xs
xsm
sm
md
lg

จีนปัดฝุ่นสร้างซีรี่ย์ “F4” ใหม่ แจ้งเกิดสาวน้อย “เจิ้งส่วง” งดงาม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กลายเป็นละครขายดีที่สร้างแล้วสร้างอีกยิ่งกว่าบ้านทรายทองเสียอีก สำหรับละครซีรีย์สไตล์ไอดอลเรื่อง “รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง” นอกจากจะสร้างบ่อย ตอนนี้ยังกลายเป็นละครนานาชาติไปแล้วด้วย

รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงมีเค้าโครงเรื่องมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "สาวแกร่งแรงเกินร้อย" (Hana Yori Dango/Meteor Garden) เริ่มต้นสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกโดยญี่ปุ่นเจ้าของต้นฉบับเมื่อปี 1995 แต่มาดังสุดๆ ในเวอร์ชั่นไต้หวัน ที่แจ้งเกิดสี่หนุ่ม F4 ได้แก่ เจอร์รี่, วิค, เคน และแวนเนส ให้ดังเปรี้ยงปร้างไปทั่วเอเชีย หลังจากนั้นญี่ปุ่นก็นำละครเรื่องนี้มาสร้างใหม่ ได้ จุน มัตสึโมโตะ แห่งวงอาราชิ มารับบทพระเอก และเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีเวอร์ชั่นเกาหลีตามออกมาอีก


ล่าสุดถึงคิวจีนแผ่นดินใหญ่เขาขอสร้างบ้าง โดยเข็นดาราดาวรุ่งร่วมแสดงเพียบ ไม่ว่าจะเป็น จางหาน, อี๋ว์ฮ่าวหมิง, เจิ้งส่วง, เว่ยเฉิน และจูจื่อเซียว รักใสๆ ฉบับนี้ยังคงมีเค้าโครงเรื่องคล้ายเดิม แต่เปลี่ยนชื่อตัวละครเพื่อให้ฟังดูเป็นชื่อจีนมากขึ้น เพราะเมื่อครั้งไต้หวันสร้าง ชื่อตัวละครอ่านออกเสียงตามตัวอักษรคันจิของญี่ปุ่น ดังนั้นจึงฟังดูแปลกๆ

เต้าหมิงซื่อ เปลี่ยนเป็น “มู่หยงหยุนไห่”
ฮวาเจ๋อเล่ย เปลี่ยนเป็น “ตวนมู่เหล่ย”
ซันไช่ เปลี่ยนเป็น “ฉูอี่ว์เชียน”
ซีเหมิน เปลี่ยนเป็น “ซ่างกวนรุ่ยเชียน”
เหม่ยจั้ว เปลี่ยนเป็น “เย่ซั่ว”

รักใสๆ เวอร์ชั่นจีน เพิ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมหูหนันไปไม่กี่ตอน ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทางอินเตอร์เน็ตตามมาเป็นระลอก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรงผมและการแต่งตัวของตัวละครที่ถูกวิจารณ์ยับ แต่ก็มีเสียงชื่นชมสำหรับตัว “เจิ้งส่วง” ที่รับบทเป็นนางเอก โดยชาวอินเตอร์เน็ตถึงขนาดชื่นชมว่า “ซันไช่” เวอร์ชั่นนี้น่ารักกว่าทุกภาคที่ผ่านมาเลยทีเดียว รวมถึงเนื้อเรื่องที่หันมาให้ความสำคัญกับเพื่อนพระเอกอีก 2 คนอย่าง "ซีเหมิน" และ "เหม่ยจั้ว" มากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนชื่อแก็งค์ของพระเอกจาก “F4” ที่มาจาก “Flower 4” เป็น “H4” ที่มาจากคำว่า “High 4” ด้วย

มาทำความรู้จักนักแสดงนำรักใสๆ ฉบับแผ่นดินใหญ่กันเจิ้งส่วง (ซ้าย) และผู้แสดงบท "ซันไช่" ฉบับเกาหลี-ญี่ปุ่น-ไต้หวัน

เจิ้งส่วง (郑爽) รับบท ฉูอี่ว์เชียน (ซันไช่)
เกิด 21 เมษายน 1991 ปัจจุบันอายุ 18 ปี
กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่ที่มหาวิทยาลัยภาพยนตร์ปักกิ่ง
สูง 166 ซ.ม. หนัก 43 ก.ก.
เข้าวงการเมื่อตอนอายุได้ 6 ขวบ ตอนนั้นเป็นดาราเด็กแสดงภาพยนตร์ของเมืองเสิ่นหยาง ต่อมาปี 2005 ได้รางวัลชนะเลิศประกวดเต้นรำของเมืองเสิ่นหยางจางหาน (ซ้าย) และผู้แสดงบท "เต้าหมิงซื่อ" ฉบับเกาหลี-ญี่ปุ่น-ไต้หวัน

จางหาน (张翰) ชื่อเดิม จางฮั่น (张汉) รับบท มู่หยงหยุนไห่ (เต้าหมิงซื่อ)
เกิด 6 ตุลาคม 1984 ปัจจุบันอายุ 25 ปี
สูง 183 ซ.ม. หนัก 66 ก.ก.
เลือดกรุ๊ป เอ เป็นชาวเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮยหลงเจียง
จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยการละครกลาง (中央戏剧学院)อี๋ว ฮ่าวหมิง (ซ้าย) และผู้แสดงบท "ฮวาเจ๋อเล่ย" ฉบับเกาหลี-ญี่ปุ่น-ไต้หวัน

อี๋ว์ ฮ่าวหมิง (俞灏明) / Ham รับบท ตวนมู่เหล่ย (ฮวาเจ๋อเล่ย)
เกิด 14 พฤศจิกายน 1987 ปัจจุบันอายุ 22 ปี
พูดได้หลายภาษา จีนกลาง จีนกวางตุ้ง และอังกฤษ
สูง 180 ซ.ม. หนัก 63 ก.ก.
กำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัย Guangdong Teachers College of Foreign Language and Arts
อี๋ว์ ฮ่าวหมิง เข้าวงการจากการประกวดเวทีเฟ้นหานักร้องชายประดับวงการ "快乐男声" ปี 2007 ของสถานีโทรทัศน์หูหนัน และได้รับการผลักดันจากสถานีให้เล่นละครรักใสๆ เวอร์ชั่นล่าสุดร่วมกับ เว่ย เฉิน เพื่อนร่วมเวทีประกวดปีเดียวกันจู จื่อเซียว(ซ้าย) และผู้แสดงบท "ซีเหมิน" ฉบับเกาหลี-ญี่ปุ่น-ไต้หวัน

จู จื่อเซียว (朱梓骁) รับบท ซ่างกวนรุ่ยเชียน (ซีเหมิน)
เกิด 13 สิงหาคม 1986 ปัจจุบันอายุ 23 ปี
สูง 183 ซ.ม. หนัก 69 ซ.ม.
เลือดกรุ๊ปเอ เป็นชาวปักกิ่งโดยกำเนิด แต่ไปโตที่เมืองเสิ่นหยางเว่ยเฉิน (ซ้าย) และผู้แสดงบท "เหม่ยจั้ว" ฉบับเกาหลี-ญี่ปุ่น-ไต้หวัน

เว่ยเฉิน (魏晨) ชื่ออังกฤษ Vision รับบท เย่ซั่ว (เหม่ยจั้ว)
เกิด 22 กุมภาพันธ์ 1986 ปัจจุบันอายุ 23 ปี
สูง 183 ซ.ม. หนัก 70 ก.ก.
การศึกษา วิทยาลัยดนตรีเสฉวน สาขา การเต้นรำร่วมสมัย
เว่ยเฉิน เคยได้รับรางวัลจากการประกวดร้องเพลงหลายครั้ง และแจ้งเกิดจากการประกวดเวทีเฟ้นหานักร้องชาย "快乐男声" เมื่อปี 2007 ปีเดียวกับ อี๋ว์ ฮ่าวหมิงกำลังโหลดความคิดเห็น