xs
xsm
sm
md
lg

มูจิเล็งผุดใหม่ 4 สาขาปีนี้ ล่าสุดเปิดที่ไอคอนสยาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MUJI เดินกลยุทธ์ นำคนไทยเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น ล่าสุดเปิดตัวสาขาใหม่ ไอคอนสยาม ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ 1,300 ตร.ม. จัดหนักครบทุกกรุ๊ปไอเท็มสินค้ากว่า 6,193 รายการ ครบทุกบริการจาก MUJI เช่น Labo สาขาที่ 3 รวมเสื้อผ้าที่ใช้ได้ทุกโอกาส โซนอาหารท้องถิ่นจัดเต็ม 154 รายการ ของดีหารับประทานยากทั่วประเทศไทยสาขาที่ 6 หนุนผู้ประกอบการไทยเติบโตไปด้วยกัน สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัล ดึงลูกค้าเข้าร้านมากขึ้น บริการปรึกษาออกแบบภายใน บริการตัดขากางเกงฟรี มี MUJI Coffee Corner สาขาที่ 4 ของประเทศไทย เผยปี 64 ขยายสาขาใหม่จำนวน 4 สาขา พร้อมปรับปรุงสาขาเดิมที่มีศักยภาพอีก 1 สาขา รองรับความนิยมบริโภคสินค้าคุณภาพจากญี่ปุ่นของผู้บริโภคคนไทย

นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุด MUJI ได้เปิดให้บริการสาขาใหม่ในศูนย์การค้าไอคอนสยาม (ICONSIAM) ซึ่งเป็นแหล่งชอปปิ้งและแลนด์มาร์กสำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกทำเลศักยภาพ มีจุดเด่นด้านความสวยงาม สามารถดึงดูดนักชอปปิ้งทั้งประเทศ ทำเลดังกล่าวจึงถือเป็นยุทธศาสตร์ที่ดีในการขยายสาขา เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของ MUJI ได้ง่ายยิ่งขึ้น ICONSIAM เป็นห้างที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่ง MUJI ยังไม่มีสาขาในย่านนั้น เราจึงอยากขยายสาขาใหม่เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าออกไปในย่านนั้น โดยหวังว่าลูกค้าจะเข้าถึงและมีความเข้าใจในแบรนด์ MUJI มากขึ้น


“ประเทศไทยยังเป็นตลาดที่ MUJI ให้ความสำคัญและมองเห็นศักยภาพ เนื่องจากผู้บริโภคชาวไทย มั่นใจต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่น ประกอบกับประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาท่องเที่ยวและชอปปิ้ง จึงเป็นช่องทางสำคัญในการนำผลิตภัณฑ์ของ MUJI ไปสู่ผู้บริโภค โดยการเปิดสาขาใหม่ในศูนย์การค้าไอคอนสยาม จะเป็นไปตามกลยุทธ์ของ MUJI ให้คนไทยเข้าถึงสินค้า MUJI ได้ง่ายขึ้น” นายอกิฮิโร่กล่าว

ทั้งนี้ สาขาใหม่ไอคอนสยามมีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่ถึง 1,300 ตร.ม. ตั้งอยู่ชั้น 3 ในศูนย์การค้าไอคอนสยาม โดยคงการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนวิถีชีวิตอันเรียบง่ายและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองด้วยสไตล์ “มินิมัลลิสต์” จัดสรรพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วนให้สามารถเลือกชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์พร้อมบริการของ MUJI ได้ง่ายขึ้น


MUJI Labo (มูจิ เลโบ) MUJI Labo เป็นสินค้าที่ผลิตออกมาเพื่อทดลองตลาดว่าเสื้อผ้ารูปแบบไหนลูกค้าชอบหรือไม่ชอบ หากแบบไหนได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าก็จะถูกนำมาผลิตให้เป็นสินค้าพื้นฐาน (basic item) ในราคาที่เหมาะสมมากขึ้น โดยวางขายที่สาขานี้จำนวน 20 รายการ ทั้งนี้ MUJI Labo 3 อันดับขายดี คือ 1. กางเกงขายาว STRETCH CHINO WIDE CROP PANTS UNISEX 2. เสื้อยืด EXTRA LONG CT JERSEY CREW TEE UNISEX และ 3. เสื้อเชิ้ต POPLIN REVERSIBLE S S SHIRT UNISEX

นอกจากนี้ ยังมีโซนผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่น (Local Food) มีเชลฟ์สำหรับวางสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่น 12 เชลฟ์ด้วยกัน ซึ่งมีสินค้าวางจำหน่ายทั้งหมด 154 รายการ ทั้งนี้ MUJI มีแนวคิดส่งเสริมผู้ประกอบการท้องถิ่นที่มีแนวคิดและวิสัยทัศน์เดียวกัน เป็นของหายากและเต็มไปด้วยคุณค่าที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าออร์แกนิก สินค้าที่สนับสนุนชุมชนในพื้นที่ หรือสินค้าที่มีกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ที่สำคัญต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อตอบแทนและสร้างชุมชนให้มีสายสัมพันธ์อันแข็งแรงประกอบกับการเปิดโซน Local Food นับเป็นโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้ามาจับจ่ายซื้ออาหารท้องถิ่นเพื่อรับประทานได้ง่ายขึ้นสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ไม่สามารถเดินทางข้ามจังหวัดหรือพื้นที่ได้ในยุคไวรัสโควิด-19 ปัจจุบันโซน Local Food มีเปิดให้บริการแล้ว 6 สาขา รวมสาขาใหม่ไอคอนสยาม และยังมีแผนเพิ่มโซนดังกล่าวในสาขาที่เปิดให้บริการอยู่ปัจจุบันจนครบ 20 สาขา รวมทั้งสาขาใหม่ๆ ที่จะเปิดเพิ่มในอนาคต


โซน MUJI Coffee Corner ซึ่งเป็นร้านกาแฟ MUJI สาขาที่ 4 ของประเทศไทย ให้แฟน MUJI ได้ชอปไปจิบไป พร้อมทั้งบริการต่างๆ เช่น บริการ MUJI Interior Consultation Service ซึ่งเป็นบริการที่ปรึกษาด้านออกแบบภายใน ภายใต้แนวคิด “ความสวยงาม” และ “ความเรียบง่าย” ให้ลูกค้าสามารถปรึกษาหรือขอคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หรือปัญหาด้านการจัดเก็บพื้นที่ที่จำกัด จากที่ปรึกษาด้านการตกแต่งภายในของ MUJI เพื่อการอยู่อาศัยที่มีประสิทธิภาพ สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และโซนบริการตัดขากางเกงฟรี!

“MUJI มีแผนนำผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยได้มากขึ้น ผ่านกลยุทธ์ปรับราคาสินค้าให้เหมาะสม ไปพร้อมกับกลยุทธ์การขยายช่องทางการขาย ให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น ทั้งในช่องทางออนไลน์และออฟไลน์หรือการขยายสาขาไปในทำเลศักยภาพทั่วประเทศ โดยในปี 2564 นี้ MUJI มีแผนขยายสาขาใหม่จำนวน 4 สาขา ล่าสุดคือสาขาไอคอนสยามที่เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป พร้อมทั้งมีแผนปรับปรุงสาขาเดิมอีกจำนวน 1 สาขา ซึ่งล่าสุดคือสาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา” นายอกิฮิโร่กล่าวทิ้งท้าย

MUJI เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ในรูปแบบของธุรกิจแฟรนไชส์ โดยสามารถขยายจำนวนสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนในปี พ.ศ. 2556 ได้ก่อตั้ง บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจให้ MUJI ในประเทศไทยแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันธุรกิจของ MUJI ในประเทศไทยกำลังเติบโต มีสินค้าจำหน่ายมากกว่า 3,000 รายการ และมีสาขาจำนวน 20 แห่ง ซึ่งรวมสาขาใหม่ ในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ที่เพิ่งเปิดล่าสุดในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...