xs
xsm
sm
md
lg

“คาทารินา-อเล็กซานดรา อันเดรเซน” พี่น้องมหาเศรษฐีนอร์เวย์ กินหรูอยู่สบายแบบ “ไคลี เจนเนอร์” หรือเปล่า?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถ้ามีข่าวออกมาว่า ความรวยระดับพันล้านของ ไคลี เจนเนอร์ เป็นข่าวปลอม ถ้าอย่างนั้นตำแหน่งมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก ก็ต้องตกเป็นของสองพี่น้องจากนอร์เวย์ คาทารินา - อเล็กซานดรา อันเดรเซน คู่นี้แล้วล่ะ

คาทาริน่า อันเดรเซ่น
นิตยสารชื่อดังเรื่องการจัดอันดับมหาเศรษฐีโลก ออกมาประกาศว่า ที่เคยมอบตำแหน่งมหาเศรษฐีระดับพันล้านให้กับไคลี เจนเนอร์ นั้น กลายเป็นว่า เธอเล่นแร่แปรธาตุทางการบัญชี จริงๆ แล้วเธอรวยแค่ระดับร้อยล้านเท่านั้นเอง หะนี้... พอเธอตกอันดับลงไป คาทารินา-อเล็กซานดรา อันเดรเซน พี่น้องมหาเศรษฐีนอร์เวย์ ก็ต้องก้าวขึ้นมานั่งบัลลังก์มหาเศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดในโลกแทน

อเล็กซานดรา อันเดรเซน
พอมีรายชื่อใหม่ บรรดา ‘สายเผือก’ ก็เริ่มตาลุก อยากรู้อยากเห็นขึ้นมาทันทีว่าไลฟ์สไตล์ของพวกเธอจะเป็นยังไง จะแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าเท่ากับไคลีหรือเปล่า?

อเล็กซานดรา อันเดรเซน
ใครๆ ก็รู้ว่า ไคลี ที่รวย ‘แค่’ ระดับร้อยล้าน มีทั้งโรลส-รอยซ์ บูกัตติ ลัมบอร์กินี และเฟอร์รารี ขณะที่มักจะเดินทางไปไหนมาไหนด้วยการบินแต่เฟิร์สต์คลาสเท่านั้น แล้ว คาทารินา กับ อเล็กซานดราล่ะ?

ลูกสาว 2 คนของประธานบริษัท เฟอร์ด ที่มีทั้งธุรกิจพลังงาน โรงงานผลิตพลาสติก โรงงานผลิตอุปกรณ์กีฬาฤดูหนาว ธุรกิจการเงิน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ขนาดแบ่งๆ กันถือหุ้นแล้วยังร่ำรวยไปคนละไม่ต่ำกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ โยฮัน อันเดรสัน ไม่อนุญาตให้ลูกสาวผลาญเงินเล่นไปวันๆ มากนัก ถ้าเธออยากได้ซูเปอร์คาร์เหรอ พ่อให้ซื้อแค่รถมือสองเท่านั้นจ้ะ แต่เธอทั้งคู่บอกว่า ยังไงก็ชื่นชอบการขี่ม้ามากกว่าขับรถอยู่แล้วล่ะ

คาทารินา อันเดรเซน
ขณะที่ ไคลี เจนเนอร์ อาศัยชื่อเสียงจากเรียลิตีโชว์ มีต เดอะ คาร์ดาเชียนส์ ปลุกปั้นธุรกิจเมคอัพของเธอจนดังปังเวอร์ และตัวเธอก็กลายเป็นเศรษฐีร้อยล้าน

ด้านสองพี่น้องอันเดรสัน นอกจากถือหุ้นในบริษัทของบิดาแล้ว เธอยังช่วยกันก่อตั้ง แคร์ นอร์จ องค์กรไม่แสวงหากำไร มุ่งส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสตรีให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดย คาทารินา พี่สาวคนโต ดูเหมือนจะดำเนินรอยตามบิดามาติดๆ หลังจากเลือกศึกษาทางด้านการบริหาร เพื่อเตรียมพร้อมเป็นเจ้าของกิจการในอนาคต


สำหรับ ไคลี เธอไม่ได้เป็นเพียงเจ้าของรถหรูมากมายเท่านั้น แต่มหาเศรษฐีจากแคลิฟอร์เนียยังสะสมและลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย ใครติดตามอินสตาแกรมของเธอ คงจะเห็นภาพแมนชั่นสุดหรูของเธออยู่บ่อยๆ

ขณะที่เศรษฐีรุ่นเยาว์จากนอร์เวย์ เลือกเช่าอพาร์ตเมนต์เรียบๆ ง่ายๆ อยู่สบาย ใจกลางลอนดอน ที่ซึ่งคาทารินากำลังมาศึกษาต่อ ทั้งๆ ที่มีเงินระดับที่ซื้อปราสาทได้ทั้งหลังก็ตาม

อเล็กซานดรา อันเดรเซน
ไคลี่ แสดงออกให้ใครๆ รู้ว่า เธอนั้นมันโคตรอภิมหารวย โดยเฉพาะบรรดาคนที่ติดตามเธอบนโซเชียลมีเดียรวมๆ แล้วเกือบ 200 ล้านคน ส่วน คาทารินากับอเล็กซานดรานั้น พ่อแม่สอนให้ใช้ชีวิตแบบติดดิน เวลาอยากได้อะไร พวกเธอต้องเก็บเงินซื้อเอง หรืออย่างอเล็กซานดรานั้นบอกว่า เธอต้องไปแข่งขี่ม้าเพื่อให้ได้เงินรางวัลมาซื้อสิ่งที่อยากได้

แต่จะว่าไปแล้ว พวกเธอก็ใช้ชีวิตแบบไม่ธรรมดากันหรอก ก็มีการเดินทางไปเที่ยวรอบโลก มีวันพักผ่อนบนเรือยอชต์ ขึ้นเขาไปเล่นสกี สวมใส่เสื้อผ้ารองเท้ากระเป๋าดีไซเนอร์ แทบไม่ต่างกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...