xs
xsm
sm
md
lg

“คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์” ก่อนจะเป็นแฟนสาว “โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จะว่าเป็นเชื้อไม่ทิ้งแถว หรือลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นก็ได้ รสนิยมชื่นชมผู้หญิงสวยระดับนางแบบ ส่งต่อจากพ่อสู่ลูก จาก โดนัลด์ ทรัมป์ ซีเนียร์ ถึง โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ จากเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่ง ถึง คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์ แฟนสาวคนล่าสุดของ โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์


อดีตพิธีกรสาวสวยจากช่องฟอกซ์ ที่มีส่วนในการเป็นกระบอกเสียงให้คุณพ่อสามีในอนาคต สำหรับแคมเปญรณรงค์หาเสียงชิงชัยในตำแหน่งประธานาธิบดีครั้งล่าสุดเป็นอย่างมาก ก่อนจะมาเป็นที่ปรึกษาของโดนัลด์ ทรัมป์ และพิธีกรรายการทีวี เธอเคยเป็นมามากมายหลายอย่าง ทั้งนางแบบชุดชั้นในสุดเซ็กซี่ รวมทั้งเป็นอัยการ!


นางแบบวิคตอเรีย ซีเคร็ต ซึ่งในอดีตเคยแต่งงานกับ เกวิน นิวซอม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่สังกัดพรรคการเมืองฝั่งตรงข้ามกับโดนัลด์ ทรัมป์ จึงเป็นที่ล้อกันอยู่ถึงทุกวันนี้เรื่องการแปรพรรคของเธอ แต่ใครจะไปสนล่ะ คิมเบอร์ลีโฟกัสอยู่กับปัจจุบันเท่านั้น


เธอเกิดและเติบโตมาในครอบครัวชาวไอริชทางฝั่งบิดา หลังจากที่แม่ชาวเปอร์โตริโกเสียชีวิตไปตั้งแต่ยังเด็กมาก คิมเบอร์ลี ศึกษาจบทางด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก ก่อนจะได้ทำงานเป็นอัยการในแคลิฟอร์เนีย เธอเคยเป็นนางแบบชุดชั้นในให้วิคตอเรีย ซีเคร็ต และเมซีส์ ในที่สุดเธออาศัยความรู้เรื่องกฎหมาย ได้เป็นพิธีกรรายการทีวีเกี่ยวกับกฎหมาย คอร์ต ทีวี ซึ่งนำทางไปสู่สนามที่ใหญ่ขึ้นอย่างการเป็นพิธีกรของช่องฟอกซ์


ดูเหมือนชีวิตของเธอมีความย้อนแย้งอยู่ตลอดเวลา จากนางแบบเซ็กซี่ สู่ชีวิตอัยการรัฐแคลิฟอร์เนีย และพิธีกรในช่องทีวีที่ได้ชื่อว่าอนุรักษ์นิยมมากช่องหนึ่งของสหรัฐฯ เรื่องราวของเธอได้รับการถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์รางวัลออสการ์ Bombshell ที่เล่าเรื่องเซ็กซ์ฉาวของอดีตประธานของช่องทีวีดังกับพิธีกรในสังกัด โดยพิธีกรสาวในเรื่องที่ ‘ดูคล้าย’ คิมเบอร์ลี เป็นผู้ออกมาเปิดโปงเรื่องการละเมิดทางเพศในที่ทำงาน


คิมเบอร์ลี ลาออกจากช่องฟอกซ์ ในปี 2018 ท่ามกลางข่าวฉาวเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ (อย่างที่เกิดขึ้นในหนังรางวัลออสการ์) แล้วก็มาทำงานเป็นที่ปรึกษาให้โดนัลด์ ทรัมป์


การพูดในแคมเปญหาเสียงของเธอกลายเป็น ‘มีม’ สุดฮิตในโลกออนไลน์อยู่บ่อยๆ โดยเธอมักจะโดนครหาว่า ชอบใช้คำสไตล์ยุแยงตะแคงรั่ว ให้เกิดความบาดหมางกันระหว่างพรรครีพับลีกัน และเดโมแครต อย่างเช่น การบรรยายว่ารัฐแคลิฟอร์เนีย (ที่มีอดีตสามีเป็นผู้ว่าการรัฐจากพรรคเดโมแครต) คือดินแดนที่สวนสาธารณะเต็มไปด้วยเข็ม (หมายถึงคนติดยาเพียบ) คนประท้วงเต็มถนน และเต็มไปด้วยคนต่างด้าว


“คนพวกนี้พยายามจะมาทำลายบ้านเมืองของเรา สิ่งที่เราลำบากลำบนสร้างกันขึ้นมา” คิมเบอร์ลีกล่าวด้วยเสียงดังฟังชัด “พวกเขาจะมาปล้นเสรีภาพของเราไป อีกหน่อยก็จะเข้ามาควบคุมทุกอย่างไว้ในกำมือ เราจะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปหรือ”


จะว่าไป มุมมองขวาจัดของคิมเบอร์ลีแสดงออกอย่างชัดเจนมาตั้งนานแล้ว แม้ว่าจะเคยแต่งงานอยู่กินกับเกวิน นิวซอม ในช่วงเวลาสั้นๆ และยังเคยช่วยเขาหาเสียงตอนเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียมาก่อนด้วย แต่ใครๆ ก็รูว่าเธอไม่กินเส้นกับ คามาลา แฮร์ริส ผู้สมัครตำแหน่งรองประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ที่เธอเคยร่วมงานด้วยมาแต่ไหนแต่ไร เนื่องเพราะมุมมองการเมืองที่แตกต่าง


คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์ สมรสกับเกวิน นิวซอม ระหว่างปี 2001-2006 จากนั้นสมรสกับ เอริก วิลเลนซี ทายาทเจ้าของบริษัทออกแบบตกแต่งบ้าน ในปี 2006 และมีบุตรด้วยกัน 1 คน ก่อนจะหย่ากันใน 3 ปีให้หลัง


เธอเริ่มเดตกับ โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์​ ในปี 2018 แต่แหล่งข่าวใกล้ชิดบอกว่าทั้งสองรู้จักกันมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว ตั้งแต่ ดีทีเจ ยังสมรสอยู่กับภรรยาเก่า อย่าง วาเนสซา ทรัมป์
กำลังโหลดความคิดเห็น...