xs
xsm
sm
md
lg

บรรดา “ท่านผู้นำ” ใส่นาฬิกาอะไรกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่วงนี้มีการจัดงานนาฬิกาประจำปีหลายแห่ง เราไปส่องดูข้อมือของบรรดาผู้นำโลก ว่าเขาใส่นาฬิกาอะไรกันบ้างให้พอเป็นไอเดียของนักสะสม

โดนัลด์ ทรัมป์
โดนัลด์ ทรัมป์ ก็เป็นเช่นเดียวกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลายๆ คนที่นิยมชมชอบนาฬิกาประจำตำแหน่ง อย่างโรเล็กซ์ รุ่น Day-Date โดยบริษัทนาฬิกาสวิสเริ่มผลิตนาฬิการุ่นนี้ให้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มาตั้งแต่สมัย ลินดอน จอห์นสัน ผู้ริเริ่มสวมตั้งแต่ปี 1965

โรเล็กซ์ Day-Date

วาเคอรง กงสต็องแต็ง Historiques 1968
สำหรับมหาเศรษฐีอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ นั้นสวมใส่โรเล็กซ์มาตั้งแต่ก่อนเข้ามานั่งในทำเนียบขาวแล้ว นอกจากนี้ เขายังเป็นเจ้าของนาฬิกาหรูอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปาเต็ก ฟิลิป รุ่น Ellipse หรือวาเคอรง กงสต็องแต็ง รุ่น Historiques 1968

วลาดิมีร์ ปูติน
ผู้นำรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ก็เป็นหนึ่งในนักสะสมนาฬิกาตัวยง ในคอลเลกชันของเขามีนาฬิกาหรูเลื่องชื่อ อย่าง ปาเต็ก ฟิลิป ไอดับเบิลยูซี ชาเฟาเซน และ อา. ลังเกอ อุนด์ โซเนอ แต่เรือนที่วลาดิมีร์ ปูติน สวมใส่บ่อยๆ คือ บล็องแป็ง รุ่น Grande Date Aqua Lung

อา. ลังเกอ อุนด์ โซเนอ Tourbograph Perpetual
ขณะที่เรือนเวลาที่สูงค่าสุดๆ ในคอลเลกชันของท่านผู้นำรัสเซียคือ นาฬิกา อา. ลังเกอ อุนด์ โซเนอ รุ่น Tourbograph Perpetual “Pour le Mérite” นาฬิการุ่นลิมิเต็ดราคา 480,000 ดอลลาร์สหรัฐ

คิม จองอึน
สวิตเซอร์แลนด์ยกเลิกนำเข้านาฬิกาหรูเข้าสู่เกาหลีเหนือตั้งแต่ปี 2016 เพราะฉะนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่ท่านผู้นำ คิม จองอึน จะสามารถหาซื้อนาฬิกาแพงๆ อย่างโรเล็กซ์หรือปาเต็ก ฟิลิป รุ่นล่าสุดในชอปกลางเมืองเปียงยาง แต่ก็ใช่ว่าเขาจะไร้ทางเลือกในการเป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนโปรดไปเลยเสียทีเดียว

โมวาโด มิวเซียม
คิม จองอึน มีรสนิยมชอบนาฬิกาเรือนเล็กบาง ถ้าใครสังเกตข้อมือกลมๆ ของเขาอาจจะเห็นว่าเขาเลือกใส่นาฬิการุ่นสำหรับผู้หญิง หรือบอยไซส์ เรือนโปรดของเขาก็มีอย่าง โมวาโด มิวเซียม และไอดับเบิลยูซี รุ่น Portugieser

จัสติน ทรูโด

ไอดับเบิลยูซี Regulateur
นายกรัฐมนตรีหนุ่มหล่อของแคนาดา จัสติน ทรูโด เป็นอีกคนที่ชื่นชอบนาฬิกาเรียบหรู อย่างไอดับเบิลยูซี ชาเฟาเซน โดยรุ่นที่เขาสวมใส่ไปทุกที่คือ ไอดับเบิลยูซี Regulateur

องค์ทะไลลามะและนาฬิกาคู่กาย
อาจจะฟังดูแปลกๆ ที่ผู้นำทางจิตวิญญาณอย่าง องค์ทะไลลามะ จะเป็นเจ้าของเรือนเวลาสุดหรูกับเขาด้วย แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่ท่านเดินทางไปนั่นไปนี่ทั่วโลกพร้อมกับนาฬิกาพกปาเต็ก ฟิลิป เรือนทอง รุ่น Ref. 658 ซึ่งเป็นของขวัญจากอดีตประธานาธิบดี แฟรงคลิน ดี. รูสเวลต์ ตั้งแต่ปี 1943

นาฬิกาพกรุ่นนี้ไม่ธรรมดา เพราะยี่ห้อปาเต็ก ฟิลิปเชียวนะ ล่าสุดเคยมีการประมูลนาฬิการุ่นเดียวกันในปี 2018 ไปในมูลค่าสูงถึง 176,500 ดอลลาร์สหรัฐ


บอริส จอห์นสัน

ปาเต็ก ฟิลิป Calatrava
แม้นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ บอริส จอห์นสัน จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวเป็นทรงผมอันแสนยุ่งเหยิง แต่พอพูดถึงเรื่องของเรือนเวลาแล้วช่างตรงข้ามกับบุคลิกที่ปรากฏสุดๆ เพราะเขานิยมชมชอบนาฬิกาเรียบง่าย และเรือนโปรดที่บอริสสวมใส่บ่อยๆ ก็คือ นาฬิกาเรือนบาง อย่าง ปาเต็ก ฟิลิป รุ่น Calatrava เรือนสีทอง สายหนังสีดำเรือนนี้นี่เอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...