xs
xsm
sm
md
lg

"รัววารอร์" เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ เพื่อการใช้ชีวิตในพื้นที่จำกัดจาก อิเกีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ที่อยู่อาศัยของผู้คนในปัจจุบันมีพื้นที่เล็กลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ แต่จำนวนผู้อาศัยกลับมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้คำว่า “บ้าน” สำหรับหลายๆ คนอาจมีภาพหรือความหมายที่ไม่ชัดเจนตายตัวอีกต่อไป วันนี้อาจอยู่ตรงนี้ พรุ่งนี้อาจย้ายไปอีกที่หนึ่ง หรือพื้นที่ที่ใช้งานอยู่ในวันนี้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามกิจกรรมที่ต้องทำ อิเกีย จึงได้พัฒนาคอลเล็คชั่นใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว โดยใช้ชื่อว่า “RÅVAROR/รัววารอร์” เป็นภาษาสวีเดนแปลว่า “ผัก-ผลไม้สด” เพราะคอลเล็คชั่นนี้เป็นเสมือนวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีเพื่อนำไปใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานสำคัญในการใช้ชีวิตในบ้าน เจาะกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ทั้งคนโสดที่อยู่คนเดียว คนที่อาศัยร่วมกัน คนที่ย้ายที่อยู่บ่อยๆ ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ที่อยู่ด้วยกัน “RÅVAROR/รัววารอร์” รวมเฟอร์นิเจอร์หลักที่ช่วยให้จัดสรรพื้นที่ขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียบง่าย แต่สวยงาม


“RÅVAROR/รัววารอร์” คือเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่เป็นจุดเริ่มต้นในการแต่งบ้าน มีดีไซน์ที่เรียบง่ายลงตัวกับทุกสไตล์ มีความยืดหยุ่น มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เคลื่อนย้ายสะดวก ทำให้ปรับเปลี่ยนพื้นที่ขนาดเล็กให้มีประโยชน์ใช้สอยได้ครบครัน ช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะมีคุณภาพสูง ใช้วัสดุที่ทนทานอย่างไม้โอ๊ค เหล็ก ผ้าเดนิม และขนสัตว์


Viveca Olsson หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ของอิเกีย กล่าวว่า “หากคุณเป็นคนที่ชอบเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับการเล่นโยคะ เพื่อทำงานจากที่บ้าน หรือเพื่อต้อนรับแขกที่มาร่วมทานมื้อค่ำ คอลเล็คชั่นนี้ออกแบบมาเพื่อคุณ เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนและเคลื่อนย้ายง่าย ใช้งานได้ยาวนาน และเป็นพื้นฐานสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวัน เหมาะกับบ้านของคุณทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า”


“RÅVAROR/รัววารอร์” โดดเด่นเรื่องความยืดหยุ่นและมัลติฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น “โต๊ะกลางหรือโต๊ะข้างมีล้อเลื่อน” ที่ใช้เป็นโต๊ะกาแฟได้ด้วย หรือจะเป็นม้านั่งติดล้อที่ทำหน้าที่เป็นชั้นเก็บของได้ “ถาดพับได้” สำหรับเป็นโต๊ะอาหาร ทำการบ้าน หรือใช้วางแล็ปท็อปเพื่อเพิ่มความสูงเป็นโต๊ะทำงานแบบยืนได้ทันที “ชุดครัวขนาดเล็ก” ที่สามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ด้วย และ “ตู้ลิ้นชักมีล้อเลื่อน” ใช้แขวนเสื้อผ้าและเก็บของได้เป็นระเบียบ มั่นคง แข็งแรง สามารถเลื่อนเก็บเพื่อปรับพื้นที่ห้องได้ตามต้องการ หรือจะใช้เป็นรถเข็นบรรทุกของได้มากมาย

ไอเดียการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่นของ “RÅVAROR/รัววารอร์”ตื่นนอน ล้างหน้า แปรงฟัน แต่งหน้า แต่งตัว หาอะไรกิน เก็บล้าง ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ที่ “ชุดครัวขนาดเล็ก” (7,490 บาท) รับหน้าที่เพิ่มเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง รองรับทุกกิจวัตรประจำวันตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดวัน


กล่องไม้มีฝาปิด (890 บาท) ทำจากไม้เบิร์ช มี 3 ชั้นซ้อนกันอย่างเป็นระเบียบ ช่วยให้เก็บของได้ตั้งแต่ช้อนส้อมไปจนถึงเครื่องมือ ปากกา อุปกรณ์เย็บผ้า หรือเครื่องสำอาง มีช่องมุมที่จัดเก็บได้สะดวก


ม้านั่งมีล้อเลื่อน (3,590 บาท) ม้านั่งที่มีช่องเก็บของ มีความแข็งแรง ใช้เป็นโต๊ะกลาง หรือที่นั่งเสริมก็ได้ สามารถจัดเก็บของไว้ข้างใน และเลื่อนไปมาได้ เมื่อต้องการพื้นที่มากขึ้น ก็แค่เข็นไปเก็บไว้ใต้โต๊ะ


พบกับคอลเล็คชั่น “RÅVAROR/รัววารอร์” ส่วนผสมหลักสำหรับเนรมิตบ้านพื้นที่จำกัดให้เป็นบ้านแสนสบายอย่างลงตัว ที่สโตร์อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ IKEA.co.th


กำลังโหลดความคิดเห็น...