xs
xsm
sm
md
lg

ไลฟ์สไตล์เบาๆ ของครอบครัว “บี๋-อริยะ พนมยงค์” ผู้บริหารที่เพิ่งโบกมือลาช่อง 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรงโปรไฟล์เริ่ดเวอร์ เพราะผ่านการนั่งแท่นผู้บริหารองค์กรใหญ่ๆ มามากมายไม่ว่าจะเป็นทรู (True) กูเกิล ประเทศไทย (Google) ไลน์ ไทยแลนด์ (Line) จนมาถึงช่อง 3 ซึ่งก็สร้างความรุ่งเรืองให้แก่ทุกองค์กร แต่ล่าสุดก็มีข่าวเซอร์ไพรส์ว่า บี๋-อริยะ พนมยงค์ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซีเวิล์ด จำกัด (มหาชน) หรือช่อง 3 หลังจากทางบีอีซีเวิลด์แล้วหลังจากที่นั่งเก้าอี้บริหารมาได้ 1 ปี


คุณบี๋เกิดและโตที่ประเทศฝรั่งเศส ศึกษาจนกระทั่งจบระดับปริญญาโททางด้านคณิตศาสตร์และไอที และศึกษาต่อเพิ่มเติมปริญญาโทอีกใบด้านบริหารธุรกิจที่ London School of Economy ประเทศอังกฤษ โดยเริ่มใช้ชีวิตการทำงานแห่งแรกที่ประเทศโรมาเนีย แม้จะเป็นคนไทยที่ไปเติบโตในต่างประเทศ แต่ก็ถือว่าเป็นคนไทยที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้อย่างชัดเจน ไม่มีติดสำเนียงฝรั่งจ๋าแม้ว่าจะอาศัยอยู่ในแถบยุโรปมาค่อนชีวิต ... นอกจากนี้ เขายังเคยได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวินจากสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย โดยรัฐบาลฝรั่งเศสเห็นความสามารถของผู้บริหารคนเก่งจึงมอบเครื่องราชฯ นี้ให้


ในอีกมุมหนึ่งเขาคือแฟมิลีแมน คุณพ่อที่แสนดีของลูกชายฝาแฝด “น้องเฮกก้า และน้องโนว่า” ซึ่งหากมีเวลาว่างเขาก็จะทุ่มเทให้กับการเลี้ยงดูทำกิจกรรมกับลูกๆ และภรรยาคนสวย “อัจฉรา จิวระโมไนย์กุล” ไม่ว่าจะเป็นการพากันไปเที่ยวพักผ่อนทั้งต่างจังหวัดและต่างประเทศ


นอกจากนี้ ในมุมส่วนตัวเขายังเป็นสายสุขภาพผู้รักการเวิร์กเอาต์ ออกกำลังกายมากๆ โดยเขาใช้เวลาส่วนตัวที่นอกเหนือจากเวลางานและเวลาครอบครัวไปกับการออกกำลังกาย ทั้งวิ่ง ทั้งเล่นเวต เรียกว่าออกกำลังกายเพื่อคลายเครียดจากเรื่องานและสร้างเอนเนอร์จีใหม่เพื่อลุยงานได้อีกด้วย พร้อมทั้งกายทั้งใจขนาดนี้ ยังลุยงานได้อีกเยอะค่ะ ไฟติ้ง!!

ภาพจาก IG :: @bi_eber

กำลังโหลดความคิดเห็น