีนามว่า วัง เสี่ยวหมิ่น (汪小敏) สาวชาวเมืองหนันหนิง ชนชาติจ้วง วัย 22 ปี

สำหรับประวัติความเป็นมา “วัง เสี่ยวหมิ่น” เข้าวงการตั้งแต่เด็ก โดยเคยเป็นนักแสดงเด็ก ทำมิวสิควีดีโอเพลงที่ทั้งโปรดิวส์เอง แต่งเพลงเอง และขับร้องเอง จนได้รางวัลมาแล้วสมัยอายุเพียง 12 ขวบ หลังจากนั้นจึงได้มาเป็นที่รู้จักจริงๆ จังๆ เมื่อปี 2011 จากการชนะเลิศการประกวดร้องเพลงของสาวน้อยวัยใส ในรายการ “Super Flowers Girl (花儿朵朵)” ทางสถานีโทรทัศน์ชิงไห่ จนได้มีโอกาสทำอัลบั้มเพลงของตัวเองในปีถัดมา ชื่อชุดว่า Baby Girl (宝贝女孩) ซึ่งอัลบั้มชุดนี้ทำให้ในปีนั้นเธอได้รับการเสนอชื่อติดอันดับศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และศิลปินหน้าใหม่ยอดนิยม อีกด้วย

ปี 2013 ชนะเลิศการประกวดร้องเพลงพื้นบ้านในรายการ True Talent (一声所爱•大地飞歌) ทางสถานีโทรทัศน์ก่วงซี ได้ขึ้นร่วงแสดงในรายการใหญ่แห่งปีอย่างรายการพิเศษฉลองตรุษจีนซึ่งจัดโดยสถานีโทรทัศน์กลาง0uo (ซีซีทีวี) ประจำปี 2014 โดยในปีนี้ เธอยังได้ออกผลงานเพลงคู่ ที่มีชื่อว่า one day โดยร้องกับ เฉา เก๋อ (曹格) หรือ แกรี่ เฉา นักร้อง นักแต่งเพลงไต้หวันชื่อดังอีกด้วย

คอนเสิร์ตมิตรภาพจีน-ไทย ความงดงาม 2014 ฉบับเต็มความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 11 นาที


ฟังเพลง one day

นักร้องสาวในวัยเด็กลิเก๊ลิเก ตอนที่ 8
ลิเก๊ลิเก ตอนที่ 8
พงศ์เทพทิ้งหลง มาช่วยเจ๋งขายเสื้อยืดที่ตลาดบางไทร และสวมมาดเซลส์ขายน้ำมันมะพร้าวเจ้าเสน่ห์เจ้าเก่า คารมคมคายดีไม่มีตก สาวๆ รุมซื้อกระจาย “คนสวยใส่แล้วยิ่งสวย ส่วนคนไม่สวย เอ...พูดอย่างนี้ไม่ได้สิ เพราะสาวบางไทรสวยทู้กกกกคน” สาว ๆ ชอบใจ ยิ้มกันใหญ่ ไกลออกไป จอมนางเดินตามหาหลงสอดตามองหาไปทั่วตลาด “พี่หลงต้องอยู่แถวนี้แหละ” ส่วนที่แผงเสื้อยืด พร้อมพงศ์มองไปเห็นจอมนางก่อน ส่วนพงศ์เทพกำลังบันขายเสื้อมันมือ ไม่ได้มองจอมนาง พร้อมพงศ์ยิ้มกริ่ม “ไอ้เทพเสร็จล่ะงานนี้ โดนจับได้คาแผง” พร้อมพงศ์เดินไปหาจอมนาง เจ๋งมองตามพร้อมพงศ์ไปแล้วต้องตาโตเป็นไข่ห่าน
กำลังโหลดความคิดเห็น