xs
xsm
sm
md
lg

ทำความรู้จัก “เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์” BLINK สาวเจ้าเสน่ห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในบรรดาสามพี่น้อง ชื่อของ “พาย-เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์” ลูกสาวคนเล็กของ คุณพ่อหลก-ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ และคุณแม่ส้ม-ชนัดดา พิทยศิริ อาจยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างเท่าพี่สาว อย่างแพร-พิมพิศา สาวสังคมคนดัง และพี่ชาย พีช-พชร นักแสดงหนุ่มวัยทีนชื่อดัง แต่เชื่อเถอะว่าในโลกโซเชียล เธอก็มีฐานแฟนคลับไม่เบา พิสูจน์ได้จากยอด Subscribe 89.5K บนช่อง Pine Kmn ที่เธอเริ่มปลุกปั้นมาได้ปีกว่า โดยชูจุดเด่นนำเสนอไลฟ์สไตล์กิน-เที่ยวในแบบของพาย รวมทั้งความสุขของการเป็นแฟนดอมของสาวๆ วง Blackpink

งานนี้ Celeb Online ไม่รอช้า อาสาพาไปทำความรู้จักกับทายาทวัยใสแห่งตระกูลจิราธิวัฒน์ ที่มีความสดใสเป็นอาวุธ และเชื่อว่าถ้าได้รู้จักจะต้องหลงรัก

ปัจจุบันพายกำลังสานฝัน ทำตามความชอบด้านศิลปะ ด้วยการเรียนต่อด้าน Graphic Communication Design ที่ Central Saint Martins ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยตั้งใจว่าหลังจากเรียนจบปีหน้าเธอจะกลับมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานที่เมืองไทย ซึ่งเธอย้ำชัดว่าขอไปเรียนรู้การทำงานในโลกกว้าง ก่อนที่จะกลับมาช่วยสานต่อธุรกิจในครอบครัว ส่วนระหว่างนี้เธอขอใช้ชีวิตวัยรุ่นให้เต็มที่ ด้วยการเรียนไปด้วยสวมบท Youtuber ไปด้วย“พายเริ่มทำช่อง Youtube ของตัวเองมาปีกว่าแล้ว หลักๆ พายจะเป็นคนคิดคอนเทนต์เองว่าคลิปนี้จะทำอะไร แล้วมีทีมงานช่วยตัดต่อ พายพยายามทำให้ได้อย่างน้อยๆ อาทิตย์ละคลิป ส่วนตัวพายชอบนะ สนุกดี การเป็น Youtuber ทำให้ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่สำคัญ ฝึกให้เราเป็นคนกล้าแสดงออก กล้าพูด จากแต่ก่อนขี้อาย เขินที่ต้องพูดหน้ากล้อง”

ถามว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้จู่ๆ สาวขี้อายลุกขึ้นมาเป็น Youtuber พายตอบชัดว่า เป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง “มีอยู่วันหนึ่งพายไลฟ์ผ่านไอจีของตัวเอง แล้วมีคนที่ฟอลโลว์มาคอมเมนต์ว่า ทำไมไม่ทำ Youtube จากจุดนั้นทำให้พายเลยเก็บมาคิด และลองคิดว่าน่าจะทำดู เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงวันนี้ ซึ่งพายตั้งใจว่าจะทำไปเรื่อยๆ ถ้าเรียนจบกลับไทยแล้วก็อาจจะทำให้จริงจังมากกว่านี้”


นอกจากจะสนใจอาชีพ Youtuber แล้ว สาวใสวัย 20 ปียังหมายมั่นว่า หลังจากเรียนจบเธอหวังจะนำความรักในการถ่ายรูปที่มีมาตั้งแต่เด็กมาต่อยอด “พายชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว ปกติถ้ากลับเมืองไทย คือต้องพกกล้องฟิล์มไปถ่ายรูปทุกวัน อย่างน้อยวันละม้วน ความสุขในการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มคือ ฝึกให้เราละเมียดละไม ได้คิดและวางแผน เพราะอย่างที่รู้ การถ่ายภาพด้วยฟิล์มต้องรอนำไปล้างถึงจะได้เห็นภาพ ไม่เหมือนกับกล้องดิจิทัล ที่จะถ่ายแล้วแก้กี่รอบก็ได้ ตอนนี้พายก็ฝึกและหาตัวเองไปเรื่อยๆ หวังใจว่าอนาคตจะมีนิทรรศการภาพถ่ายของตัวเอง ส่วนจะเป็นภาพถ่ายแนวไหน ตอนนี้พายก็ยังค้นหาตัวตนของตัวเองไปเรื่อยๆ”

ทั้งนี้ หนึ่งในสไตล์การถ่ายภาพที่พายสนใจและอยากลอง เพียงแต่รอโอกาสมาถึงเท่านั้น คือ ภาพถ่ายแนวแลนด์สเคป “พายว่าถ้าอยากถ่ายภาพแนวนี้อาจต้องออกไปที่ไกลๆ เพื่อหาโลเกชันเหมาะๆ แต่จะไปคนเดียวก็อาจจะยาก เลยต้องรอโอกาสเหมาะๆ ก่อนค่อยว่ากัน”


ชวนคุยไปถึงเรื่องอนาคตที่ยังมาไม่ถึง พอเห็นแผนชีวิตของสาวมั่นที่ดูเป็นผู้ใหญ่เกินอายุแล้ว อดสงสัยไม่ได้ว่า แล้วไลฟ์สไตล์ของเธอยามที่ใช้ชีวิตนักเรียนนอก เป็นอย่างไรบ้าง? งานนี้ พายเล่าอย่างอารมณ์ดีว่า “อยู่มา 3 ปีจนชิน ไม่เหงา ไม่โฮมซิกสักนิด เพราะกลับไทยบ่อย ปีละ 3 ครั้ง หรือทุกปิดเทอม แถมก่อนหน้านี้พี่แพรก็มาอยู่ด้วย เพิ่งเรียนจบกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ส่วนใหญ่ถ้ามีเวลาว่างก็จะไปถ่ายรูป ไปพิพิธภัณฑ์ หรือไม่ก็อยู่บ้านนอนดูเน็ตฟลิกซ์ เพราะชอบดูหนังมาก ดูได้ทุกแนว ยกเว้นหนังผี ไม่เกี่ยงจะเป็นซีรีส์ ฝรั่ง ไทย เกาหลี”

ไหนๆ ก็วกเข้าถึงเรื่องความบันเทิงแล้ว ถือโอกาสนี้ชวนคุยถึงการเป็นบลิงก์ของพายที่ไม่เป็นสองรองใครซะเลย “ยอมรับค่ะ จะเรียกบลิงก์ หรือติ่งก็ไม่มีปัญหาค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ พายชอบ K-pop ตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ เพราะติดตามทั้งซีรีส์ ศิลปินนักร้อง โดยเฉพาะผลงานของศิลปินค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ ชอบแนวเพลงของค่ายนี้ที่มีกลิ่นอายความเป็นฮิปฮอปนิดๆ ก่อนหน้านี้พายก็ชอบวง Big Bang จนพอมีการประกาศว่าจะเดบิลต์วง Blackpink ก็ติดตามมาตลอด จริงๆ ชอบสมาชิกทุกคนในวงนะคะ แต่ถ้าชอบที่สุดคือ เจนนี่ เพราะพอดีช่วงก่อนจะเปิดตัววง พายไปเห็นคลิปเขาแร็ปเป็นภาษาอังกฤษคนเดียว รู้สึกประทับใจในความสามารถของเขามาก เลยชอบเขามาตั้งแต่วันนั้น”


จากความชอบในวันนั้น พายสารภาพตามตรงว่าไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมาถึงวันที่เรียกตัวเองว่าเป็นบลิงก์ ที่พร้อมสนับสนุนวงอย่างเต็มที่ “ที่ผ่านมาพายก็ตามไปดูคอนเสิร์ตของ Blackpink เท่าที่จะมีโอกาส ทั้งในไทยและต่างประเทศ อย่าง เกาหลี ญี่ปุ่น ก็ไป หรือถ้า Blackpink มาทัวร์คอนเสิร์ตแถวยุโรป หรือมาแฟชั่นวีกแถวยุโรป ซึ่งไม่ไกลจากลอนดอน ถ้าพายไม่ติดเรียนหรือติดธุระก็จะตามไป ส่วนใหญ่ถ้าเป็นช่วงปิดเทอมไม่ค่อยมีปัญหาตามได้เต็มที่ แต่ถ้าช่วงเปิดเทอม ต้องไปเรียนหรือส่งงานก็ต้องตัดใจ รอครั้งหน้า ซึ่งทุกครั้งที่ไปตามให้กำลังใจ Blackpink พายก็จะมีเพื่อนที่ไปด้วยกันตลอด”

นอกจากจะตามไปให้กำลังใจศิลปินคนโปรดแบบติดขอบเวที เป็นผู้ชมระดับวีไอพีแล้ว ก่อนหน้านี้พายยังผุดไอเดียทำโปรเจกต์พิเศษให้กับเจนนี่ ด้วยการทำสติกเกอร์เจนนี่ที่วาดเองกับมือ 2 แบบ โดยแบบแรกเป็นรูปเจนนี่ในชุดปลาฉลาม ส่วนอีกภาพเป็นภาพเจนนี่แก้มป่อง เพื่อนำไปแจกที่งานคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ที่ไทยเมื่อต้นปีที่แล้ว นอกจากนี้ ยังเคยเป็นข่าวจากการนำของขวัญ อย่าง กล้อง กำไล Ring Holder แหวนล็อกโทรศัพท์กับนิ้วที่ออกแบบเอง ไปมอบให้สาวๆ ในวง Blackpink มาแล้ว“ที่ดีใจจนต้องแคปเจอร์หน้าจอเก็บไว้ คือเราได้เห็นว่าเขาใช้ของที่เราให้จริงๆ เพราะเราเห็นเขาโพสต์ลงไอจี เอาจริงๆ ตอนที่ให้เราไม่ได้หวังหรอกว่าเขาจะใช้ เพราะพายคิดว่าเขาเองก็มีแฟนๆ ที่ให้ของขวัญมากมาย แต่ถ้าชิ้นไหนที่เขาใช้ เอามาโพสต์ แสดงว่าต้องเป็นของที่เขาชอบจริงๆ ซึ่งเราก็ตั้งใจเลือกมาแล้วเหมือนกันว่าของชิ้นไหนเหมาะกับสมาชิกคนไหนของวง ซึ่งพายไม่ได้เลือกเจาะจงว่าชอบเฉพาะคนไหน แต่อยากซัปพอร์ตทั้งวง”

ถามว่าเสียดายมั้ยที่ต้องทุ่มเงินซื้อของขวัญให้ศิลปินที่อาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นเจ้าของ พายตอบชัดว่า “ไม่เลย พายมองว่าตราบที่เราทำในสิ่งที่เรามีความสุข เราก็มีความสุข ซึ่งของขวัญทุกชิ้นที่พายให้ก็ไม่ได้รบกวนเงินที่บ้าน ใช้เงินเก็บจากค่าขนมของพายเอง”


จากความชอบหยั่งรากลึกนี้เอง ทำให้พายตัดสินใจลงทุนเรียนภาษาเกาหลี “เรียนมาได้ปีกว่าแล้วค่ะ ใช้วิธีจ้างครูที่ไทยให้สไกป์มาสอน จนตอนนี้สามารถฟังและสื่อสารได้ ยอมรับค่ะที่เรียนเพราะอยากจะสื่อสารภาษาเกาหลีกับเขา ช่วงแรกแพสชันล้นมาก ชั่วโมงแรกก็จำตัวอักษรเกาหลีได้ทั้งหมด (หัวเราะ) ซึ่งความตั้งใจนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เวลาเราไปดูคอนเสิร์ตในฐานะวีไอพี ได้เจอและพูดคุยกับเขา เราสามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาเกาหลีและอังกฤษ ยกเว้นกับลิซ่า เราคุยภาษาไทยได้เลย”

นอกจากเรียนภาษาเกาหลี ด้วยใจรักการเต้นและการร้อง เลยหาเวลาไปเรียนเต้นด้วย แน่นอนว่าฝึกจากเพลง Du Du Du ของ Blackpink เป็นเพลงแรกๆ และคิดว่าในอนาคต ถ้ามีเวลาจะไปเรียนร้องเพลงเพิ่มเติม จากที่ตอนนี้หัดเล่นกีตาร์ด้วยตัวเองแล้ว

ถึงจะปลื้มขนาดนี้ แต่พอเจอคำถามทิ้งท้ายว่า จะมีโอกาสได้เห็นพายมีโปรเจกต์พิเศษกับสาวๆ Blackpink หรือไม่ ทำเอาสาวพายหยุดคิดสักพัก ก่อนจะตอบว่า “คงจะดีไม่น้อย แต่คงไม่ใช่ฝันที่จะเป็นจริงได้ง่ายๆ (หัวเราะ) ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของโอกาส แต่สิ่งที่แน่ๆ คือ จะขอเป็นบลิงก?ของสาวๆ วง Blackpink ตลอดไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...