xs
xsm
sm
md
lg

ลิสต์ดาราและคนดังคู่กัดตัวฉกาจของ “โดนัลด์ ทรัมป์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลังจาก เทเลอร์ สวิฟต์ ออกมาประกาศกร้าวถึง “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีอีโก้สูงของสหรัฐอเมริกา ผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยวิจารณ์ถึงเหยียดสีผิวของเขาและการรับมือกับกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ชาวผิวสีที่ทรัมป์ยุยงส่งเสริมให้ใช้ความรุนแรงในการปราบปราม พร้อมกับแสดงจุดยืนว่าไม่เอาทรัมป์ ด้วยการทวีตว่า “เราจะโหวตคุณออกในเดือนพฤศจิกายนนี้ (การเลือกตั้งครั้งหน้าของอเมริกา)”


ทำให้กระแสการยี้ทรัมป์ที่มากอยู่แล้วยิ่งรุนแรงยิ่งขึ้น โดยโพสต์ของเธอได้รับการพูดถึงเป็นจำนวนมากและมีคนกดไลก์มากกว่า 2 ล้านครั้ง การออกมาโพสต์ของคนดังซึ่งมีคนติดตามสูงถึง 86 ล้านคนของเทเลอร์นั้น ทำให้สำนักข่าวทั้งหลายจับตามองว่านี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ทรัมป์หลุดจากตำแหน่งประธานาธิบดีในการเลือกตั้งครั้งหน้าได้จริงตามที่เทเลอร์ประกาศ


โดยนิตยสารฟอร์บส์ถึงขนาดมีบทความวิเคราะห์ออกมาอย่างจริงจัง โดยให้เหตุผลว่า ด้วยสภาวะปัญหาเศรษฐกิจบ้านเมือง การรับมือกับปัญหาเรื่องการระบาดของโรคไวรัส บวกกับปัญหาเรื่องเหยียดเชื้อ เหยียดผิวที่ทรัมป์มีมาโดยตลอด และยิ่งปะทุหนักในตอนนี้ ยิ่งการออกมาแสดงออกของเทเลอร์ ศิลปินที่มีแฟนคลับเหนียวแน่น และกลุ่มแฟนคลับเธอเป็นกลุ่มคนผิวขาวซึ่งแต่เดิมนั้นถือเป็นฐานเสียงของทรัมป์ แต่ตอนนี้เขากลับได้รับความนิยมลดลงเป็นอย่างมาก ทั้งในกลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่ และผู้หญิงผิวขาว

แต่ เทเลอร์ สวิฟต์ ไม่ใช่คนดังคนแรกที่ออกมาโจมตีทรัมป์อย่างโจ่งแจ้ง เพราะประธานาธิบดีคนนี้ยังมีเซเลบริตีคู่กัดตัวฉกาจอีกหลายคนที่ออกมาตีกันผ่านโซเชียลมีเดียให้เห็นอยู่บ่อยๆ


คริสซี ทีเกน

เริ่มจากคนแรก นางแบบสาวเชื้อสายไทยฝีปากกล้าคนนี้ “คริสซี ทีเกน” ภรรยาสุดที่รักของนักร้องเสียงนุ่ม จอห์น เลเจนด์ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีการเอ่ยถึงประเด็นนี้ เธอต้องไม่มีทางตกสำรวจเป็นแน่ เพราะคริสซีได้ชื่อว่าเป็นสาวแสบที่ขึ้นแบล็กลิสต์ของทรัมป์ จากการทวีตแนวเสียดสีของเธอ ที่ทำให้เขาออกมาตอบโต้หลายต่อหลายหน แต่ไม่สามารถสู้ความจัดจ้านในการเหน็บกัด จนเขาได้กดบล็อกคริสซี และจอห์น ไม่ให้เข้าถึงทวีตของทรัมป์ได้มาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่ก็ยังไม่วายโพสต์พาดพึงถึงคริสซีอยู่ตลอด ซึ่งคริสซีก็ได้เหล่าๆ แฟนคลับคอยแคปหน้าจอมาโพสต์ให้เธอรู้ และตอบโต้กลับไปได้อยู่ทุกครั้ง


สตีเฟน คิงส์

นักเขียนนิยายระทึกขวัญในตำนาน เป็นอีกคนหนึ่งที่โดนทรัมป์บล็อกในทวิตเตอร์เช่นกัน จากการวิพากษ์วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาของเขา ตั้งแต่ในเรื่องนโยบายเหยียดผู้อพยพ กิริยาการแสดงออก โดยก่อนการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว เขาได้ทวีตถึงเรื่องสยองขวัญเรื่องล่าสุดของเขาว่า “กาลครั้งหนึ่ง มีผู้ชายชื่อ โดนัลด์ ทรัมป์ ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี และมีคนอยากให้เขาชนะเสียด้วย” ก่อนตอกย้ำด้วยวลีเด็ดในภายหลังอีกครั้งว่า การมี โดนัลด์ ทรัมป์ มานั่งเป็นประธานาธิบดีและมีสิทธิกดสั่งยิ่งขีปนาวุธนิวเคลียร์นี่มันเลวร้ายยิ่งว่าเรื่องสยองขวัญใดๆ ที่เขาเคยเขียนมาเสียอีก


คริส อีแวนส์

กัปตันอเมริกา ผู้รักชาติ รักความยุติธรรม เป็นอีกคนที่ทนไม่ได้กับการเห็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคอยยุยงสร้างความแตกแยกให้คนในชาติ เราจึงได้เห็นเขาออกมาโพสต์ด่ากับความปากมากของผู้นำตนเองที่ชอบแสดงออกในทางที่ไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเหยียดผิว การเหยียดเรื่องรักร่วมเพศ การสร้างความไม่เท่าเทียมกันในสังคม โดยหนุ่มคนนี้ได้ทำการเคลื่อนไหวและวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของทรัมป์และทีมงานอยู่ตลอด จนถึงขนาดแฟนไทยมีการสร้าง Hashtag #วันนี้คริสอีด่าอะไร ให้ค่อยติดตามอ่านกันเลยทีเดียว


ริฮานนา

อีกหนึ่งสาวซ่าที่ไม่ขอทนความปากดีของท่านผู้นำ ก็มีการตอบโต้ทางโซเชียลมีเดียอยู่บ่อยครั้ง โดยนักร้องสาวที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นเจ้าแม่วงการความงาม ได้แสดงออกถึงการไม่เห็นด้วยในหลายๆ นโยบายของทรัมป์ เรื่องหลักๆ เลยคือการปฏิบัติต่อผู้อพยพต่างชาติ และกฎหมายบังคับใช้ปืน และก่อนหน้านี้เธอเคยได้รับเชิญให้ไปแสดงโชว์ในงานเลี้ยงของทรัมป์ แต่ขอแคนเซิลไปด้วยการบอกว่าไม่สบาย แต่ในวันรุ่งขึ้นเธอกลับไปแสดงที่การแข่งขัน NBA All-star ได้ และเธอยังเคยแสดงการไม่เห็นด้วยกับการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของทรัมป์ ด้วยการขู่ให้เลิกใช้เพลงของเธอในแคมเปญหาเสียงของพรรครีพลับลิกันซึ่งเป็นพรรคต้นสังกัดของทรัมป์ ไม่งั้นจะเรียกร้องลิขสิทธิ์เพลง แถมเธอยังเคยให้สัมภาษณ์กับโว้คว่า “คนที่มีปัญหาทางจิตที่สุดในอเมริกาก็คือประธานาธิบดีนั่นเอง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...