xs
xsm
sm
md
lg

เห็นแล้วอยากหุ่นดีบ้าง! 5 เทรนเนอร์ออนไลน์สุดฮอตยอดฟอลเป็นแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอาใจสาวอยากหุ่นดีในช่วงล็อกดาวน์ที่ออกไปไหนไม่ได้ บอกเลยว่าช่วงที่ต้อง WFH นั้นนอกจากนั่งปั่นงานอยู่ที่โต๊ะ ประชุมผ่านหน้าจอก็แทบจะไม่ได้เคลื่อนไหว แถมยังกินดีอยู่ดีครบ 3 มื้อ บวกของว่างระหว่างวันอีกต่างหาก จนเกิดปัญหาตามมาก็คือน้ำหนักที่พุ่งกระฉูดไม่รู้ตัวจ้า วันนี้เราแอบไปเก็บเคล็ดลับหุ่นเป๊ะจาก 5 เทรนเนอร์ออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในโซเชียลที่มีผู้ติดตามเป็นแสนๆ มาฝากกัน!!

เรียกว่าเป็นวิธีใหม่ในการดูแลรูปร่างและสุขภาพของคนยุคนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยเวลาที่น้อย และกิจวัตรที่เร่งรีบทำให้บางคนไม่สามารถจัดตารางชีวิตให้เข้าฟิตเนสเป็นประจำได้จึงหันมาพึ่ง "เทรนเนอร์ออนไลน์" หรือบางคนที่อยู่ต่างจังหวัดแต่อยากสุขภาพดีมีคนแนะนำอย่างใกล้ชิด เทรนเนอร์ออนไลน์ คือคำตอบที่จะสร้างความสะดวกให้แก่พวกเขา ซึ่งหน้าที่ของเทรนเนอร์ออนไลน์นั้นก็คือการเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัว ทั้งเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย ในแบบใกล้ชิดชนิดที่ว่าต้องรายงานกันทุกวันเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด! ซึ่งเทรนเนอร์ออนไลน์แต่ละคนก็จะมีวิธีและวิถีที่แตกต่างกันออกไป
เราได้รวบรวม 5 เทรนเนอร์ออนไลน์ที่มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่าแสนคนให้ได้อินกับการปั้นหุ่นสวยของพวกเธอ และนอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายคนที่แบ่งปันวิธีการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ติดตามจนใครๆ ก็อยากจะมีหุ่นสวยแบบนั้นบ้าง


แอน-มนัสนันท์ นาคลดา หรือครูแอน เจ้าของอินสตาแกรม @ann.maas เน็ตไอดอลด้านสุขภาพสู่การเป็นเทรนเนอร์ออนไลน์ รับสอนการลดไขมันแบบส่วนตัวที่มียอดฟอลกว่าสี่แสนคน ด้วยหุ่นที่เป๊ะทุกมุม โพสจัดจ้านทุกช็อต จึงทำให้ครูแอนเป็นขวัญใจของสาวๆ ที่อยากมีหุ่นสวย แซ่บ เซียะแบบเธอ สำหรับครูแอนนั้นเดิมทีเธอไม่ได้เป็นสาวเจ้าเนื้อ หากแต่แรงบันดาลใจในการออกกำลงกายของเธอเริ่มมาจากการเป็นสาวผอมแห้งแรงน้อย มีน้ำหนักตัวเพียง 38 กิโลกรัมเท่านั้น! ซึ่งดูผอมเกินไปและไม่มีน้ำมีนวล แถมยังป่วยง่าย เธอจึงเริ่มหันมาออกกำลังกาย ไม่ได้ต้องการลดน้ำหนักหากแต่ออกกำลังกายเพื่อเพิ่มน้ำหนัก!! การออกกำลังกาย บวกกับการกินอาหารที่มีประโยชน์จึงทำให้เธอเป็นสาวหุ่นแซ่บอย่างทุกวันนี้


เทคนิคที่เธอแชร์ไว้ให้สาวๆ ที่ติดตาม IG ของเธอก็คือ "ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร และพักผ่อน" เริ่มจากออกกำลังกาย 3-5 วันต่อสัปดาห์ วันละ 1-2 ชั่วโมง แบ่งเป็น Cardio 1 ชม., Weight training 1 ชม. จากนั้นควบคุมอาหาร เน้นกินเนื้อสัตว์เป็นปลา ไก่ ผักต้องมีทุกมื้อ ไม่กินของทอด ของมัน ของหวาน ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ แค่เลือกกินให้เป็นก็มีรูปร่างดีได้ และดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร นอกนั้นการพักผ่อนสำคัญมากต้องนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมง Cr. IG : @ann.maas


ครูปลายฟ้า เจ้าของอินสตาแกรม @plaifana ผู้มากับสโลแกนง่ายๆ แต่ได้ใจความ "สอนลดไขมันแบบสุขใจ" ครูปลายฟ้ากำลังเป็นเทรนเนอร์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ในตอนนี้ เพราะไม่ใช่แค่คนทั่วไปที่มาเข้าคอร์สกับเธอ เรายังแอบทราบว่ามีดาราหลายคนสมัครเป็นลูกศิษย์ของเธอด้วย!! เธอบอกกับลูกศิษย์และผู้ติดตามเธอในอินสตาแกรมทุกคนเสมอว่า "เธอไม่ใช่คนหุ่นดีมาตั้งแต่เกิด ทุกสัดส่วนโค้งเว้าที่ทุกคนได้เห็นล้วนเกิดมาจากวินัย และความพยายามของตัวเองล้วนๆ"


สิ่งที่ครูปลายฟ้าสอนนั้นอาจจะไม่ได้เน้นในเรื่องของการออกกำลังกายมากนัก เพราะเธอแบ่งสัดส่วนการทำให้มีหุ่นที่ดีคือ 80% มาจากอาหารที่กิน และอีก 20% คือการออกกำลังกาย ซึ่งก็มีลูกศิษย์หลายคนสามารถลดน้ำหนักและสัดส่วนตามวิธีที่เธอบอกได้สำเร็จ


โดยเคล็ดลับหุ่นดีที่ครูปลายฟ้าพยายามบอกกับแฟนคลับและผู้ติดตามเธอสองแสนกว่าคนก็คือ เลือกรับประทาน ไม่กินนม ชีส อาหารแปรรูปและขนมปังใดๆ เลิกขาด, กินโปรตีนแบบพอดี ข้าวก็พอดี ไม่ยัดอาหารเกินความจำเป็น หันมากินผลไม้และผักเยอะขึ้น ในหนึ่งอาทิตย์ต้องออกกำลังกายด้วยครั้งละ 30-40 นาทีอาจจะทำบอดี้เวตง่ายๆ อยู่ที่บ้านก็ได้ และที่สำคัญลงมือทำวนไปเรื่อยๆ อย่า “ท้อ” รับรองว่าความสวยแซ่บ สุขภาพดี จะอยู่กับเราแน่นอน Cr. IG : @plaifana


ครูดาว บล็อกเกอร์สายเฮลตี้ที่หลายๆ คนยกให้เป็นไอดอล เจ้าของอินสตาแกรม @Daoshealthydiary ผู้คอยแนะนำวิธีการกินอาหาร การออกกำลังกาย และสร้างพลังใจในการลดไขมันส่วนเกินกับผู้ติดตามด้วยวิธีการกินง่ายๆ ออกกำลังกายสบายๆ แถมยังแนะนำเคล็ดลับอยู่เสมอๆ


หลักการดูแลตัวเองและลดน้ำหนักเบื้องต้นที่เธอได้แชร์ไว้ก็คือ "กำหนดเวลานอนให้เป็นระบบ นอนให้มีคุณภาพ 6-8 ชม.ทุกวัน เราต้องทำความเข้าใจว่าหุ่นที่ดีและการลดน้ำหนักและไขมันให้ประสบความสำเร็จนั้นมาจากอาหาร 70% และออกกำลังกาย 30% ดังนั้น เราต้องโฟกัสที่อาหารให้มาก กินแค่อาหารมื้อหลัก ไม่กินจุบจิบระหว่างมื้อ ดื่มน้ำเปล่าให้ได้ 2 ลิตร/วัน งดอาหารที่ไม่มีประโยชน์อย่าง น้ำหวาน, แอลกอฮอล์, ของมัน, ของทอด, ขนม ซึ่งอาหารไม่จำเป็นต้องทำเอง ซื้อกินได้ แต่เลือกกินให้มากขึ้น ไม่หวาน มัน เค็ม" นอกจากนี้ยังมีเทคนิคอีกมากมาย สามารถติดตามได้ที่ IG @Daoshealthydiary Cr. IG : @Daoshealthydiary


"เปีย" บล็อกเกอร์ชื่อดังที่ลดน้ำหนักด้วยตัวเองจนสามารถลดไปได้ถึง 15 กิโลกรัม! เจ้าของอินสตาแกรม @dalyn.diet โดยเธอมาร่วมบอกเล่าวิธีการลดน้ำหนักที่หายไปกว่า 15 กิโลกรัม จนมาเริ่มรับเทรนออนไลน์ นำประสบการณ์ตรงที่ตัวเองใช้มาแบ่งปัน หรือถ้าใครต้องการปรึกษาส่วนตัวก็สามารถคุยกับเธอได้เลย


ซึ่งใน IG ของเธอก็ยังแนะนำวิธีการลดน้ำหนักและเปลี่ยนสัดส่วน ทั้งการออกกำลังกายแบบคาดิโอและเวต เคล็ดลับที่ผลักดันให้มีรูปร่างที่ดีได้นั้นคือเรื่องของวินัย และความขยันในการออกกำลังกาย เคล็ดลับลดน้ำหนักเบื้องต้น


By Dalyn.Diet งดของทอด มัน หวาน เค็ม อาหารทุกอย่างที่เปียกินไม่ใช้น้ำมันในการผัด ใช้น้ำเปล่าแทน ปรุงด้วยเครื่องปรุงโลว์โซเดียม 4 อย่างใหญ่ๆ เลย คือ น้ำมันหอย, ซอสปรุงรส, หญ้าหวาน และพริกไทย และในทุกมื้ออาหารห้ามขาดโปรตีนนะคะ!!! Cr. IG : @dalyn.diet


ครูดา เจ้าของอินสตาแกรม @da.snb สาวอารมณ์ดีที่เน้นการลดน้ำหนักแบบมีความสุข ไม่ต้องไปแคร์เวิลด์ โดยใน IG เธอได้แชร์วิธีการทำอย่างไรถึงจะมีความสุขกับการคุมอาหารและออกกำลังกายไว้ว่า


1. ให้คิดว่าทำเพื่อสุขภาพ ได้กินอาหารดีๆ เพื่อร่างกายจะได้แข็งแรงตอนอายุเยอะๆ
2. เลิกโฟกัสน้ำหนักบนตาชั่ง การหมกมุ่นอยู่กับน้ำหนักเป็นผลเสียมากกว่าผลดี บางคนชั่งทั้งวัน แล้วงอแงว่าทำไมไม่ลดสักที พยายามกินน้อยๆ อดอาหารสักพักก็โยโย่ ทำไม่สำเร็จลองเปลี่ยนมาชั่งนานๆ ที อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็พอ
3. เช็กหุ่นตัวเองผ่านกระจกและสายวัด จะหนักมากหนักน้อยก็ช่างมัน แค่ไม่มีไขมันส่วนเกิน ไม่มีไขมันน้ำตาลในเลือดสูงแค่นั้นก็มีความสุขได้แล้ว ที่เหลือก็แล้วแต่เป้าหมายของแต่ละคน อยากมีกล้ามท้อง อยากมีก้นก็เวตเพิ่มเข้าไป ใช้เวลาหน่อย อย่าลืมหามุมหาแสงถ่ายรูปเช็กหุ่น เห็นตัวเองหุ่นดีจะได้มีแรงทำต่อ
4. ไม่ต้องไปจัดคลีน 100% คลีนแบบจืดๆ อาจจะทำไม่ไหว ไม่มีความสุข ขอกินของอร่อยๆ ปรุงบ้าง จิ้มบ้าง คลีนแบบแซ่บๆ ดีกว่า กินได้ยาวๆ อะไรที่กินแล้วไม่ฝืนกินได้ตลอดชีวิต กินแล้วร่างกายดีขึ้นก็กินต่อไปยาวๆ


5. ปล่อยให้ตัวเองได้กินของอร่อยๆ บ้างอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง เวลาเราเดินผ่านร้านขนมในวันคุม เราก็คิดในใจว่าวันชีตเจอกันไม่ได้ห้ามกินตลอดชีวิต พอถึงวันชีตก็ค่อยกิน เป็นการสร้างวินัยให้ตัวเองด้วย
6. เวลาไปเที่ยวกับครอบครัว แฟน เพื่อนในวันพิเศษต่างๆ กินอาหารปกติได้เลย เขาเข้าร้านไหนเราก็กินได้ทุกร้าน พอถึงวันที่คุมก็คุมดีๆ ของที่กินไม่ดีเดี๋ยวมันก็หายไปเองค่ะ ไม่ต้องไปกินอะไรคลีนๆ แยกคนเดียวแบบนั้นไม่สนุก ไม่มีความสุข แต่ต้องจำไว้ว่าถึงวันคุมก็ต้องตั้งใจกินดีๆ นะ
7. ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100% นะคะ ทุกคนมีช่วงเวลาที่เบื่อ อยากกินโน่นนี่ ขี้เกียจ ตัวใหญ่ขึ้น พุงออก ไม่อยากทำมันเป็นแค่ช่วงหนึ่ง ปล่อยให้ตัวเองได้พักไปค่ะ พอจิตใจดีขึ้นก็แค่กลับมาคุมเหมือนเดิม อย่าไปคิดว่าพอแล้ว ไม่ทำแล้ว แบบนั้นจะยิ่งพังไปกันใหญ่นะ
8. ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ ยิ้มเยอะๆ บอกตัวเองว่าทำได้ นึกถึงเป้าหมาย ชมตัวเองบ่อยๆ คิดบวก ไม่เอาพลังลบ คำพูดลบๆ มาใส่ใจ ใครแขวะ ใครนินทา ก็ปล่อยเขาไป วิธีแก้แค้นที่ดีที่สุดคือทำให้ชีวิตตัวเองมีความสุขนะคะ Cr. IG : @da.snb


กำลังโหลดความคิดเห็น