xs
xsm
sm
md
lg

ทายาทเศรษฐีสิงคโปร์เสพสุขบนกองเงิน แถมต่อยอดธุรกิจจนรวยระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม้เกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่หนุ่มสาวเหล่านี้ไม่ได้เพียงเสพสุขกับสมบัติพัสถานมากมายมหาศาลของวงศ์ตระกูลเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขานำไปต่อยอดจนร่ำรวยเข้าไปอีกในสไตล์ของพวกเขาเอง


หลานชายของโรเบิร์ต กว๊อก นักธุรกิจชาวจีนมาเลย์ เจ้าของโรงแรมแชงกรี-ลา ที่ครอบครัวร่ำรวยระดับหมื่นล้าน (ดอลลาร์สหรัฐ) ชื่อของ หมิงจุนกว๊อก โด่งดังมากในสิงคโปร์ ไม่ใช่เพียงฐานะคนรูปหล่อพ่อรวยเท่านั้น หากเขายังเข้าประกวดเวทีสิงคโปร์ไอดอลอีกด้วย

หมิงจุนกว๊อก ต่างจากคนรุ่นปู่ที่เป็นนักธุรกิจขี้อาย ไม่ค่อยชื่นชอบการออกสื่อ โดยเฉพาะตอนที่ประกวดสิงคโปร์ไอดอล กำลังได้รับความนิยมอยู่ดีๆ ก็ขอถอนตัวจากการแข่งขันโดยไม่บอกเหตุผลใดๆ นอกจากนี้ บัณฑิตของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดรายนี้ก็ไม่หยุดที่จะทำตามความฝันของตัวเอง ในการออกซิงเกิลเพลงสไตล์อีดีเอ็ม Into The Wild เมื่อปี 2018


ลูกสาวคนสวยของ ปีเตอร์ ลิม มหาเศรษฐี 2,000 ล้านชาวสิงคโปร์ ผู้ที่ตลอดชีวิตคุ้นเคยกับสินค้าแบรนด์หรูอย่าง อีฟส์แซงต์โลรองต์ จีวองชี ชาแนล แอร์เมส หรือคริสติยอง ลูบูแต็ง

หลังศึกษาจบทางด้านบริหารธุรกิจ คิม ลิม ไม่ได้งอมืองอเท้ารออาณาจักรโรงพยาบาลที่เป็นมรดกตกทอดเพียงอย่างเดียว หากได้นำความรู้ความสามารถของเธอมาเปิดกิจการคลินิกเสริมความงาม สปา และสถาบันดูแลเส้นผม ซึ่งมีบริการระดับ 5 ดาว โดยเคยได้ต้อนรับลูกค้าระดับ เดวิด เบ็คแฮม และนักร้องเค-ป็อป ลีซึงริ มาแล้ว


ลูกชายคนสุดท้องของนักธุรกิจ 2,600 ล้านชาวอินโดนีเซีย ซูคันโต ทาโนโต หลังจบการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์จากโรงเรียนวาร์ตัน แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียแล้ว แอนเดอร์สัน ทาโนโต้ ก็เข้าทำงานเป็นที่ปรึกษาที่บริษัท เบน แอนด์ คอมพานี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในสิงคโปร์ ซึ่งมีลูกค้ามาขอคำปรึกษาทางการลงทุนทั้งจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และสิงคโปร์

นอกจากนี้ แอนเดอร์สันยังทำพร้อมๆ ไปกับการเป็นกรรมการบริหารมูลนิธิทาโนโต ซึ่งดำเนินการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนชาวอินโดนีเซียที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์อีกด้วย ก่อนที่ปัจจุบันจะเริ่มเข้ามามีส่วนช่วยบริหารงานในอุตสาหกรรมค้าไม้ของครอบครัวมากยิ่งขึ้น


บุตรสาวคนโตของ อวีฮงเหลียง นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโรงแรม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย (รุ่นปู่) และแคนาดา อลิส อวี เป็นสาวไฮโซโลว์โปรไฟล์ ต่างจากบรรดาน้องสาวของเธอที่เป็นสาวสังคม

อลิส มีภาพลงตีพิมพ์ในแททเลอร์สิงคโปร์บ้างบางโอกาส อย่างเช่น โอกาสงานแต่งงานของเธอกับแมททิว ซง ผู้บริหารแบงก์เอชเอสบีซี ในฐานะลูกสาวคนโต แทนที่จะเลือกคุมบังเหียนบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ใหญ่ๆ หรือธุรกิจโรงแรมของครอบครัว แต่เธอกลับเข้ามาบริหารงานในมูลนิธิ อวีฮงเหลียง ของครอบครัวอย่างแข็งขัน อินดี้จริงๆ


ลูกชายโทนของ ควีเลียงเต็ก แห่งคาเปลล่า โฮเทล กรุ๊ป เอเชีย ที่ตอนนี้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ดีวีลอปเมนต์ เอเชีย ผู้บริหารเครือโรงแรมดังกล่าว โดย อีแวน ควี มีแพสชั่นทางด้านงานดีไซน์ ที่นำเข้ามาปรับลุคโรงแรมในเครือ ที่มีทั้งในสิงคโปร์ มาเก๊า กรุงเทพฯ ฮานอย ซิดนีย์ มัลดีฟส์ ดุสเซลดอร์ฟ ฯลฯ


กำลังโหลดความคิดเห็น...