xs
xsm
sm
md
lg

เติมความทันสมัยและยั่งยืนด้วยคอลเลกชัน Colour Story สีเอิร์ทโทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์H&M นำเสนอคอลเลกชันใหม่ล่าสุดจาก Innovation Stories ที่มีชื่อว่า Colour Story หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกด้วย Science Story คอลเลกชันนี้มาพร้อมกับวิธีการย้อมสีที่มีความยั่งยืนมากขึ้น H&M ได้ร่วมกับนวัตกรเพื่อรังสรรค์เสื้อผ้าที่ทันสมัยและสร้างความตระหนักในเรื่องผลกระทบของกระบวนการย้อมสีและพิมพ์ลายที่มีต่อสิ่งแวดล้อม Colour Story ใช้เทคนิคการย้อมสีที่ทันสมัย เช่น เทคโนโลยีชีวภาพ สีที่มาจากพืช และระบบวงจรปิด นอกจากจะให้สีที่แปลกใหม่และสะดุดตาแล้ว ยังสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลงอีกด้วย สีสันสไตล์เอิร์ทโทนทำให้คอลเลกชันนี้ดูผ่อนคลาย น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีลายริ้วและผ้ายีนส์ที่ให้ความรู้สึกมั่นใจและทันสมัยอีกด้วย คอลเลกชันนี้จำหน่ายแล้วผ่านช่องทางออนไลน์ th.hm.com


คอลเลกชัน Colour Story มีความแปลกใหม่ พร้อมโดดเด่นด้วยสไตล์โบฮีเมียน เผยให้เห็นถึงความงามที่ซ่อนอยู่ของสีสันที่มาจากการผลิตที่ยั่งยืน โดยมีชิ้นหลักๆ เป็นเสื้อเชิ้ตครอปพิมพ์ลายดิจิทัลพร้อมสายพันเอวและกระโปรงเอวรูด รวมไปถึงเดรสพลิ้วไหวสีสดใสซึ่งย้อมด้วยสีจากพืชที่มาในสไตล์ผ้าคลุมไหล่ ฮูดดี้สไตล์พอนโชจากผ้าที่มาจากแหล่งยั่งยืน และเสื้อสีน้ำตาลเชสต์นัทที่มากับกางเกงย้อมด้วยสี We aRe SpinDye® ซึ่งมาในรูปทรงที่มีความโดดเด่นทั้งแบบพลิ้วไหวและเข้ารูปให้สีสันโอบกอดร่างกายผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของแอ็กเซสซอรีช่วยเพิ่มกลิ่นอายความกรันจ์ให้กับลุคต่างๆ เช่น ต่างหูห่วงที่ทำจากแก้วรีไซเคิล ไม่เติมสี และรองเท้าส้นหนาที่ทำจาก Bloom™ (วัสดุที่มีความยืดหยุ่น มีส่วนประกอบจากชีวมวลที่ทำจากสาหร่าย) สีสันที่ใช้นั้นมีทั้งสีส้มโทนอบอุ่น สีน้ำเงินคราม สีเขียวเซจ และสีเหลืองอ่อน ซึ่งสีเหล่านี้แสดงถึงความออร์แกนิกและพลังบวกของคอลเลกชันนี้ ด้วยความมุ่งมั่นด้านการรังสรรค์อนาคตแห่งวงการแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อโลก H&M ในเมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน และเมืองมิทเทอ ประเทศเยอรมนี เปิดให้บริการเช่าเสื้อผ้าบางชิ้นด้วยเช่นกัน


แอน-โซฟี โจฮานสัน (Ann-Sofie Johansson) ที่ปรึกษาด้านความคิดสร้างสรรค์ของ H&M กล่าวว่า “เราพยายามรังสรรค์เสื้อผ้าด้วยการใช้วัสดุและกระบวนการที่ทั้งแปลกใหม่และยั่งยืน ในการรังสรรค์คอลเลกชันนี้ ทีมดีไซน์ของเราได้ใช้การย้อมสีผ้าในรูปแบบที่ไม่เหมือนเดิม เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้น้ำที่น้อยลงหรือเปลี่ยนขั้นตอนการผลิตคอลเลกชันนี้จึงมีอิสรภาพที่น่าหลงใหล ลูกค้าของเราจะต้องชอบผลงานในคอลเลกชันนี้แน่นอน และเราหวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจเรื่องความยั่งยืนด้วยเช่นกัน”


เอลลา ซอเกอร์ซีย์ (Ella Soccorsi) นักออกแบบคอนเซ็ปต์ของ H&M กล่าวว่า “การได้ร่วมงานกับนวัตกรที่มีความคิดน่าสนใจและได้เห็นไอเดียดีๆ ของพวกเขาถือว่าเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก อย่าง Colorifix ซึ่งเป็นบริษัทแรกที่ใช้กระบวนการธรรมชาติและเทคนิคชีวภาพเพื่อย้อมเม็ดสีลงบนเนื้อผ้า คอลเลกชันนี้จึงเป็นการเปิดตัวระดับโลกครั้งแรกของบริษัทนี้อีกด้วย ซึ่งนอกจากจะมีกระบวนการที่ล้ำสมัยแล้ว คอลเลกชันนี้ยังให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและสดใสอีกด้วย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...