xs
xsm
sm
md
lg

อร่อยสุดฟินอินไปกับขนมญี่ปุ่นหลากสไตล์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่วงเวลาที่ยังไม่สามารถเดินทางไกลไปเที่ยวต่างแดนได้แบบไม่มีกำหนด เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นแบบนี้ อยู่เมืองไทย เที่ยวเมืองไทยคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่หลายคนอาจคิดถึงบรรยากาศ รสชาติอาหารจากแดนไกล โดยเฉพาะดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศยอดฮิตติดอันดับครองใจคนไทยทุกเจเนอเรชัน
แม้จะไม่เหมาะที่จะไปเยือน แต่ยังสามารถฟินและอินกับความเป็นญี่ปุ่นได้ไม่ยาก เพราะที่โซนกูร์เมต์ การ์เดน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน มีร้านขนมและเมนูขนมอิมพอร์ตส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้ทั้งชิมและแชะภาพสวยๆ ไว้สร้างสตอรีเสมือนหนึ่งนั่งอยู่กลางเมืองโตเกียวก็ว่าได้
เริ่มต้นความอร่อยสุดฟินแบบญี่ปุ่นสุดๆ ที่ร้าน Fuku X 2 ร้านขนมพิเศษสุดที่มีเพียงหนึ่งเดียวที่สยามพารากอน รังสรรค์เมนูขนมและอิมพอร์ตส่วนผสมส่งตรงจากญี่ปุ่นไว้มากมาย อาทิ Matcha Shaved Ice บิงซูชาเขียวญี่ปุ่น เพิ่มความกลมกล่อมด้วยมัทฉะชิฟฟอน พุดดิ้งฮอกไกโดมิลค์ แบล็กบับเบิล และฟรุตตี้ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม ซอฟต์เสิร์ฟรสชาเขียวญี่ปุ่น และโมจิถั่วแดง นอกจากนั้น ยังมีเมนูขนมหน้าตาดีรสชาติเด่น อย่าง Fluffy Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่มสองชั้นราดด้วยซอสชาเขียวญี่ปุ่นสุดเข้มข้น และเมนูเปรี้ยวอมหวานอย่าง Pana Cotta Strawberry สดชื่นไปด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีแบบชุ่มฉ่ำ ที่ผสมผสานกับเนื้อพุดดิ้งฮอกไกโดมิลค์ไว้เข้ากันแบบลงตัวที่สุด โดยเมนูขนมหวานทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับชาร้อนญี่ปุ่น มีให้เลือก 2 รส ได้แก่ ชาจัสมินญี่ปุ่น และชาอัสสัม หรือชาดำญี่ปุ่น เรียกได้ว่ามีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นชวนให้หายคิดถึงได้แน่นอน
ตอกย้ำความญี่ปุ่นกันต่อด้วย 4 เมนู ไอศกรีมโฮมเมด เจลาโตญี่ปุ่น เนื้อแน่นและนุ่มจนสามารถปั้นเป็นรูปทรงได้ จากร้าน Azabu Sabo ที่มาพร้อมกับเมนูพิเศษรังสรรค์ขึ้นมาเฉพาะสาขาสยามพารากอนเท่านั้น อย่าง Monaka Truffle เนื้อไอศกรีมเจลาโตรสทรัฟเฟิล อัดแน่นอยู่ในแป้งโมนากะที่มีความคล้ายกับวาฟเฟิลพิมพ์รูปดอกไม้ นอกจากนั้น ยังมีไอศกรีมเมนูเด่น เช่น Gelato Double Cone, Gelato Single Cup, Soft Serve Mix Flavor ซึ่งมีให้เลือกหลายรสชาติ โดยทั้งหมดจะมีส่วนผสมของฮอกไกโดมิลค์นำเข้าจากญี่ปุ่น ส่วนคนที่ไม่นิยมรสชาตินมสด ยังมีไอศกรีม Sorbet ผลไม้รสต่างๆ ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วย
ความอร่อยแบบญี่ปุ่นๆ ยังมีให้เลือกชิมอีกที่ร้าน Tsujiri ร้านสำหรับคนรักชาเขียวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ที่มาพร้อมกับเมนูขนมผสมเครื่องดื่มชาเขียวญี่ปุ่นเข้มข้นอร่อยแบบลงตัวที่สุด เช่น Shiratama Sundae Matcha ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสลับชั้นกับถั่วแดงญี่ปุ่น ท็อปปิ้งด้วยความหนึบหนับของแป้ง Shiratama, Tsujiri Shaved Ice เมนู Signature น้ำแข็งไสของร้านที่รวมเอาสุดยอดชาเขียวญี่ปุ่นอย่าง Match และ Hojicha ไว้อย่างละครึ่ง เพิ่มความอร่อยด้วยซอสถั่วแดง ราดด้วยนมข้นหวานเพิ่มความสดชื่นและกลมกล่อมยิ่งขึ้น, Hojicha Float เมนูไอศกรีมชา Hojicha ปั่น ท็อปปิ้งด้วยซอฟต์ครีมชาเขียว มีให้เลือกทั้งแบบใส่นมและไม่ใส่นม และอีกหนึ่งเมนูอันเป็นเอกลักษณ์ของขนมญี่ปุ่น ได้แก่ Warabi Mochi Kinako แป้งโมจินุ่มละมุน ราดด้วยไซรัปน้ำตาลทรายแดง เคล้ากับผงถั่ว kinako (ถั่วเหลือง) อร่อยเหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว


ปิดท้ายความอร่อยแบบชาวอาทิตย์อุทัยดั้งเดิม ด้วยเมนูของหวานจากร้าน Suki Masa ที่นำเมนูขนมดั้งเดิมของเมืองเกียวโตที่มีมายาวนานมากกว่า 100 ปี อย่างเมนู Kuzukiri ทำจาก kudzu powder ที่มีความเหนียวนุ่มและใส ซึ่งเป็นแป้งที่ทำจากรากไม้ kudzu เวลาเสิร์ฟนำมาหั่นเป็นเส้นคล้ายเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ในน้ำแข็งเย็นจัด จิ้มกับน้ำเชื่อม Kuromitsu (น้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง) และเคล้ากับผงถั่วเหลือง kinako โดยเมนูนี้เป็นเมนูขนมที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานในฤดูร้อนเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่น จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่ร้านนำเข้ามาเมืองไทยที่มีอากาสร้อนตลอดปี


กำลังโหลดความคิดเห็น...