xs
xsm
sm
md
lg

“อาซาบุ ซาโบะ” ชิมไอศกรีมเจลาโต้โฮมเมด ลิ้มลองเมนูอาหารครั้งแรกในไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาซาบุ ซาโบะ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7
ใครที่คิดถึงรสชาติของไอศกรีมหอมมันหวานกลมกล่อม เนื้อเนียนละมุน อยากจะชวนไปลองลิ้มไปศกรีมโฮมเมดแสนอร่อยที่ร้าน “อาซาบุ ซาโบะ” (Azabu Sabo) ร้านไอศกรีมตั้งโคนซิกเนเจอร์จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในประเทศไทยปัจจุบันนี้มี 4 สาขาแล้ว

ลิ้มลองไอศกรีมเจลาโต้โฮมเมด
ร้านนี้มีชื่อเสียงในเรื่องไอศกรีมเจลาโต้โฮมเมดจากนมฮอกไกโด มีให้เลือกชิมหลากหลายรสชาติ และนอกจากไอศกรีม ตอนนี้ยังมีเมนูพิเศษ เป็นเมนูอาหารที่ Azabu Sabo ประเทศไทย ร่วมมือกับทางญี่ปุ่น สร้างสรรค์เมนูอาหารพิเศษ 3 เมนูแรกของอาซาบุ ซาโบะ ประเทศไทย โดยจะมีให้ลองชิมกันเฉพาะที่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 9-30 กันยายน 2563

เมนูอาหารครั้งแรกในไทยที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
สำหรับ 3 เมนูที่ว่านี้ เป็นเมนูสปาเก็ตตี้ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามชอบ เริ่มตั้งแต่ การเลือกฮัมเบิร์ก ว่าจะเป็นฮัมเบิร์กหมู หรือ ฮัมเบิร์กเนื้อ โดยฮัมเบิร์กหมูนั้นเป็นหมูสไตล์ญี่ปุ่น ใช้เนื้อสะโพกผสมกับสันนอกบดหยาบ ปรุงด้วยยูสุ ส่วนฮัมเบิร์กเนื้อ เป็นเนื้อน่องผสมไขมัน บดหยาบๆ ปรุงรสสไตล์ยุโรป ทั้งเนื้อและหมูนั้นเวลาเคี้ยวจะได้ความชุ่มฉ่ำ หอมเครื่องเทศ

Spaghetti Hamburg Tomato Sauce

Spaghetti Hamburg Cheese Sauce
ส่วนซอสมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ Spaghetti Hamburg Tomato Sauce ใช้มะเขือเทศสามแบบนำมาผสมกันได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว Spaghetti Hamburg Cheese Sauce มีส่วนผสมของชีส 4 ชนิด ได้ความเข้มข้นหอมมันชวนชิม และ Spaghetti Hamburg Pepper Sauce เป็นพริกไทยดำผสมไวท์ซอสที่ให้ความกลมกล่อมหอมเผ็ดพริกไทยดำ

เวลาสั่งก็เลือกว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อ เลือกซอสที่ชอบ ซึ่งจะมาพร้อมกับสปาเก็ตตี้แบบโฮมเมด สำหรับสปาเก็ตตี้หมู ราคา 219 บาท และ สปาเก็ตตี้เนื้อ ราคา 269 บาท

Spaghetti Hamburg Pepper Sauce

ไอศกรีมเจลาโต้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ
กินคาวแล้วก็ต้องกินหวาน เมนูไอศกรีมเจลาโต้โฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น ที่ร้านจะมีรสชาติให้เลือก 40 รส หมุนเวียนกันไป โดยจะมีรสชาติตามฤดูกาลให้ทดลองชิมกันด้วย แต่ซิกเนเจอร์ที่ชวนชิมก็คือ ไอศกรีมนมฮอกไกโด+ชาเขียว (โคนละ 180 บาท ถ้วยละ 160 บาท) ลองชิมแบบโคนที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ตัวไอศกรีมนมฮอกไกโดหอมมันหวานกลมกล่อมก็เป็นนมฮอกไกโดแท้จากญี่ปุ่น ส่วนชาเขียวนำเข้าจากญี่ปุ่นเช่นกัน มี 2 ระดับให้เลือกความเข้ม

ไอศกรีมนมฮอกไกโด+ชาเขียว
อีกรสชาติที่ต้องลองสำหรับคนชอบเห็ดทรัฟเฟิลคือ ไอศกรีมทรัฟเฟิล (ถ้วยละ 160 บาท โคน 160 บาท) ใช้ทรัฟเฟิลดำนำเข้าจากยุโรป มีส่วนผสมของนมฮอกไกโด ทรัฟเฟิลฮันนี่ และมีทรัฟเฟิล 3 ชนิดผสมอยู่ในเนื้อไอศกรีม ชิมแล้วได้ความหอมมันกลมกล่อมจากนมฮอกไกโด และความหอมติดลิ้นจากทรัฟเฟิล

ไอศกรีมทรัฟเฟิล
ส่วนเมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากของหวานแสนอร่อย บานอฟฟี่ (100 บาท) ด้านล่างเป็นแครกเกอร์ และไอศกรีมคาราเมล มีไอศกรีมกล้วยหอม วิปครีม และราดด้านบนด้วยซอสคาราเมล ได้รสชาติหวานหอม อร่อยเหมือนกินบานอฟฟี่จริงๆ

แล้วก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มสดชื่นอย่าง กรานิต้าราสเบอร์รี่ (119 บาท) และ กรานิต้ามะม่วงเสาวรส (119 บาท) ด้านล่างเป็นน้ำชาเขียวญี่ปุ่น ส่วนด้านบนเป็นเกล็ดน้ำแข็งกรานิต้า รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วเย็นฉ่ำสดชื่นสุดๆ

บานอฟฟี่
และยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อสั่งเมนูสปาเก็ตตี้ สามารถกินคู่กับของหวาน เครื่องดื่ม และไอศกรีม หากซื้อคู่กับ Yuzu Infused Water น้ำหมักผลไม้รสยูสุ เพิ่มเงินอีก 30 บาท (จากปกติราคา 50 บาท) หรือซื้อคู่กับไอศกรีมเจลาโต้โฮมเมดแบบ Single Cup รสใดก็ได้ในราคา 60 บาท (จากปกติราคา 120 บาท)

กรานิต้าราสเบอร์รี่ และ กรานิต้ามะม่วงเสาวรส
* * * * * * * * * * * * * *

“อาซาบุ ซาโบะ” (Azabu Sabo) มีสาขาในประเทศไทย 4 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 (เปิดบริการทุกวัน 10.30-21.30 น.) โทร. 09-8416-9136 สาขาสยามทาคาชิมาย่า ไอคอนสยาม ชั้น G โทร. 09-8416-9190 สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G โทร. 09-8417-0081 และ สาขาสยามพารากอน ชั้น G โทร. 09-8906-6951 โดยเมนูอาหารมีเฉพาะสาขาเซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 9-30 ก.ย. 63 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Azabusabo Thailand

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
กำลังโหลดความคิดเห็น