xs
xsm
sm
md
lg

"บี๋ อริยะ" เปิดใจ! เป็นเกียรติได้บริหารงานให้บีอีซี เวิลด์ และช่อง 3 ในช่วงอุตสาหกรรมสื่อเจอวิกฤต!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บี๋ อริยะ” ประกาศลาออกจากช่อง 3 ด้วยปัญหาส่วนตัว มีผล 20 มิ.ย.63 นี้ หลังนั่งตำแหน่งบริหารมา 1 ปี เจ้าตัวขอบคุณบีอีซี เวิลด์ เชื่อยังแข็งแรงด้านคอนเทนต์ ช่อง 3 ขอบคุณในความมุ่งมั่นและตั้งใจ ต้องแข่งขันกับการเปลี่ยนแปลง

วันนี้ (20 เม.ย.63) บริษัท บีอีซีเวิล์ด จำกัด(มหาชน) หรือช่อง 3 ได้ร่อนจดหมายถึงกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า “นายอริยะ พนมยงค์” กรรมการผู้อำนวยการได้มีหนังสือแจ้งความประสงค์ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการและกรรมการบริษัท ด้วยเหตุผลส่วนตัว จะมีผลตั้งแต่ 20 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป หลังนั่งบริหารตำแหน่งเป็นเวลา 1 ปี

เป็นที่ทราบในวงการว่าการเข้ามาบริหารช่อง 3 ของบี๋ ถือเป็นโจทย์ที่ยากและท้าทาย ด้วยเป็นช่วงจังหวะธุรกิจสื่อทีวีอยู่ในช่วงขาลง วัฒนธรรมองค์กร และปัญหาภายในหลายอย่าง ซึ่งบี๋เคยกล่าวว่างานที่ยากที่สุดสำหรับช่อง3คือการบริหารคน ตลอดระยะเวลาที่ตนอยู่ในตำแหน่งอาจจะไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในการมาของตนมากนัก แต่เชื่อว่าปี 63 นี้จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนและดีขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในช่วง 2-3 ปีมานี้ช่อง3 ประสบภาวะขาดทุนหลายร้อยล้านบาท ในปี 2563 ยังต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงในทุกธุรกิจและอุตสาหกรรมโฆษณาอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม นายอริยะได้เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้บริหารงานให้กับ บีอีซี เวิลด์ หรือ ช่อง 3 ในช่วงที่ผ่านมา แม้จะเป็นช่วงที่อุตสาหกรรมสื่อเจอวิกฤตดิสรัปชั่น แต่บีอีซี เวิลด์ ยังคงมีความแข็งแรงด้านคอนเทนต์อยู่ และยังมุ่งมั่นเดินหน้าเพื่อคงความเป็นผู้นำทางด้านทีวี เจาะตลาดดิจิตอลและต่างประเทศ ผมขอขอบคุณกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของ บีอีซี เวิลด์ ที่ให้การสนับสนุนการทำงานตลอดมา”


ด้าน "นายสมชัย บุญนำศิริ" ประธานกรรมการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณคุณอริยะ ในความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานตลอดเวลาที่ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการของบีอีซี เวิลด์ โดยบริษัทยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำ และเติบโตในตลาดที่การแข่งขันไม่ใช่มีแค่เฉพาะคู่แข่งที่เป็นธุรกิจเดียวกัน แต่ยังต้องแข่งขันกับการเปลี่ยนแปลงในเทคโนโลยีที่ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้ชมเปลี่ยนไป ผมมั่นใจว่าบีอีซี เวิลด์ ยังเข้มแข็งและยังคงมีความสามารถในการแข่งขันอยู่ โดยบริษัทฯ มุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์คุณภาพดีในหลายแพลตฟอร์ม เพื่อผู้ชมของเราและอยู่คู่สังคมไทยต่อไป”


"ต่อจากนี้ไปในเรื่องของการบริหารงาน กรรมการบริหารจะมาเป็นผู้ดูแลงานด้านต่าง ๆ เพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ และเพื่อการทำงานที่คล่องตัว โดยคุณรัตนา มาลีนนท์ จะดูแลกลุ่มงานสนับสนุนทั้งหมด คุณอัมพร มาลีนนท์ จะดูแลกลุ่มงานผลิต งานข่าว งานรายการ และการออกอากาศ ส่วนกลุ่มงานขาย การตลาด และธุรกิจดิจิตอล จะดูแลโดยคุณรัชนี นิพัทธกุศล"
กำลังโหลดความคิดเห็น...